Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thanh Trúc quyết tâm 'lật mặt hung thủ' sát hại cha mình

Huỳnh Hoàng
Chia sẻ

Bộ phim truyền hình mới của nữ diễn viên Thanh Trúc, Huỳnh Đông và Quang Sự - "Lật mặt hung thủ" lấy đề tài cảnh sát điều tra mang đến những vụ án kỳ lạ và bất ngờ.

Với câu nói “Tôi đã chết từ lâu rồi” Trần Trung (Quang Sự) thể hiện sự đau đớn tột cùng khi bản thân là cảnh sát nhưng để vợ con chết trong tai nạn giao thông mà không biết hung thủ thực sự là ai.

Trần Trung (Quang Sự).

Trần Trung là đại úy cảnh sát rất giỏi với tài phán đoán, lập luận sắc bén, logic dễ dàng đưa hung thủ sa lưới pháp luật. Tuy nhiên, cái chết bất ngờ của vợ sau vụ tai nạn giao thông mà hung thủ thật sự đã bỏ trốn, làm anh dây dứt, kiềm nén, chịu đựng rồi sống trong ký ức ảo giác giữa quên và nhớ. Đến lúc tìm ra kẻ sát nhân, anh đã định xuống tay hạ thủ, nhưng rồi vượt lên trên lòng thù hận, anh đã bước qua ranh giới mong manh giữa hai bờ thiện - ác để bàn tay mình không nhúng chàm.

Quang Sự cho biết lý do anh nhận lời vai diễn này vì đây là nhân vật có tính cách mới lạ. “Bản thân nhân vật sau khi chứng kiến cái chết của vợ đã phải sống trong ảo giác một thời gian dài. Hàng ngày Trần Trung vẫn hoàn thành công việc của một chiến sĩ cảnh sát nhưng lúc nào anh cũng nghĩ vợ đang chờ mình ở nhà. Những chuyển biến tâm lý và hành tung bí ẩn của nhân vật thật sự thu hút tôi ngay từ khi mới đọc kịch bản”.

Trong khi đó, Thùy Trang (Thanh Trúc) luôn ám ảnh bởi cái chết của cha từ ngày còn bé. Trong một đêm giông gió, cha Thùy Trang (cũng là một cảnh sát) trở về nhà với con dao đâm chí mạng vào mạn sườn. Ông ngã xuống tức tưởi trước mặt con gái mà chưa kịp trăn trối lời nào. Lớn lên Thùy Trang cứ ám ảnh mãi về cái chết bất thường của cha nên quyết tâm trở thành một nữ cảnh sát để dễ dàng tìm ra manh mối kẻ giết hại cha mình năm xưa.

Thùy Trang (Thanh Trúc).

“Ma nữ Bolero” cho biết thêm, để vào vai nữ cảnh sát có nhiều cảnh rượt đuổi tội phạm, cô phải học cách chạy xe mô tô phân khối lớn. Lúc đầu thì rất thích thú tuy nhiên mỗi lần ngồi sau xe Huỳnh Đông trong các cảnh rượt đuổi trên đường là cô rất run sợ vì Huỳnh Đông chạy xe rất nhanh, diễn viên trên phim trường cũng không được bảo hộ nhiều vì đạo diễn muốn hình ảnh lên phim phải thật chân thật. Nên nhiều cảnh trên phim thì đuổi bắt chứ ngoài hậu trường là sợ xanh mặt.

Sau phim, Thanh Trúc cho biết cô thương nhất là Huỳnh Đông vì vai diễn của anh rất nặng ký, đấm đánh, rượt đuổi nhiều nhất và cũng bị đòn nhiều nhất. Ngoài ra, hai vai diễn của Băng Di (vai Huệ Ninh) và anh Linh Tý (vai bác sĩ tâm lý Huỳnh Nhã) thật sự làm cô rất ấn tượng vì đây là hai nhân vật có nhiều diễn biến tâm lý rất khác thường, đòi hỏi người diễn viên phải tập trung rất cao mới có thể hoàn thành vai diễn tốt.

Nhưng câu chuyện trở nên kịch tính, cao trào nhất khi bác sĩ Huỳnh Nhã muốn đối mặt với đại úy Thiên Phúc (Huỳnh Đông). Tại đây, bác sĩ Huỳnh Nhã đã tự lột tấm mặt nạ bác sĩ để lộ ra bộ mặt thật là một kẻ bệnh hoạn và động cơ gây án của anh ta bắt nguồn từ quá khứ. Huỳnh Nhã cho rằng mình không thể học vượt được Thiên Phúc là một thất bại. Anh ta xui khiến kẻ tâm thần Hải Thanh (Đình Hiếu) sát hại nạn nhân với những âm mưu, tính toán một cách hoàn hảo để Thiên Phúc không thể điều tra ra hung thủ. Huỳnh Nhã hả hê trong chiến thắng với ý nghĩ Thiên Phúc đã thất bại.

Teaser phim Lật mặt hung thủ.

Phim có sự tham gia của các diễn viên: Huỳnh Đông, Quang Sự, Thanh Trúc, Băng Di, Quốc Cường, Linh Tý, David Phạm, Công Hậu, v.v… Lật mặt hung thủ bộ phim thuộc đề tài hình sự, dài 30 tập của đạo diễn Minh Cao, chính thức lên sóng SCTV14 từ ngày 23/9/2017 lúc 19h45 hàng ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Hoàng

BÌNH LUẬN