Phim Ảnh

Phim Ảnh

‘Tiểu nữ Hoa Bất Khí’: Thế tử Trần Dực đối với Hoa Bất Khí là tình trong như đã mặt ngoài còn e

Vy Linh
Chia sẻ

Bộ phim "Tiểu nữ Hoa Bất Khí" đã chiếu được hơn 10 tập, ngoài những tình tiết diễn biến thù hận đan xen cùng âm mưu tranh quyền đoạt lợi của những thế lực hùng mạnh nơi kinh thành, đó chính là câu chuyện tình yêu đầy vui buồn hờn giận của Hoa Bất Khí và thế tử Trần Dực.

Hoa Bất Khí là một cô gái có thân phận đặc biệt, luôn bị kẻ khác truy sát nên từ nhỏ đã phải sống dưới thân phận của một kẻ ăn mày.

Lớn lên khi không thể mai danh ẩn tích được nữa, cửu thúc lại chết vì bảo vệ mình nên Hoa Bất Khí đã quyết tâm tìm ra thân phận và trả thù kẻ đã hại chết cửu thúc.

Hoa Bất Khí vì là thánh nữ Bích La Thiên, có thể mở bản đồ kho báu, từ thân phận ăn mày, Hoa Bất Khí được trang chủ Dược Linh trang nhận vào làm con nuôi. Vốn dĩ định giao cho bọn người Minh Nguyệt sơn trang nhưng vì tiền tài trước mắt, lại giao cho Mạc Nhược Phỉ.

Mạc Nhược Phỉ đưa Hoa Bất Khí về Mạc phủ ở kinh thành, gia nhập vào Mạc phủ trở thành nhị tiểu thư có kẻ hầu người hạ. Sau đó, khi Thất vương gia chính thức nhận Hoa Bất Khí làm con gái Hoa Bất Khí đã đường đường chính chính trở thành Quận chúa.

Trần Dực là thế tử của phủ Thất vương gia. Tài mạo song toàn nhưng tính tình biểu hiện ra bên ngoài khá khó ưa. Cũng hay ăn chơi lêu lổng, khi cha mình muốn tìm đứa con gái thất lạc thì hết sức phản đối.

Tuy nhiên, Trần Dực còn có thêm một thân phận đặc biệt đó là Liên Y Khách, chuyên hành hiệp trượng nghĩa, tế thế cứu đời.

Trần Dực và Hoa Bất Khí gặp nhau trong một tình huống hết sức trớ trêu đó là khi cả hai cùng đang nghe truyền kỳ về Liên Y Khách trên phố. Khi Trần Dực tỏ ra không tin thì Hoa Bất Khí lại cực kỳ thần tượng. Gặp phải thái độ khó ưa của Trần Dực đã không ngại ngần phản bác. Oan gia kết thành từ đây.

Trong khi Trần Dực và Hoa Bất Khí không đội trời chung thì Liên Y Khách lại là người trong mộng của Hoa Bất Khí.

Liên Y Khách vô tình trong rừng cứu được Hoa Bất Khí khi chạm mặt thổ phỉ. Ngay lần đó Liên Y Khách trong lòng cũng đã có chút xao xuyến vì Hoa Bất Khí.

Kể từ lần gặp gỡ đó, Liên Y Khách đã có thêm vài lần cứu Hoa Bất Khí. Khi Hoa Bất Khí và Cửu thúc bị truy sát, chính Liên Y Khách đã cứu Hoa Bất Khí khỏi rơi xuống vực, đưa Hoa Bất Khí trốn vào hang động.

Khi Hoa Bất Khí được Mạc Nhược Phỉ đưa lên kinh thành, giữa đường gặp mai phục. Hoa Bất Khí vì lấy chiếc bát sứ mà cửu thúc để lại đã khiến Mạc Nhược Phỉ phải đánh thêm và bị thương nặng. Cũng may lúc đó Liên Y Khách đến kịp thời, cứu được Hoa Bất Khí nhưng cũng ăn một vết xước trên mặt.

Hoa Bất Khí an toàn về đến Mạc phủ nhưng lại bị đẩy vào nhà kho ở, đến ăn cũng không có mà ăn. Liên Y Khách lúc đó đã âm thầm mang đùi gà vào cho Hoa Bất Khí. Khi Hoa Bất Khí không vui, có tâm sự cũng tìm cách nói chuyện, an ủi cô.

Trần Dực dưới thân phận thế tử luôn tìm mọi cách để chống đối Hoa Bất Khí, không muốn Hoa Bất Khí vào vương phủ. Bề ngoài có thể đó là một sự đố kỵ, ghét bỏ nhưng thực chất là đang muốn bảo vệ Hoa Bất Khí.

Bản thân Trần Dực khi tiếp xúc thời gian lâu với Hoa Bất Khí cũng cảm thấy Hoa Bất Khí là một người lương thiện, tốt bụng. Hoa Bất Khí vào vương phủ với thân phận là em gái cùng cha khác mẹ với Trần Dực. Khi Hoa Bất Khí và Liễu Thanh Vu gây chiến với nhau, tuy đang lợi dụng Liễu Thanh Vu để điều tra, Trần Dực cũng không quên tìm cách giải vây và bảo vệ Hoa Bất Khí.

Khi Hoa Bất Khí ốm Trần Dực cũng luôn âm thầm quan tâm. Nghe nói mật rắn có thể chữa ho, tiệm thuốc ở kinh thành lại không có nên chính tay Trần Dực đã đi bắt rắn lấy mật cho Hoa Bất Khí.

Trước đó Hoa Bất Khí sau khi tìm hiểu ra một phần thân thế của mình đã lại bị Nhật Nguyệt sơn trang truy sát. Lần đó cũng là Liên Y Khách cứu Hoa Bất Khí, sau đó Liên Y Khách lại bị thương nặng. Khi cả hai cùng về căn nhà hoang, Hoa Bất Khí đã băng bó và chăm sóc cho Liên Y Khách sau đó cuối cùng lại làm chính bản thân bị bệnh.

Liên Y Khách tỉnh dậy thấy Hoa Bất Khí bệnh liền đi báo tin cho Vân Lang để Vân Lang đưa Hoa Bất Khí về Mạc phủ. Bản thân Liên Y Khách biết rằng về Mạc phủ chính là con đường tạm thời an toàn nhất cho Hoa Bất Khí.

Hoa Bất Khí bị bệnh nặng Trần Dực tuy đang bị thương nhưng cũng không thể kiềm chế mà thay đổi thành thân phận Liên Y Khách để đến thăm Hoa Bất Khí. Khi vừa tỉnh dậy, Hoa Bất Khí đã thấy Liên Y Khách ở bên cạnh mình thì rất vui mừng. Hoa Bất Khí không ngại ngần gì mà thổ lộ hết lòng mình, bày tỏ sự yêu thích đối với Liên Y Khách lần thứ hai.

Lúc đó Trần Dực có cảm giác như cực kỳ day dứt trong lòng. Sự dằn vặt giữa việc người con gái mình yêu lại là em gái khác mẹ với mình, sự đắn đo giữa việc giữ người con gái mình yêu bên cạnh và an nguy của người con gái đó đã khiến Trần Dực lúc nóng lúc lạnh với Hoa Bất Khí.

Cuối cùng, trong tình cảnh Hoa Bất Khí đang ốm rất nặng lại nói những lời nói cực kỳ đau lòng, Liên Y Khách đã quyết định tháo mặt nạ xuống để đối diện với Hoa Bất Khí để xem Hoa Bất Khí khi nhìn thấy khuôn mặt thật của Liên Y Khách có còn yêu Liên Y Khách nữa không. Tuy nhiên, ngay lúc đó Hoa Bất Khí lại quay mặt đi. Với Hoa Bất Khí, Liên Y Khách trong lòng cô là một người anh hùng giấu mặt, luôn ở bên cạnh giúp đỡ cô những lúc khó khăn nguy hiểm. Nếu biết mặt Liên Y Khách, Hoa Bất Khí sợ Liên Y Khách sẽ không để ý đến Hoa Bất Khí nữa.

Tình cảm giữa Trần Dực và Hoa Bất Khí là vui có buồn có, đau khổ, dằn vặt cũng có. Hai con người hai thân phận khác nhau, xuất phát điểm lại là hậu nhân của những người đối đầu với nhau. Đến thời điểm hiện tại, Hoa Bất Khí mới chỉ một lòng dành tình cảm cho Liên Y Khách, còn Trần Dực đã thật lòng yêu thương Hoa Bất Khí nhưng vì hoàn cảnh bên ngoài mà không thể công khai thổ lộ, đường đường chính chính bảo vệ Hoa Bất Khí.

Càng về sau chuyện tình cảm của hai con người này sẽ càng gặp nhiều khó khăn trắc trở hơn. Khán giả muốn biết kết thúc của Trần Dực và Hoa Bất Khí là vui hay buồn thì đừng bỏ qua bất kỳ tập phim Tiểu nữ Hoa Bất Khí nào nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Vy Linh

BÌNH LUẬN