Phim Ảnh

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Có thông tin cho rằng nhiều nhà quảng cáo không muốn thanh toán phần tiền còn lại cho ekip sản xuất Hữu phỉ vì bộ phim không được thành công như họ mong đợi.

Ngay từ khi Hữu phỉ là dự án mới còn trong "trứng nước", vừa công bố dàn diễn viên chính đã trở nên nổi tiếng, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Một mặt là nhờ vào nguyên tác tiểu thuyết có ảnh hưởng, nổi bật trong giới và quan trọng hơn hết chính là danh tiếng, độ hot của hai diễn viên chính là Triệu Lệ DĩnhVương Nhất Bác.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 1

Tuy nhiên sau khi Hữu phỉ lên sóng, từ hy vọng nhiều bao nhiêu lại trở nên thất vọng bấy nhiêu. Rất nhiều ý kiến trái chiều, chê bai xoay quanh về chất lượng của bộ phim: từ vấn đề kỹ xảo, lồng tiếng cho đến nội dung và diễn xuất của dàn diễn viên chính. Lượt xem và độ đề tài của tác phẩm đạt ở mức khá ổn, tuy nhiên so với tầm vóc là một bom tấn cổ trang được đầu tư lớn thì Hữu phỉ trở nên "thất bại toàn tập".

Xem thêm: Thành tích thảm bại, Hữu phỉ vẫn cố 'bòn rút' tiền của fan để cứu vãn số vốn đầu tư

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 2

Nhiều người cho rằng Hữu phỉ là bộ phim chỉ có fan mới xem mà thôi và như thế là chẳng đủ để tạo nên thành công của một tác phẩm. Thành tích 2,6 tỷ lượt xem (chưa lọc view từ tài khoản ảo, view giả) có khoảng cách rất xa vời so với kỳ vọng của những nhà đầu tư mong muốn vào Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 3
Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 4

Hữu phỉ là tác phẩm quy mô lớn do 45 nhà quảng cáo cùng đầu tư với số vốn 300 triệu NDT (1000 tỷ đồng), phần còn lại sẽ do phía Tencent chi ra. Muốn có lợi nhuận thì phải bán được ít nhất 600 triệu NDT, tuy nhiên nếu tính đến lượt xem hiện tại thì rõ ràng là không đạt chỉ tiêu, thậm chí còn chênh lệch khá nhiều.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 5

Theo nguồn tin trên các trang truyền thông Trung Quốc, với thất bại của Hữu phỉ khiến nhiều nhà đầu tư, quảng cáo không muốn thanh toán số tiền còn lại cho ekip sản xuất. Kết quả thành ra như vậy liệu rằng Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác có nên chịu trách nhiệm hay không?

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 6

Sở dĩ trước đó, Hữu phỉ có thể thu hút được nhiều vốn đầu tư như vậy là dựa vào tên tuổi của Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh. Giờ đây khi bộ phim thất bại, đương nhiên sẽ có nhiều người mặc định đây là lỗi thuộc về hai diễn viên chính.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 7

Dù vậy, để làm nên một bộ phim không phụ thuộc hoàn toàn vào diễn viên chính mà còn bị ảnh hưởng bởi kịch bản, cốt truyện, đội ngũ sản xuất, khâu quảng bá và các khía cạnh khác. Huống hồ, nội dung tác phẩm bị chỉnh sửa, thay đổi một trời một vực so với nguyên tác, cộng với đó là khâu hiệu ứng thảm họa đã khiến khán giả bỏ phim ngay từ những tập đầu tiên.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 8

Cho dù một diễn viên có giỏi đến đâu cũng không thể đảm bảo được rating của tác phẩm mình phải đạt mức cao ngất ngưởng. Chuyện đầu tư chắc chắn phải có rủi ro, đương nhiên cũng phải lường trước cả chuyện thất bại, không thể nào đổ lỗi hết cho diễn viên chính.

Thất bại của Hữu phỉ khiến các bên quảng cáo muốn 'quỵt tiền' nhà sản xuất Ảnh 9

Bạn có cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác nên chịu một phần trách nhiệm cho sự thất bại của Hữu phỉ hay không?

Xem thêm: Lụi tim với loạt khoảnh khắc 'tung cẩu lương' của Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác trong 'Hữu Phỉ'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất