Phim Ảnh

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình'

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Năm 2023 có phần đặc biệt với Thúy Ngân, khi vào những ngày cuối năm, cô cho ra mắt dự án điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Thúy Ngân được biết đến là ngôi sao sáng ở mảng truyền hình, với khả năng hóa thân thành nhiều dạng nhân vật khác nhau. Những tựa phim gắn liền với tên tuổi người đẹp sinh năm 1991 có thể kể đến như: Gạo Nếp Gạo Tẻ, Cây Táo Nở Hoa, Bệnh Viện Thần Ái, Hải Đường Trong Gió,... Cô từng 2 lần nhận giải Mai Vàng cho màn thể hiện tròn trịa ở các dự án dài hơi.

Cuối năm 2023, Thúy Ngân mang đến tin vui cho người hâm mộ, rằng cô chính thức chạm ngõ điện ảnh. Trong buổi phỏng vấn với SAOstar, nữ diễn viên hào hứng tiết lộ, cô từng nhiều lần được mời đóng điện ảnh, nhưng đến vai Triệu trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu, mọi thứ mới thực sự bắt đầu.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 1
Thúy Ngân rạng rỡ trong buổi phỏng vấn cùng SAOstar.

THÚY NGÂN CHÀO SÂN ĐIỆN ẢNH Ở TUỔI 32

- Xin chào Thúy Ngân, chúc mừng chị vừa hoàn thành vai diễn điện ảnh đầu tay trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu. Được biết, nhân vật Triệu trong phim là vai diễn điện ảnh đầu tay của Thúy Ngân. Ấn tượng đầu tiên của chị về nhân vật này là gì?

Thúy Ngân xin chào độc giả của SAOstar. Có thể nói, tôi rất hào hứng khi đọc kịch bản và tiếp xúc với nhân vật Triệu trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu. Tất nhiên, đó chỉ mới là quá trình đọc kịch bản, thông qua văn bản thôi. Về sau, khi thể hiện trực tiếp nhân vật này, tôi cảm nhận rõ rệt, những ấn tượng ban đầu của mình về Triệu khá là chính xác. 

Nhân vật mà tôi đảm nhiệm ngoài lạnh - trong nóng, Triệu có phần trưởng thành và chững chạc, so với nhóm bạn mà cô ấy đang chơi cùng. Bên cạnh đó, Triệu cũng có những lúc rất yếu đuối. 

Khi nhập vai, tôi cố gắng thể hiện làm sao để nhân vật này trở nên sống động, nhằm mang lại cho khán giả cảm giác chân thật nhất. Tôi muốn mọi người thấy được năng lượng, cũng như sự khác biệt, độc đáo của nhân vật Triệu. Có thể, các nhân vật khác khá hài hước, còn Triệu thì đứng ở giữa để cân bằng mọi thứ lại. Tôi gọi việc gặp được Triệu là một cái duyên.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 2
Thúy Ngân cảm nhận được mối duyên giữa mình và nhân vật Triệu trong phim điện ảnh đầu tay.

- Người ta hay nói với nhau: “Vạn sự khởi đầu nan” hay “Đầu xuôi thì đuôi lọt”, vì sao chị quyết định chọn vai diễn này để “debut” màn ảnh rộng mà không phải một kịch bản nào khác?

À, tôi rất muốn kể điều này cho khán giả nghe, vào một buổi tối nọ, khuya lắm, tôi nhận được một cuộc gọi từ số máy lạ. Thông thường, tôi ít khi bắt máy khi gặp số lạ lắm, nhưng lần này thì khác. 

Ở đầu dây bên kia là một chị làm việc trong ê-kíp sản xuất của phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu. Sau khi nghe chị ấy mô tả về vai diễn, tôi đã rất hào hứng. Tuy nhiên, khoảnh khắc tôi chính thức nhận vai là sau khi đọc qua kịch bản.

Tôi nghe mọi người thông báo là kịch bản phim về sau sẽ được chỉnh sửa thêm. Việc chỉnh sửa đó nhằm mục đích giúp diễn viên trở nên phù hợp, tiệm cận nhất với hình tượng nhân vật mà họ thể hiện. Kịch bản thú vị, giàu cảm xúc, là lý do đầu tiên thôi thúc tôi nhận lời tham gia. 

Đặc biệt, việc có cơ hội hợp tác với dàn cast giàu kinh nghiệm trong phim ở vai diễn đầu tay, như: anh Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Diệu Nhi, Xuân Nghị, Trần Ngọc Vàng,... khiến tôi thấy may mắn và an tâm.

- Sau thời gian đồng hành cùng nhân vật, chị cảm nhận, Triệu có điểm gì giống với Thúy Ngân ngoài đời?

Tôi thấy nhân vật Triệu không khác mấy so với mình ở ngoài đời. Bên ngoài, tôi là một cô gái độc lập, mạnh mẽ. Có vấn đề gì, tôi cũng tự giải quyết, ít khi làm phiền lòng mọi người xung quanh, Triệu cũng giống hệt như vậy. 

Có chuyện gì xảy ra, cô ấy có xu hướng ôm đồm vào bản thân, đây cũng là điều khiến tôi bị thu hút bởi nhân vật này. Điểm giống thứ hai là cô ấy rất trân quý những tình bạn đẹp đẽ mà mình có được. Kể ra thì Triệu có rất nhiều điểm giống với mình.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 3
Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 4
Một số tạo hình nhân vật Triệu của Thúy Ngân trong phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu.

- Qua trailer, nhân vật này được Thúy Ngân thể hiện khá mượt mà. Liệu cả hai có điểm khác biệt nào không? 

Có đấy. Chúng tôi có 1 điểm khác biệt lớn, đó là Triệu uống rất được, còn tôi thì dở lắm, đó là nói về “đô” nhậu. Nhìn chung, có rất nhiều điều thú vị mà tôi muốn bật mí. Tuy nhiên, tôi muốn khán giả xem phim cái đã, hi vọng mọi người sẽ tìm ra được điểm tiệm cận giữa Ngân và nhân vật.

- Thúy Ngân gặp những trở ngại gì trong quá trình ghi hình cho dự án? Thừa nhận tửu lượng của mình khá yếu, chị lấy chất liệu gì để thể hiện các phân cảnh say xỉn của nhân vật?

Bạn biết đó, cái gì có thể tưởng tượng ra được chứ cảm giác khi say thì rất khó. Chúng tôi phải cố gắng làm sao, để khi khán giả xem, họ sẽ cảm nhận được sự tự nhiên, chân thật. 

Trong quá trình quay, có lần, tôi bị tụt huyết áp, phải ngồi nghỉ 1 chút, lấy lại sức rồi quay tiếp. Một trong những điều tiên quyết khi vào vai người say là việc kiểm soát bản thân, nói chung, tôi đã cố gắng để mọi thứ vừa vặn nhất có thể.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 5
Thúy Ngân chọn phim hài để "debut" mảng điện ảnh.

- Vào vai một nhóm bạn thân trên màn ảnh đòi hỏi phản ứng hóa học của dàn cast phải rất tự nhiên. Thúy Ngân và các diễn viên còn lại trong ê-kíp đã trao đổi với nhau thế nào trước khi lên set quay?

Tôi từng học chung lớp với Diệu Nhi, rồi ở dự án trước thì mình may mắn được hợp tác với Khả Như, vì thế, phản ứng hóa học giữa chúng tôi đến rất tự nhiên, gần gũi, không cầu kỳ, cũng không phải diễn nhiều. 

Với Kiều Minh Tuấn, anh ấy giống như một người anh cả vậy, luôn chăm sóc cho 3 thành viên còn lại trong nhóm. Có thể nói, sự thân thiết của chúng tôi trong phim thế nào, thì bên ngoài y như vậy. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thường xuyên dành thời gian để ăn uống, đi chơi với nhau.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 6
Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 7
Thúy Ngân kết hợp dàn sao đình đám trong dự án điện ảnh đầu tay, bao gồm: Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Diệu Nhi,...

‘TÔI LUÔN CÓ KẾ HOẠCH CHO TỪNG GIAI ĐOẠN CỦA CUỘC ĐỜI MÌNH’

- Nếu xét ở mảng điện ảnh, Thúy Ngân chưa có nhiều kinh nghiệm bằng các đồng nghiệp, chị đã trau dồi bản thân thế nào để không bị bỏ lại phía sau?

Về điểm này, tôi lại thấy mình may mắn. Tôi và các thành viên trong dàn cast làm việc với nhau dựa trên tinh thần cầu tiến, học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau. Chúng tôi có chung một mục tiêu là tạo nên sản phẩm tốt nhất để gửi đến cho khán giả. 

Và dù đây là lần đầu tôi đóng điện ảnh, nhưng may mắn là những bộ phim dài tập trước đó mà mình tham gia có chất lượng tiệm cận với điện ảnh. Điều này giúp tôi không có cảm giác bỡ ngỡ khi tham gia dự án.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 8
Kinh nghiệm từ những dự án truyền hình trước đó giúp ích rất nhiều cho Thúy Ngân khi lấn sân màn ảnh rộng.

- Thúy Ngân đặt kỳ vọng gì ở lần đầu chạm ngõ điện ảnh với Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu?

Thật lòng mà nói, khi nhận vai diễn, tâm lý của tôi rất thoải mái, không quá áp lực. Tôi cảm thấy, khi có cơ hội xuất hiện ở một địa hạt mới, đó là điện ảnh, tôi sẽ được thỏa sức vẫy vùng trong địa phận mới này. 

Thật ra, không chỉ riêng gì tôi, mà tất cả diễn viên khi đóng phim đều muốn vai diễn của mình trở nên hoàn hảo, muốn bản thân làm tốt nhất có thể. Qua dự án này, tôi chỉ hy vọng phim thành công và được khán giả đón nhận. Tôi mong, trong lòng mọi người sẽ đọng lại nhiều điều hay sau khi ra rạp thưởng thức tác phẩm này. 

- Nhiều người thắc mắc rằng, tại sao đến hiện tại Thúy Ngân mới ra mắt phim điện ảnh, bởi họ đã chờ đợi chị từ rất lâu rồi. Đâu là lý do khiến chị đưa ra quyết định này, sau chặng đường dài hoạt động ở mảng truyền hình?

Đây là một câu hỏi rất hay. Thật ra, trước dự án, có rất nhiều phim điện ảnh mời tôi, nhưng tôi quyết định không tham gia. Có 2 lý do khiến tôi quyết định chọn Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu là vai điện ảnh đầu tay, đó là vì tôi cảm thấy đây là thời điểm phù hợp để mình đóng điện ảnh. Đối với tôi, điện ảnh là một hành trình mới, đòi hỏi mình phải chuẩn bị thật kỹ càng, để làm sao cho màn chào sân này trở nên ấn tượng. 

Khi đọc kịch bản, tôi thấy vai diễn này phù hợp. Hơn nữa, sau quá trình học hỏi, trau dồi ở những bộ phim dài tập, tôi biết, đây là thời điểm chín muồi để mình nhận phim điện ảnh. Bên cạnh đó, tôi thấy ấn tượng khi tiếp xúc với vai Triệu, cảm xúc mà mình nhận được rất đặc biệt. 

Hơn nữa, nội dung chính của phim là đề cao tình bạn, tôi thực sự thích chủ đề này. Ngoài đời, tôi cũng có những người bạn chơi với nhau mười mấy năm. Cho nên, khi đóng phim về tình bạn, tôi thấy mình rung động, và muốn được thể hiện vai 1 người bạn tốt, hết mình với bạn bè trên màn ảnh.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 9
Thúy Ngân nhận nhiều lời mời đóng điện ảnh, nhưng đến hiện tại cô mới thực sự sẵn sàng.

- Tham gia đóng phim nhiều năm, diễn xuất của Thúy Ngân nhận nhiều phản ứng tích cực, song cũng có người không hài lòng với màn thể hiện của chị. Chị đón nhận phản ứng khen chê của công chúng với tâm thế như thế nào? 

Đối với tôi, tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống đều có 2 chiều, có trắng thì sẽ có đen, có khen thì sẽ có chê. Cho nên, việc khán giả còn khen hay còn chê đồng nghĩa với việc mình còn được quan tâm. 

Qua những lời khen chê đó, tôi sẽ học cách điều tiết, cân bằng lại bản thân để phát triển và tốt hơn trong tương lai. Ngoài ra, tôi nghĩ, mỗi một diễn viên cần học cách đón nhận những luồng ý kiến trái chiều để có thể trưởng thành và tỏa sáng hơn mỗi ngày.

Diễn viên Thúy Ngân: 'Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình' Ảnh 10
Thúy Ngân cho rằng, một diễn viên cần phải học cách đón nhận những ý kiến nhiều chiều từ công chúng.

- Thúy Ngân hãy bật mí về những dự định sắp tới của mình trong năm 2024?

Nói trước sợ bước không qua (cười). Tôi luôn có kế hoạch cho từng giai đoạn của cuộc đời mình. Ở mỗi giai đoạn, tôi đều mong muốn được nhận những dự án tốt. Đặc biệt, tôi thuộc tuýp người luôn muốn thử thách bản thân, khao khát được thể hiện những dạng vai nặng ký. 

Trong hành trình làm nghề, sẽ có những thời điểm, dự án đến với mình một cách bất ngờ, không theo kế hoạch, tôi gọi đó là cái duyên. Trong thời gian tới, tôi không mặc định mình sẽ phát triển sự nghiệp ở mảng điện ảnh hay truyền hình. 

Tiêu chí nhận vai của tôi liên quan đến kịch bản, quan trọng là mình có cảm xúc với câu chuyện, nhân vật hay không. Nếu nhận được một kịch bản hay, một vai diễn phù hợp, tất nhiên tôi sẽ nhận lời tham gia.

Cảm ơn Thúy Ngân đã dành thời gian cho cuộc trò chuyện. Chúc chị sức khỏe, thành công trong công việc và cuộc sống!

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất