Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thor: Love and Thunder: Lady Sif có thể sẽ trở lại với vai trò Nữ Hoàng Valkyrie

Yasha
Chia sẻ

Mới đây, nữ diễn viên nổi tiếng Jaimie Alexander, người thủ vai nhân vật Lady Sif trong MCU - xuất hiện từ phần đầu tiên của Thor, được tin là sẽ trở lại màn ảnh với hình tượng của nữ hoàng của Valkyrie trong bộ phim Thor: Love and Thunder.

Như chúng ta đã biết, trong Avengers: Endgame, Thor đã trao lại quyền lực của mình cho Valkyrie trở thành vua của Asgard, còn bản thân thì đi du hành vũ trụ cùng với những thành viên của biệt đội Guardians of the Galaxy. Với nhân vật này, số ít người biết rằng Valkyrie này là “song tính”, hoặc cũng có thể là “đồng tính”.

Điều này đã được tiết lộ qua một đoạn cut từ Thor: Ragnarok khi có một cô gái rời đi từ phòng ngủ của Valkyrie. Theo Tessa, cô cũng tỏ ra khá thất vọng khi đoạn phim chứng minh giới tính của Valkyrie bị cắt khỏi Thor: Ragnarok. Phải chăng, MCU đang có dự định tạo ra một siêu anh hùng LGBTQ (cách gọi chung những người thuộc giới tính thứ 3), khi chính Tessa Thompson đã xác nhận điều đó và cô sẽ “cần tìm 1 nữ hoàng của mình”?

Tessa Thompson xác nhận Valkyrie là 1 nhân vật song tính

Dĩ nhiên, theo thần thoại thì giới tính của các cô nàng Valkyrie cũng được cho là song tính chứ không hẳn chỉ là những cô gái bình thường. Trong các bộ phim khác nhau, giới tính của họ cũng được cho là “không rõ ràng” chứ không chỉ mình hình tượng trong MCU mới vậy, như nhiều người vẫn tưởng. Một ví dụ điển hình nhất, chính là bộ phim Fearless Defenders. Với việc giới thiệu thêm 1 anh hùng thuộc LGBTQ, Marvel có thể hướng các dự án của studio này trong tương lai đến việc đa dạng giới tính, đa chủng tộc như các bộ phim khác như Black Panther, hay sắp tới là Eternals cùng Shang Chi.

Ngay sau khi điều này được xác nhận tại SDCC (San Diego Comic-con,) diễn viên Jaimie Alexander đã tự nguyện đề ra ý tưởng để Lady Sif trở thành người tình của Valkyrie. Đặc biệt, cô đã tỏ ra vô cùng hào hứng khi trả lời 1 tweet từ IGN về các ứng viên sẽ trở thành nữ hoàng Valkyrie cho vai của Tessa Thompson.

Jaimie giơ tay tự ứng cử mình cho vị trí này

Nhân vật này đã không xuất hiện kể từ phần phim Thor: The Dark World và lẽ ra xuất hiện ở phần phim Ragnarok nhưng không được chấp thuận. Thay vào đó, cô đã xuất hiện với tư cách người hỗ trợ những đặc vụ của S.H.I.E.L.D. trong series truyền hình Agents of S.H.I.E.L.D.. Theo như Avengers: Infinity War, Lady Sif được cho là một trong những người không may mắn dính phải cú búng tay của Thanos cho đến khi được “hồi sinh” tại Avengers: Endgame.

Theo như nguyên tác cũng như trong thần thoại, Lady Sif từng là tình nhân của Thor, và cũng là mối tình đẹp nhất tựa như Peter Parker và Mary Jane, Barry Allen và Iris West,… nhưng có vẻ như chuyện này sẽ không xảy ra tại MCU khi cô chỉ được xây dựng hình tượng như 1 người bạn thân thiết. Bù lại, chàng Thor béo có lẽ sẽ được “chiêm ngưỡng” hai người phụ nữ Asgardian “bá đạo” nhất anh từng gặp “cặp kè” với nhau, còn chưa tính đến sự trở lại của Jane Foster nữa.

Trong comic, chuyện tình giữa Thor và Sif khá nổi tiếng

Dĩ nhiên, không chỉ có nhân vật Lady Sif của Jaimie trở thành ứng cử viên sáng giá mà còn nhiều cái tên nổi bật khác, bao gồm cả những nhân vật chỉ có trong nguyên tác. Chúng ta có thể kể tới Aldrif Odinsdottir, a.k.a. Angela - cô chị gái thất lạc siêu bá đạo của Thor, được biết tới như đứa con đầu lòng của Odin và nữ hoàng Frigga, người đáng ra phải là người kế vị hợp pháp của Asgard, Asgard's Assassin hay vị trí cựu nữ hoàng của Địa Ngục. Khi giới thiên thần Heven và Asgard có chiến tranh, nữ hoàng của họ đã ra lệnh bắt cóc cô bé Aldrif sơ sinh để ép Odin đầu hàng. Tuy nhiên, Odin đã từ chối và có vẻ như nữ hoàng đã giết chết Aldrif rồi bỏ trốn.

Angela - Cô chị gái siêu bá đạo của Thor

Vì tức giận, Odin đã dùng quyền năng của mình mà cắt luôn Heven khỏi Thập Giới và cây thế giới Yggdrasill. Về phần cô bé sơ sinh tưởng như đã chết kia, Loriel - thuộc hạ của nữ hoàng đã phát hiện ra nó còn sống và nuôi nấng nó như thiên thần không cánh, dưới cái tên Angela. Một điều trùng hợp rằng, Angela cũng là 1 nhân vật có giới tính không rõ ràng khi cô yêu Sera, 1 thiên thần không cánh của Heven. Angela cũng từng góp mặt trong biệt đội Asgardians of the Galaxy, chính là cái tên mà Thor đã nghĩ ra khi đang đùa với Star-Lord trong Avengers: Endgame.

Ngoài ra, việc Natalie Portman trở lại với vai diễn Jane Foster và có khả năng trở thành 1 Thor nữ, cũng trở thành 1 ứng cử viên cực sáng giá khác.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN