Phim Ảnh

The Conjuring 3: tượng đài kinh dị trong tay đạo diễn Michael Chaves

T.H
Chia sẻ

Chính thức được trình chiếu trên FPT Play kể từ 27/11, chỉ một tháng sau ngày ra mắt trên nhiều cụm rạp tại Việt Nam (29/10), phần 3 của vũ trụ The Conjuring tiếp tục khẳng định sức hút đặc biệt trong tay đạo diễn Michael Chaves.

The Conjuring: The Devil Made Me Do It - Gọi Hồn: Quỷ Dữ Xúi Giục Tôi - là phần tiếp theo của The Conjuring (2013) và The Conjuring 2 (2016). Bộ phim do Michael Chaves đạo diễn, dựa trên kịch bản được chấp bút bởi James Wan và David Leslie Johnson-McGoldrick. Trình chiếu trên FPT Play tại mục HBO Go, The Devil Made Me Do It được đánh giá là siêu phẩm kinh dị lạ lùng nhất của vũ trụ The Conjuring từ trước đến nay. 

Trường hợp quỷ ám đặc biệt nhất trong vũ trụ The Conjuring

Đối với phần đông những tác phẩm kinh dị, “dựa trên một câu chuyện có thật” sẽ vẫn luôn là công thức vàng đối với các nhà làm phim. Chính James Wan - đạo diễn của phần 1 và 2 The Conjuring cũng xác nhận với trang Collider rằng: “Sự thành công của bộ phim bắt nguồn từ những điều có thật. Khán giả có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa nỗi sợ hãi dựa trên thực tế và những thứ được dàn dựng”.

Ở phần 3, The Conjuring đã lựa chọn khai thác vụ án giết người có thật của thanh niên Arne Cheyenne Johnson. Từ đó, bộ phim lật mở một trong những bí ẩn kinh hoàng nhất mà hai ngoại cảm gia nhà Warren từng chứng kiến. Tựa gốc của phần ba - The Devil Made Me Do It - cũng được đặt theo tên của vụ án nổi tiếng tại thị trấn Brookfield năm 1981, bối cảnh mà bộ phim sử dụng. Đây cũng là vụ án duy nhất được biết đến trong lịch sử mà kẻ sát nhân đã thoát tội với lời bào chữa “do ma xui quỷ khiến”. 

Trên phim, Arne Cheyenne Johnson (Ruairi O'Connor) cùng hôn thê Debbie Glatzel từng phải cầu cứu các linh mục và hai nhà ngoại cảm Ed - Lorraine Warren (Patrick Wilson và Vera Farmiga) khi em trai của Glatzel xuất hiện hàng loạt các biểu hiệu quỷ ám. Buổi trục quỷ diễn ra thành công nhưng những thực thể tà ác lại âm thầm xâm nhập Johnson và khiến anh làm những việc không ngờ tới. Ở tòa, nhà Warren cố bào chữa cho anh bằng lập luận tâm linh. Song song, họ cũng đi tìm lời giải về thế lực hắc ám đã gây tội ác.

So với gia đình Perron trong phần 1, gia đình Hodgson trong phần 2, Gọi Hồn 3 vẫn được xem là kịch bản có nhiều điểm thú vị. Thậm chí, bộ đôi sản xuất James Wan và Peter Safran còn mạnh dạn cho rằng đây là "chương đen tối nhất của vũ trụ The Conjuring". Dẫu cả ba đều là những trường hợp huyền bí được ghi nhận trên thực tế, câu chuyện của Arne Cheyenne Johnson lại là một vụ án mạng ly kỳ với phán quyết vô cùng đặc biệt. Với góc độ này, The Conjuring 3 không dừng lại ở câu chuyện ma ám mà được kể với màu sắc trinh thám điều tra. Bên cạnh chất kinh dị đặc trưng, khán giả có thể tìm thấy ở bộ phim sự xung đột giữa luật pháp trần thế và những luận điểm của thế giới siêu hình. 

Tình yêu nảy mầm từ trong bóng tối

The Conjuring: The Devil Made Me Do It đã thu về 9,8 triệu USD, đứng đầu phòng vé sau ngày công chiếu đầu tiên trên toàn thế giới. Bên cạnh sức hút từ kịch bản, sự thành công mà phần 3 có được không thể không nhắc đến vai trò của bộ đôi Vera Farmiga và Patrick Wilson. 

Ngoài đời, hai diễn viên đều là ngôi sao của dòng phim kinh dị, trong khi Wilson đóng vai chính trong Insidious, Farmiga đóng Orphan và loạt phim truyền hình Bates Motel. Tám năm kể từ sau lần cộng tác đầu tiên, họ đã trở thành những người hiểu rõ nhất vai diễn của mình. Là seri kinh dị, The Conjuring thành công chủ yếu nhờ yếu tố ma quỷ, được khắc họa bằng những đoạn jumpscare (hù dọa bất ngờ) cùng nhiều tạo hình ghê rợn. Bên cạnh đó, điều giúp loạt phim này trở nên khác biệt còn nằm ở sợi dây liên kết giữa hai nhà ngoại cảm nhà Warren. Sự song hành của Vera Farmiga và Patrick Wilson cùng hai nhân vật này từ suốt từ năm 2016 đến nay phần nào giúp cho “chemistry” của họ trong phim trở nên vô cùng chân thật. 

Ở phần 3, đạo diễn Michael Chaves thậm chí còn có chủ ý tô đậm thêm mối quan hệ này so với người tiền nhiệm James Wan, sau khi chứng kiến sự hợp tác ăn ý giữa hai diễn viên chính. Trong không khí ma quái đậm đặc, tương tác ngọt ngào cùng tình yêu của vợ chồng Warren giúp cân bằng lại nhịp độ phim. Ở chiều hướng ngược lại, tình yêu của họ cũng cứu rỗi và nhấn mạnh nỗi đau mất mát mà những nhân vật trong phim phải gánh chịu. 

Đăng ký ngay gói VIP của FPT Play để thưởng thức trọn vẹn bộ ba siêu phẩm kinh dị The Conjuring trên mục HBO Go. The Conjuring: The Devil Made Me Do It - Gọi Hồn: Quỷ Dữ Xúi Giục Tôi sẽ có mặt trong danh sách này từ ngày 27/11. Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất