Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thor: Love and Thunder: Phải chăng đó là thời điểm hoàn hảo để Beta Ray Bill được xuất hiện trong MCU?

Yasha
Chia sẻ

Trông thì có vẻ như Marvel đang đi đúng hướng trong việc mở rộng sự đa dạng và hòa nhập, nhưng có vẻ như họ đang giấu đi 1 con bài hoàn toàn khác - Beta Ray Bill.

Vũ trụ điện ảnh Marvel đang dần có sự thay đổi sau Avengers: Endgame, với dàn siêu anh hùng cũ đang có những vị trí "thừa kế" xứng đáng của họ. Steve Rogers có Sam Wilson thay thế cho vị trí Captain America, Spider-Man đảm nhận vị trí "Iron Man tiếp theo" và mới đây nhất là Jane Foster, được cho là người sẽ thay thế Thần Sấm và trở thành 1 Thor nữ trong Thor: Love & Thunder.

Tuy nhiên, cộng đồng fan có không ít người phản đối Jane Foster, bởi họ cho rằng Jane quá nhạt nhòa để có thể thay thế vị trí của Thor, hay ít nhất là "xứng đáng" để cầm được búa thần Mjolnir. Trông thì có vẻ như Marvel đang đi đúng hướng trong việc mở rộng sự đa dạng và hòa nhập, nhưng có vẻ như họ đang giấu đi 1 con bài hoàn toàn khác.

Đó chính là người bạn chưa được xuất hiện chính thức trong MCU của Thor - Beta Ray Bill. Theo nhiều ý kiến, Thor: Love & Thunder vốn là thời điểm rất hoàn hảo để có thể giới thiệu anh ta đến khán giả.

Trong nguyên mẫu truyện tranh, Beta Ray Bill vốn là nhà vô địch của chủng tộc người Korbin. Được thiết kế dựa theo loài ăn thịt hung hãn nhất trên hành tinh Korbin, cơ thể mới của Bill được sử dụng công nghệ sinh học để giúp anh sở hữu siêu năng lực vượt trội để có thể bảo vệ họ qua chuyến di cư đến 1 miền đất mới.

Bill đụng độ Thor lần đầu tiên khi Thor lên con tàu Skuttlebutt của anh ta, trong Thor (1966) #337.

Tuy nhiên, giữa 2 người lại xảy ra 1 số chuyện hiểu lầm đáng tiếc rồi dẫn tới 1 trận đấu nảy lửa. Trong trận chiến, Thor vô tình làm rơi Mjolnir và... bị biến trở lại thành nhân dạng phàm nhân: Donald Blake ngay sau đó, do ở thời kỳ này thì Thor và Mjolnir không thể tách rời nhau. 

Bill liền đánh ngất Thor, rồi vì tò mò mà nhặt cây búa lên. Và thật không thể ngờ, Bill đã nhấc được nó và sở hữu sức mạnh của Thần Sấm. Chứng kiến điều đó, Odin liền dịch chuyển họ tới Skartheim rồi tổ chức một đấu trường sinh tử giữa Bill và Thor, rằng ai thắng sẽ được nắm quyền sở hữu cây búa thần.

Bill đánh bại Thor nhờ may mắn.

Với lợi thế của mình và được sự hỗ trợ ngầm của Odin, Beta Ray Bill đã giành chiến thắng trước 1 Thor đang suy yếu. Tuy nhiên, anh đã thể hiện sự cao thượng của 1 chiến binh và từ chối lấy mạng Thor, bất chấp việc có thể mình sẽ không được nhận búa thần nếu không kết liễu đối thủ.

Mặc dù đánh bại Thor, nhưng Bill đã từ chối lấy mạng anh.

Cảm phục trước tinh thần của Bill, Odin đã tiết lộ rằng ông chỉ muốn dạy cho Thor 1 bài học để khiến anh bớt kiêu ngạo. Không chỉ thế, Odin còn hảo tâm tới mức kêu Eitri và những người lùn khác rèn cho anh 1 cây búa mới bằng Uru. Cây búa này có tên là Stormbreaker, là thứ vũ khí có thể sánh ngang với Mjolnir.

Beta Ray Bill nhận cây búa Stormbreaker.

Tuy nhiên, với việc giới thiệu 1 phiên bản Stormbreaker trong MCU quá sớm cũng như cái chết của Odin, có lẽ câu chuyện về Beta Ray Bill sẽ khác rất nhiều so với nguyên tác. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể loại trừ khả năng rằng Marvel sẽ cho Bill xuất hiện 1 cách chính thức, khi thực chất... anh đã xuất hiện 1 cách gián tiếp rồi.

Trong Thor: Ragnarok, nếu các bạn nhìn kỹ thì có thể nhận ra bức tượng của nhân vật này đã được khắc trên toà tháp của Grandmaster. Điều này đã ngụ ý rằng Beta Ray Bill vốn là một trong những nhà vô địch từng chiến thắng Contest of Champions do thực thể này tổ chức trong quá khứ.

Về mặt cơ bản, Bill sở hữu lượng fan rất lớn (trong khi nhiều fan của comic về Thor vốn không ưa Jane Foster), chưa kể anh còn từng đụng độ Hulk trong bộ phim hoạt hình Planet Hulk. Phải chăng, Marvel sẽ để anh... đụng độ Hulk vào 1 thời điểm nào đó trong tương lai?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN