Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây?

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Cộng đồng mạng xôn xao trước một hot search quy tụ nhiều gương mặt đình đám Cbiz như: Tiêu Chiến, Nhậm Gia Luân, Dương Dương,...

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo lan truyền loạt bài đăng của blogger bàn về dàn nam chính trong các dự án truyền hình đình đám Cbiz. Trong đó, chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm nhất của khán giả chính là: "Vì sao các nhân vật nam chính trong phim đều mang họ Cố?".

Ngay lập tức, dàn diễn viên hàng đầu Cbiz như Tiêu Chiến, Dương Dương hay Nhậm Gia Luân đã bị "réo tên", kèm theo những nhân vật mang họ Cố mà các nam thần từng đảm nhiệm. Chủ đề trên lập tức leo hot search bảng giải trí và nhận được lượt tương tác khủng.

Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 1
Tiêu Chiến.

Cụ thể, để giải thích cho sự phổ biến của họ Cố trong tên của dàn nam chính phim Hoa ngữ, netizen đã đưa ra một vài lý do dựa trên hiểu biết và kinh nghiệm của họ. Đầu tiên, theo truyền thống từ xưa đến nay, người dân Trung Quốc luôn quan niệm những người họ Cố luôn có vẻ ngoài đẹp hơn bình thường, gia cảnh cũng thuộc giới siêu giàu. Tài năng của những người mang họ này thường mang tính biểu tượng của thời đại. 

Bên cạnh đó, theo chữ viết và cách phát âm, họ Cố thường gắn với những hình ảnh tích cực và đẹp đẽ. Với nam nhi mà nói, họ Cố là phù hợp nhất khi xây dựng hình tượng một tổng tài bá đạo hoặc anh hùng hảo hán có tâm niệm chính trực, tử tế.

Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 2
 Cố Nhược Bạch (Dương Dương - Thiếu Nữ Toàn Phong).
Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 3
Cố Vị Dịch (Lâm Nhất - Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta).

Bài lý giải của blogger dù chưa được các chuyên gia thẩm định nhưng vẫn nhận được nhiều lượt bàn luận, đồng tình của cư dân mạng. Ở phần bình luận, nhiều nhân vật họ Cố trong phim đã được khán giả gọi tên, kèm theo đó là danh tính nam thần đảm nhiệm thành công vai diễn đó.

Những nhân vật họ Cố được xây dựng thành công trên màn ảnh Hoa ngữ mà nhiều khán giả nhắc đến gồm có: Cố Ngụy (Tiêu Chiến), Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu - Mộng Hoa Lục), Cố Xuyên (Nhậm Gia Luân - Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn), Cố Nhược Bạch (Dương Dương - Thiếu Nữ Toàn Phong), Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc - Đông Cung),... Ngoài ra, khán giả cũng dành nhiều lời khen cho sự nhập vai ấn tượng của các nam thần Cbiz trong những dự án phim ảnh trên.

Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 4
Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu) sánh đôi cùng Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) trong Mộng Hoa Lục.
Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 5
Tổng tài Cố Xuyên (Nhậm Gia Luân) trong phim Tiểu Thư Quạ Đen Và Tiên Sinh Thằn Lằn.
Lần đầu tiên Tiêu Chiến - Dương Dương và Nhậm Gia Luân lên hot search cùng lúc, có biến gì đây? Ảnh 6
Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc - Đông Cung).

Có thể thấy, những nam chính họ Cố được cư dân mạng nhắc đến trong bài thảo luận đều từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh với dung mạo, khí chất và tài năng khó ai sánh bằng. Chủ đề này đã trụ bền bỉ trên top 3 hot search Weibo bảng giải trí và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem thêm video: 5 bộ phim hay nhất của mỹ nam màn ảnh - Tiêu Chiến

Xem thêm tại: Ngu Thư Hân bị chê diễn dở nhưng Thương Lan Quyết vẫn được khen hơn phim của Dương Tử

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN