Phim Ảnh

Phim Ảnh

'The Batman' của Matt Reeves sẽ có nhiều hơn một ác nhân

Nguyễn Đức Trọng
Chia sẻ

Sắp tới trong "The Batman", Kỵ sĩ bóng đêm sẽ phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù nguy hiểm. Bộ phim sẽ ra rạp vào năm 2021 nhưng giờ đây sẽ có một gương mặt mới trẻ trung hơn thay thế Ben Afleck sắm vai Batman.

Đã có rất nhiều tin đồn xung quanh dự án The Batman kể từ khi đạo diễn Matt Reeves được thông báo sẽ thay thế Ben Afleck trong công việc đạo diễn. Gần đây, Matt Reeves đã ra mặt xác nhận một vài thông tin đáng lưu ý.

Tuy được fan yêu thích nhưng Ben Afleck vẫn phải chia tay nhân vật Batman trong phim riêng về nhân vật này

Reeves cho biết rằng phiên bản Kỵ sĩ bóng đêm của mình sẽ mang phong cách mới, lúc này Batman sẽ giống như là một vị thám tử thực thụ chứ không còn là một tay anh chị chỉ biết đánh đấm. Ông nhận xét rằng từ trước nay đến yếu tố trinh thám vốn có của Batman đã bị lờ đi mà thay vào đó là quá nhiều những pha hành động, vì vậy mà phần nào mất đi cái chất riêng đặc sắc của nhân vật.

Matt Reeves là một đạo diễn tài năng và được WB tin tưởng giao trọng trách đạo diễn “The Batman”

Đối với những kẻ thù của Batman thì Matt Reeves cũng có những ý tưởng rất thú vị. Trong một lần phỏng vấn với trang The Hollywood Reporter, Reeves tiết lộ rằng Batman sẽ chiến đấu với nhiều hơn một tên ác nhân trong phim này. Tuy nhiên ông vẫn chưa cho biết đó là những tên siêu phản diện nào.

DC có một kho tàng khổng lồ về các nhân vật phản diện của Batman

Đa phản diện thực tế đã từng được sử dụng trong một vài phim Batman trước đó, đem lại nhiều đánh giá trái chiều như khi Tim Burton đã thành công trong việc trình làng The Penguin (Danny DeVito) và Catwoman (Michelle Pfeiffer) trong Batman Returns nhưng đến Batman Forever có Two-Face (Tommy Lee Jones) cùng The Riddler (Jim Carrey) lại bị đánh giá không cao. Thảm họa nhất là khi Joel Schumacher nhét Mr. Freeze (Arnold Schwarzenegger), Poison Ivy (Uma Thurman) và Bane (Jeep Swenson) vào trong Batman & Robin, kết quả cuối cùng bộ phim trở thành nỗi nhục nhã mà diễn viên chính Geogre Clooney không bao giờ muốn nhắc lại.

Với bộ ba siêu phẩm The Dark Knight của Christopher Nolan, fan được theo dõi Scarecrow (Cillian Murphy) xuất hiện cùng Ra's Al Ghul (Liam Neeson) trong Batman Begins, và cặp đôi huyền thoại The Joker (Heath Ledger), Two-Face (Aaron Eckhart) trong The Dark Knight. Đến The Dark Knight Rises, dù có một chút thay đổi khi Nolan để cho Bane (Tom Hardy) được một mình một chợ nhưng vẫn cho một nhân vật phản anh hùng là Catwoman (Anne Hathaway) xuất hiện. Trong WoDC hiện tại, Batman vẫn chưa có được một bộ phim riêng nên fan chưa được chứng kiến nhiều siêu phản diện kinh điển trong truyện tranh DC nên The Batman của sẽ là một cơ hội tốt để Matt Reeves chiêu đãi khán giả.

Trong lịch sử điện ảnh của mình, Batman đã phải đối đầu với rất nhiều kẻ thù hung ác

Với 80 năm tuổi đời, nhân vật Batman của DC Comics đã đối đầu với hàng trăm kẻ thù hiểm ác và đây sẽ là một kho tàng khổng lồ để DC Films cùng Matt Reeves có thể khai thác. Liệu họ sẽ cho những ai có cơ hội bước lên màn ảnh, những cái tên quen thuộc như Penguin, Riddler, Two-Face, Bane thậm chí là Joker hay là những cái tên xa lạ khác? Phải đến 25/6/2021 thì The Batman mới được ra rạp và từ đây đến đó còn một khoảng thời gian khá dài cho nên các fan vẫn phải chờ thêm ít nhất là vài tháng để biết thêm những thông tin mới về dự án này.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Đức Trọng

BÌNH LUẬN