Phim Ảnh

Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn?

Hạ Băng
Chia sẻ

Sau 10 năm, đạo diễn Miyazaki Hayao - cha đẻ của Studio Ghibli chính thức trở lại màn ảnh rộng với tác phẩm mới là Thiếu Niên Và Chim Diệc.

Thiếu Niên Và Chim Diệc là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 10 năm của đạo diễn Miyazaki Hayao. Phim là câu chuyện về hành trình kỳ diệu của cậu thiếu niên Mahito. Một ngày cậu gặp một chú chim diệc biết nói kỳ lạ. Mahito cùng chim diệc bước vào một tòa tháp bí ẩn, nơi một thế giới thần kỳ mở ra.

Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 1
Thiếu Niên Và Chim Diệc là tác phẩm đánh dấu sự trở lại sau 10 năm của đạo diễn Miyazaki Hayao

Thiếu Niên Và Chim Diệc lấy bối cảnh thời điểm cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2, khi Nhật Bản trải qua nhiều biến cố. Mahito - lúc này đang phải trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, trường học, khiến cậu ngày càng khép kín bản thân và trở nên tiêu cực. Từ đó, phim đem đến nhiều thông điệp ý nghĩa về sự trưởng thành của mỗi cá nhân cũng như khát khao hòa bình và cuộc sống tự do. 

Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 2
Bộ phim xoay quanh Mahito

Không chỉ vậy, Thiếu Niên Và Chim Diệc cũng tồn tại một trải nghiệm đậm chất Ghibli. Đây là một thế giới kỳ diệu vượt ngoài sức tưởng tượng, với những loài vật kỳ lạ, những con người sở hữu các năng lực đáng nể. Thiếu Niên Và Chim Diệc được cho là sẽ khiến người xem liên tưởng đến hai bộ phim nổi tiếng là Vùng Đất Linh Hồn - anime duy nhất từng giành giải Oscar và Lâu Đài Di Động Của Howl

Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 3
Lâu Đài Di Động Của Howl
Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 4
Vùng Đất Linh Hồn

Các yếu tố độc đáo khác của Ghibli như nét vẽ, tính mỹ thuật, các giai điệu piano… cũng được thể hiện “đúng tinh thần” trong bộ phim này. Đây cũng được biết đến như một sự tri ân cho các tác phẩm cũ trong sự nghiệp của Miyazaki Hayao tại studio danh tiếng này. 

Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 5
Thiếu Niên Và Chim Diệc của đạo diễn Miyazaki Hayao sau 10 năm có gì mà được so với Vùng Đất Linh Hồn? Ảnh 6

Ngoài tên tuổi “bảo chứng” của đạo diễn Miyazaki Hayao, Thiếu Niên Và Chim Diệc có sự tham gia lồng tiếng của dàn diễn viên nổi tiếng Nhật Bản như Masaki Suda, Takuya Kimura, Aimyon, và vai chính Mahito được giao cho tài năng trẻ Santoki Soma. Dàn diễn viên lồng tiếng trong phiên bản phát hành tại Bắc Mỹ của phim mới được tiết lộ gần đây cũng tạo cơn sốt lớn với những tên tuổi đình đám Hollywood như Christian Bale, Robert Pattinson, Dave Bautista, Gemma Chan và Florence Pugh. 

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

Tin mới nhất