Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Tìm hiểu về Wakanda và những địa danh nổi tiếng khác của vũ trụ điện ảnh Marvel (P.2)

Phùng Tuấn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Trong suốt hơn 10 năm phát triển, MCU đã đem đến cho khán giả những cái nhìn về 1 số địa danh vô cùng nổi tiếng và quan trọng đối với vũ trụ điện ảnh này.

Trong bài trước, chúng ta để điểm qua 4 địa danh nổi tiếng của MCU rồi. Vậy, hãy đến với phần thứ 2 của series này nhé.

Asgard

Asgard là 1 trong những cõi thuộc Cửu Giới, đồng thời là quê hương của Asgardians - một chủng tộc hùng mạnh được thiên hà công nhận là những người gìn giữ hòa bình, đầy danh dự và sự dũng cảm. Một trong những ví dụ điển hình nhất là trận chiến với quân Hắc Tinh của Malekith do Bor - cha của Odin lãnh đạo.

Khác với Trái Đất, Asgard không có hình cầu, không quay trên trục của nó và cũng không xoay quanh một ngôi sao. Nó là một khối phẳng tựa như 1 tiểu hành tinh, có bề mặt phía trên chịu lực hấp dẫn tương tự như của Trái Đất, nhằm giữ cho người dân và thành phố của họ không bị trôi vào khoảng không vũ trụ.

Tại nơi này, công trình được coi như quan trọng và có sự nguy hiểm nhất về mặt quân sự của người Asgard chính là cây cầu Bifrost. Cây cầy này kết nối trực tiếp với rễ của Yggdrasil (Cây Thế Giới kết nối với cả Cửu Giới), giúp dịch chuyển 1 lượng lớn cá thể tới bất cứ nơi nào trên vũ trụ. Tại sảnh Himinbjorg, Heimdall sẽ bảo vệ sự an toàn của cây cầu và chịu trách nhiệm vận hành nó.

Ở thời điểm hiện tại, Asgard đã bị phá hủy khi Thor lệnh cho Loki giải phóng Surtur. Bằng sức mạnh của thanh kiếm Twilight, Surtur hủy diệt Hela và nhấn chìm Asgard trong biển lửa.

Nidavellir

Nidavellir là quê hương của tộc Dwarves, là lò rèn vĩ đại nhất Cửu Giới và hoạt động nhờ năng lượng của 1 ngôi sao neutron. Tại đây, hàng loạt những vũ khí trứ danh của các chiến binh Asgard đã ra đời, nổi tiếng nhất là Mjolnir, cây giáo Gungnir, thanh gươm Hofund và Stormbreaker.

Khoảng thời gian sau trận chiến Hắc Tinh lần thứ 2, Thanos tới Nidavellir và yêu cầu tộc Dwarves rèn cho hắn một thiết bị có khả năng khai thác sức mạnh của những Viên đá Vô cực. Để đảm bảo an toàn cho tộc của mình, Eitri đã cố gắng rèn nên chiếc găng tay và đưa cho Thanos. Nhưng khi có nó, hắn đã đổi ý và ra tay tàn sát toàn bộ người Dwarves, chỉ chừa mỗi Eitri.

Tuy nhiên, để đảm bảo rằng không còn ai có thể tạo ra thứ đe dọa đến tham vọng của hắn, Thanos đã phế bàn tay của Eitri để khiến ông không thể rèn bất cứ thứ gì nữa. Qua 1 thời gian dài, việc lò rèn bị bỏ xó quá lâu đã khiến nó bị hỏng, và không thể mở ngôi sao neutron để nung nóng lò rèn nữa.

Nhưng khi Thor cùng Rocket đến, mọi chuyện đã thay đổi.

Xandar

Xandar là thủ đô của Đế chế Nova, với dân số lên tới 12 tỷ người, chủ yếu là người Xandarian và 1 số chủng tộc khác. Hành tinh này có vị trí tương đối đặc biệt, quay quanh... 3 Mặt Trời, nằm tại Thiên hà Andromeda và có tọa độ là M31V J00442326 4127082.

Người Xandarian có ngoại hình rất giống với loài người của Trái Đất, nhưng lại có nền văn minh, công nghệ vượt xa chúng ta rất nhiều. Do đó, quân đoàn Nova đã trở thành một trong những lực lượng chiến đấu mạnh nhất trong thiên hà, có sứ mệnh ngăn chặn những mối hiểm họa trong vũ trụ.

Tuy nhiên, sức mạnh công nghệ không giúp họ đủ khả năng chống lại những quyền năng mang đẳng cấp vũ trụ, hay những quân đoàn quá áp đảo như của Thanos. Do đó, kết cục của hành tinh này là bị hủy diệt và bị Thanos tiêu diệt 1 nửa dân số, khi hắn tới đây để cướp Viên đá Sức Mạnh.

The Titan

Là quê hương của các Titan, hành tinh Titan đã từng là một thế giới trù phú, tươi tốt. Nhưng khi dân số trở nên quá đông, tài nguyên của hành tinh này đã cạn kiệt, thiếu lương thực, ô nhiễm và dẫn đến khủng hoảng xã hội.

Để ngăn chặn thảm họa này, Thanos đã đề xuất việc giết một nửa dân số trên hành tinh một cách ngẫu nhiên như một cách để bảo toàn nguồn tài nguyên hữu hạn của họ. Nhưng tư tưởng cực đoan này đã bị gạt phăng, để rồi toàn bộ hành tinh bị hủy diệt và hắn trở thành kẻ duy nhất còn sống sót.

Tầng khí quyển của nó bị phá hủy, bầu trời chuyển thành màu cam và nâu cháy, với những tàn tích của nền văn minh rực rỡ khi xưa. Bên cạnh đó, Titan cũng bị lệch so với trục ban đầu khoảng 8 độ và lực hấp dẫn thì ở khắp mọi nơi.

Còn tiếp...

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phùng Tuấn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ