Phim Ảnh

Phim Ảnh

Khả năng tài chính studio Tiêu Chiến: Kiếm được hơn 400 tỷ/năm nhưng nợ phải trả cũng nhiều không kém

Xuyến Chi
Chia sẻ

Nhìn số liệu báo cáo tài chính của studio Tiêu Chiến khiến nhiều fan hâm mộ hết sức lo lắng. Tuy nhiên, nếu phân tích cụ thể số liệu này thì người hâm mộ không cần bất an như thế.

Mặc dù Tiêu Chiến đã chính thức công bố có thêm 16 hợp đồng quảng cáo mới chỉ trong nửa năm đầu 2021 nhưng những gì mà nam minh tinh đã trải qua trong năm 2020 không hề dễ dàng. Những ai theo dõi giới giải trí Hoa Ngữ đều biết rõ rằng trong suốt 10 tháng của năm ngoái, Tiêu Chiến không có bất kỳ dự án phim mới nào, sự kiện hay hoạt động quảng cáo cũng là con số không tròn trĩnh.

Đạt được thành công như ngày hôm nay, Tiêu Chiến đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, sóng gió.

Những gì mà anh có khi ấy chỉ các tin đồn tiêu cực bủa vây liên tục. Dù không chính thức xuất hiện nhưng bất kỳ hành động nào của fan hâm mộ cũng khiến Tiêu Chiến trở thành tiêu điểm bị chỉ trích.

Xem thêm: BXH sao Cbiz tuần 2 tháng 7: Tiêu Chiến dẫn đầu, Dương Tử nhường chỗ cho Nhiệt Ba

Hiện tại, sự nghiệp của Tiêu Chiến đã khởi sắc hơn rất nhiều và studio của nam minh tinh cũng đã công bố báo cáo kinh doanh thường niên năm 2020. Thoạt nhìn bảng số liệu khiến người ta cảm thấy bất an cho ngôi sao Trần tình lệnh, nhưng sau khi nghe giải thích của dân mạng am hiểu về kế toán, những fan hâm mộ Tiêu Chiến đã có thể thở phào nhẹ nhõm.

Theo báo cáo thường niên, tổng tài sản của studio Tiêu Chiến vào năm 2020 đã tăng từ 52,49 triệu NDT (187 tỷ đồng) trong năm trước lên 115,19 triệu NDT (415 tỷ đồng), với tài sản vượt quá 100 triệu NDT. Tuy nhiên, tổng số nợ của nam diễn viên đã tăng hơn 20 triệu NDT lên đến 75,3 triệu NDT (270 tỷ đồng) so với mức 55,24 triệu NDT vào năm 2019. Có thể nói, số liệu này dường như khiến fan hơi lo lắng.

Xem thêm: Hết bị tố 'nổ' khi nhận là bạn thân của Lý Hiện, Cốc Gia Thành lại bị tình cũ 'phốt' đá xéo Tiêu Chiến

Tuy nhiên, khoản nợ trong báo cáo thường niên không chỉ đơn giản là số tiền nợ. Dân mạng đưa ra ví dụ giải thích rằng: Tổng giá mua nhà là 1 triệu NDT, trả trước là 300 ngàn NDT, còn lại vay ngân hàng 700 ngàn NDT thì số tiền vay cũng được tính là nợ phải trả. Có thể hiểu là một dự án đã nhận trước một phần tiền, nhưng chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nên cũng sẽ bị tính vào nợ, nhưng thực tế số tiền đó có thể được chuyển cho studio của Tiêu Chiến.

Theo cách giải thích này, đối với studio của Tiêu Chiến, khoản nợ hơn 70 triệu NDT không phải là một con số quá tệ. Ngược lại, điều đó chứng tỏ Tiêu Chiến đã thực hiện rất nhiều dự án và đang được thực hiện.

Chỉ với số liệu vốn dĩ rất bình thường, Tiêu Chiến lại bị antifan thêu dệt tin đồn ác ý.

Sự việc là như thế chứ chẳng phải như antifan Tiêu Chiến thêu dệt tin đồn thương hiệu anh chàng bị trả hàng nên studio mới mắc nợ. Tin đồn như thế là hoàn toàn vô lý và chỉ có thể gạt được những ai không am hiểu về số liệu kế toán, kinh tế mà thôi. Thế nên fan Tiêu Chiến có thể yên tâm được rồi nhé!

Xem thêm: 'Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn' ấn định ngày lên sóng, lần này là thật chứ không phải 'một cú lừa'?

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN