Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

'Thor: Love & Thunder' và 'The Eternals': Sự mở rộng thế giới thần thánh của MCU?

Phùng Tuấn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

"Thor: Love & Thunder" và "The Eternals" sẽ liên kết với nhau theo cách chẳng ai ngờ tới.

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã giới thiệu cho khán giả về một thế giới tồn tại thần thánh, cụ thể ở đây là những vị thần Bắc Âu của xứ Asgard như Odin, Thor, Loki, Heimdall hay Hela. Nhưng giờ đây, sau thành công của Avengers: Endgame, lịch sử của MCU sẽ bước sang trang mới với phạm vi ngày càng được mở rộng hơn nữa.

Với tất cả những thông tin được hé lộ, ta có thể chắc chắn rằng Thor: Love & ThunderThe Eternals chính là bước đệm để hiện thực hóa điều này. Tại sao lại như vậy?

Thần Hy Lạp gia nhập MCU?

Gần đây, xuất hiện nhiều thông cho rằng diễn viên Russell Crowe (từng đảm nhận vai Maximus Decimus Meridius trong Gladiator và Jor-El, cha của Superman trong DCEU) sẽ tham gia phần phim THOR tiếp theo. Mặc dù chưa có hình ảnh chứng minh nào, nhưng Crowe đã bị bắt gặp khi xuất hiện cùng dàn diễn viên & đoàn làm phim của Thor: Love & Thunder tại Úc.

Trong buổi phỏng vấn cùng đài phát thanh Joy 94.9 tại Úc, Crowe đã tình cờ tiết lộ thông tin này và được người dùng Twitter có tài khoản @lovethundernews phát hiện trong một đoạn ghi âm. Theo đó, Crowe sẽ đảm nhận vai thần Zeus - vị chúa tể của đỉnh Olympus.

Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được Marvel Studios xác nhận.

Nếu thần Hy Lạp xuất hiện trong MCU, The Eternals sẽ "liên quan" như thế nào?

Có thể bạn chưa biết, chủng tộc Eternals và những vị thần Hy Lạp thực chất lại có mối liên hệ vô cùng mật thiết với nhau. Chuyện là từ thời xa xưa, Zuras (bác của Thanos) đã hạ lệnh xây dựng một thành phố làm nơi sinh sống cho các Eternals tại Trái Đất. Khu vực đó chính là vùng núi Olympia, và tình cờ thay, thành phố này lại... gần sát với đỉnh Olympus của những vị thần Hy Lạp.

Do đó, Zeus cùng Athena đã tổ chức một cuộc thảo luận với Zuras và Azura - con gái ông ta. Nhận thấy sự tương đồng rõ rệt về thể chất, ngoại hình giữa Zeus và Zuras, Athena đã đề xuất rằng cả hai thế lực này nên thành lập một liên mình với nhau, trong đó các Eternals sẽ đóng vai trò là đại diện của các vị thần Hy Lạp trên Trái Đất. Tất cả đều đồng ý và Azura đã lấy tên mới là "Thena" dựa theo "Athena", thỏa thuận được thực hiện kể từ đó.

Mọi chuyện dường như đã chẳng có vấn đề gì, cho đến khi người dân Trái Đất bắt đầu tin rằng các Eternals không phải thần Hy Lạp, mà lại là những vị thần thật sự khác. Điều này khiến các vị thần "ngứa mắt", và họ đã dẫn quân tới Olympia để gây chiến. May thay, nhờ sự can thiệp của Thor và Odin, họ mới có thể thiết lập hòa bình một lần nữa.

Do đó, nếu Crowe thực sự đảm nhận vai Zeus trong Thor: Love & Thunder thì đây sẽ là một chi tiết kết nối với The Eternals.

Kẻ diệt thần?

Như chúng ta đã biết, Christian Bale có thể sẽ nhận vai Gorr the God Butcher - kẻ diệt thần trong Thor: Love & Thunder.

Trong comics, Gorr vốn là một người đàn ông nghèo khổ trên một hành tinh mộ đạo, nhưng càng ngày anh ta càng nhận ra rằng thần thánh chẳng bao giờ đến cứu giúp khi người thân anh ta chết dần chết mòn, khi người dân của họ ra đi. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi vào một ngày nọ, Gorr được chứng kiến hai vị thần đang chiến đấu và rơi xuống thế giới của anh.

Gorr trong comics.

Cho rằng thần thánh chỉ rặt một lũ vô dụng, Gorr trở thành chủ nhân của All-Black, vũ khí của một trong hai vị thần đó – Knull, và quyết định giết chết mọi vị thần trong vũ trụ. Sau đó, Gorr bắt giữ một vị thần để ép chế tạo Godbomb – 1 quả bom được kích hoạt bằng Necrosword, bắn nó đến mọi mốc thời gian từ quá khứ đến tương lai để giết chết mọi vị thần từng tồn tại.

Do đó, nếu thực sự Gorr tham gia vào MCU, vũ trụ điện ảnh này sẽ được mở rộng hơn bao giờ hết.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phùng Tuấn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ