Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng

Ngọc Trang
Chia sẻ

Mang bầu ở những tháng cuối thai kỳ, Thúy Vân vẫn xuất hiện trước khán giả qua chương trình Tâm sự cùng Thúy Vân - nơi cô và những khách mời "bình thường" chia sẻ về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Tuần này, khán giả được dịp nghe Thúy Vân trò chuyện với Ngọc Huyền, người từng rất thành công với vai trò một vũ công, biên đạo múa. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô quyết định bỏ ngang để theo đuổi ước mơ trở thành diễn viên lồng tiếng phim Disney.

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 1
Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng

Theo chia sẻ, Ngọc Huyền nhận ra công việc đang làm không thực sự thỏa mãn mình, dù vẫn cảm thấy 20 năm theo đuổi nghề múa là một khoảng thời gian tuyệt vời. Cô phát hiện bản thân hứng thú với việc lồng tiếng, đọc thoại theo các nhân vật trong phim. 

Nghĩ là làm, Ngọc Huyền nhanh chóng xác định đây chính là công việc mình đam mê và có quyết định gây bất ngờ cho tất cả mọi người: bỏ công việc đang rất tốt để chuyển hướng sang làm diễn viên lồng tiếng.

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 2
Nữ biên đạo bỏ nghề ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ.

Được biết ở thời điểm đó, cô không hề biết phải bắt đầu ở đâu, vì lồng tiếng phim không phải là một công việc phổ biến. Ngọc Huyền may mắn tìm được đến một nơi sản xuất những bộ phim điện ảnh và tham gia khóa học lồng tiếng ba tháng. Sau khi học, cô nhanh chóng nhận ra mức độ khó khăn của công việc, vì “người lồng tiếng phải truyền tải cho khán giả những gì đúng nhất, phát âm chuẩn nhất, cảm xúc tuyệt vời nhất”.

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 3

 Suốt một năm đầu, Ngọc Huyền chỉ biết ngồi xem, ngưỡng mộ các cô chú, anh chị đi trước và tự hỏi vì sao họ làm tốt đến thế. Quyết tâm theo đuổi đam mê, cô liên tục cố gắng để sửa chữa những điểm yếu và học hỏi thêm. Cũng trong một năm ấy, Ngọc Huyền bắt đầu tiếp xúc với những vai diễn đầu tiên, tuy chỉ là vai rất nhỏ như tỳ nữ, người đi đường với câu thoại chỉ ba hay bốn từ nhưng cũng không thể khiến cô gái từ bỏ.  

Và những nỗ lực của Ngọc Huyền cũng đã đạt kết quả khi cô casting thành công cho một vai diễn trong phim chiếu rạp. Cô cảm thấy mình may mắn khi chất giọng của mình hợp với nhân vật và thậm chí còn ra rạp xem đi xem lại năm lần tác phẩm do chính mình lồng tiếng. 

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 4
Thúy Vân chăm chú lắng nghe câu chuyện.

Đến nay, đã 3 năm gắn bó với nghề, Ngọc Huyền vừa là diễn viên vừa là đạo diễn lồng tiếng nhưng vẫn nhận mình chỉ là tân binh trong nghề, cần học hỏi nhiều vì đó là 1 chặng đường gian nan. Cô cho biết, với mỗi công việc mình lựa chọn, dù là diễn viên múa được mặc đẹp, tỏa sáng trên sân khấu hay một đạo diễn một ngày tám tiếng ngồi ở phòng thu, đều mang đến cho mình những trải nghiệm mới mẻ khác nhau.

Bản thân Ngọc Huyền từng vấp phải rất nhiều sự phản đối của gia đình, bạn bè khi quyết tâm đòi nghỉ việc ổn định để theo đuổi đam mê. Người bạn thân của Ngọc Huyền có thời gian mỗi ngày đều hỏi cô nghỉ việc rồi làm gì để sống, cũng không ít lần rủ cô trở lại nghề múa nhưng không thuyết phục được Huyền.

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 5

 Đã có những giai đoạn khó khăn khiến Ngọc Huyền tưởng muốn bỏ cuộc, cô vừa đi ngoài đường vừa khóc sau khi rớt casting một vai rất hợp với mình. Huyền lúc ấy liên tục tự hỏi bản thân, liệu mình có chọn sai hướng đi, nhưng chính đam mê và quyết tâm đã giữ cô ở lại.

Ngọc Huyền chia sẻ: “Hãy cứ là chính mình, hãy cứ đam mê và phát triển cái đam mê của mình, phát triển điểm mạnh nhất của bản thân. Chúng ta chỉ có 1 thời thanh xuân. Hy vọng câu chuyện này truyền cảm hứng cho những bạn gái đang muốn theo đuổi đam mê”. 

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 6

Á hậu Thúy Vân rất đồng tình với quan điểm của Ngọc Huyền, người đẹp cũng nhắc đến một câu nói mình tâm đắc: “Tôi không muốn đến năm 35 tuổi, tất cả những gì tôi có, chỉ là gia sản cha mẹ để lại”, cuộc đời sẽ có nhiều ngã rẽ, buộc mình phải thay đổi, nhưng quan trọng nhất là tích lũy được thật nhiều trải nghiệm.

Thúy Vân cảm phục trước nữ biên đạo bỏ việc ở tuổi 30 để theo đuổi ước mơ làm diễn viên lồng tiếng Ảnh 7

Đồng thời, cả Ngọc Huyền và Thúy Vân cũng gửi đến những cô gái trẻ đang mong muốn thay đổi một lời khuyên, rút ra từ chính kinh nghiệm của khách mời: “Hãy chuẩn bị hành trang tốt nhất, thứ nhất là tri thức, thứ hai là kinh nghiệm sống, thứ ba là không ngừng học hỏi và cần có ý chí, tự tin vào bản thân là chúng ta luôn làm được”.  

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN