Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thor vẫn chưa sở hữu sức mạnh lớn nhất của mình trong MCU

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Kể từ khi xuất hiện trong MCU, Thor đã rất nhiều lần khám phá ra năng lực mới trong mình. Tuy nhiên, sức mạnh to lớn nhất của vị thần sấm vẫn chưa xuất hiện trên màn ảnh lớn

Đối với bất kì ai là fan của Marvel nói chung, dù là phiên bản truyện tranh hay điện ảnh đi chăng nữa, cũng không quá xa lạ với hình ảnh một vị thần sấm với sức mạnh to lớn. Anh là một trong số ít những nhân vật có thể nhấc được chiếc búa Mjolnir.

Trong những lần đầu xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel, người xem đã nhận thấy rằng chiếc chiếc búa Mjolnir đã cho Thor sức mạnh của sấm sét và khả năng bay lượn. Sức mạnh của chiếc búa to lớn đến mức nó thể thể giúp Thor điều khiển thời tiết hay thậm chí là san bằng cả một ngọn núi. 

Sau này khi đến sự kiện Ragnarok, Odin - cha của Thor mới hé lộ rằng, sức mạnh đó vốn đã tồn tại sẵn trong Thor, và Mjolnir chỉ là một công cụ để anh điều khiển sức mạnh trong mình. Chính bản thân Thor là sấm sét, và anh đã dùng sức mạnh đó để đánh với Hulk tại đấu trường Sakaar, hay với người chị gái Hela của mình ngay chính cung điện của Asgard

Khi đến với sự kiện Infinity War, Thor đã cùng Rocket RaccoonGroot đến hành tinh Nidavellir - lò rèn của cả vũ trụ. Tại đó, Thor đã nhờ đến sự giúp đỡ của Eitri để chế tạo ra một món vũ khí mới, mạnh mẽ bậc nhất trong toàn vũ trụ - chiếc búa Stormbreaker. Với món vũ khí này, Thor thậm chí đã có thể đâm vào ngực của Thanos, dù cho hắn đang sở hữu 6 viên đá vô cực trên tay. 

Dù trải qua kha khá những lần tăng sức mạnh, như tiềm năng của vị thần sấm là vẫn còn đó. Theo như nguyên tác truyện tranh, quyền năng lớn nhất của Thor đến từ ngôi báu của Asgard, hay nói chính xác hơn là thần lực của Odin - Odinforce

Thứ năng lượng cổ xưa này luôn được dùng bởi người trị vì Asgard, và trong nguyên tác truyện tranh, đó được coi như là phép thuật mạnh nhất trong toàn vũ trụ. Sức mạnh này có thể được người sở hữu dùng để bắn ra tia năng lượng cực mạnh, dịch chuyển không gian. 

Đây cũng chính là sức mạnh ẩn đằng sau hàng loạt những vũ khí huyền thoại của Asgard như thanh giáo Gungnir, hay The Destroyer đã xuất hiện tại Mexico trong phần đầu của loạt phim về Thor. 

Dù nhiều khán giả không để ý, nhưng Odinforce đã nhiều lần xuất hiện xuyên suốt MCU, như trong Thor: The Dark World, Odin đã dùng sức mạnh này để tiêu diệt tất cả những Dark Elves đã lẻn vào cung điện của Asgard. CŨng trong chính bộ phim đó, khi nữ hoàng Frigga, mẹ của Thor qua đời, Odin đã dùng sức mạnh đó để hòa làm một với Odinforce.

Bản thân ông, khi hy qua đời trong sự kiện Ragnarok cũng đã trở thành một phần của thần lực đó.

Trong nguyên tác truyện tranh, bất kì ai là người sở hữu ngôi báu của Asgard sẽ có được sức mạnh này. Dù Thor là người tiếp theo trị vì người dân của hành tinh này, nhưng trong Endgame, anh đã giao trọng trách đó lại cho Valkyrie. Tuy nhiên, có khả năng là Thor sẽ tìm được thanh giáo Gungnir trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN