Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Thanh Sơn đã có những chia sẻ với SAOstar về những câu chuyện xung quanh quá trình quay bộ phim Đấu Trí.

Sau bộ phim 11 Tháng 5 Ngày đóng cùng Khả Ngân, nam diễn viên Thanh Sơn quyết định làm mới mình với vai nam chính trong dự án Đấu Trí. Vào vai đại úy Vũ trong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, Thanh Sơn được kỳ vọng sẽ đem đến cho khán giả màn ảnh nhỏ một hình ảnh khác biệt.

Chiều ngày 3/7, tại sự kiện họp báo giới thiệu bộ phim Đấu Trí tại Hà Nội, Thanh Sơn đã có những chia sẻ với SAOstar về câu chuyện của mình khi tham gia dự án này.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 1

- Tại sao Thanh Sơn lại quyết định nhận vai đại úy Vũ trong bộ phim Đấu Trí?

Bộ phim này, đến đúng lúc Thanh Sơn đang cần. Sơn cảm thấy khán giả đã quá quen với hình ảnh của mình qua những bộ phim tâm lý tình cảm, những vai có phần sôi nổi, vui vẻ. Thực ra Sơn cảm thấy đã đến giai đoạn mình cần có sự chuyển biến trong nghề, một sự thay đổi trong nghiệp diễn của mình và cấp thiết cần phải tìm một dạng vai khác. Đúng lúc đó kịch bản Đấu Trí tới! Ngay lập tức Sơn nhận thấy nó rất hợp lý.

Bộ phim Đấu Trí này cũng là một cơ hội để Sơn có thể trau dồi thêm khả năng diễn xuất của mình. Đây là một cơ hội rất tốt và nó có rất nhiều “chất liệu” để mình khai thác phục vụ cho định hướng sự nghiệp tương lai.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 2

- Trong quá trình quay phim, Thanh Sơn cảm thấy điều gì là khó khăn nhất và anh đã khắc phục điều đó như thế nào?

Thực ra, mục đích ban đầu Thanh Sơn chỉ muốn làm mới bản thân mình trong mắt khán giả. Tuy nhiên, sau này khi bắt tay vào làm mới thấy nó quá là khó và thực sự là một thách thức lớn đối với bản thân.

Trong những bộ phim tâm lý, tình cảm, Sơn nghĩ thế mạnh của mình là luôn đặt nhân vật trong trạng thái tự nhiên nhất, đời sống nhất. Từ lời thoại cho đến cách diễn đều phải thật chân thực, gần gũi. Nhưng cái mình nghĩ là thế mạnh khi qua đến Đấu Trí lại rất khó để áp dụng vào. Vai diễn của Sơn trong Đấu Trí đòi hỏi nhiều sự thay đổi trong phong cách diễn. Điều này là một thách thức thực sự lớn.

Tuy nhiên, Thanh Sơn cũng không muốn nhân vật công an của mình trong Đấu Trí bị khô cứng, đóng khung hoặc tạo cảm giác xa cách như sự vốn có của dòng phim chính luận. Sơn cho rằng nhân vật của mình cần phải có sự gần gũi, sự tự nhiên như vậy mới dễ nhận được sự yêu mến của khán giả.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 3

- Trong một dự án quy tụ dàn sao nổi tiếng thế này, anh nghĩ điều gì sẽ giúp nhân vật của mình được khán giả chú ý tới?

Điểm nổi bật của Sơn trong phim là trẻ và có “hào quang nam chính”. Được đóng phim cùng các tiền bối lão làng trong giới giải trí là một cơ hội giúp Sơn hoàn thiện bản thân. 

Đúng như tên gọi của bộ phim”Đấu Trí”, để có thể ngồi được vào những vị trí đó thì họ thực sự phải là những người có đầu óc. Và để thể hiện được những vai diễn có đầu óc thì chắc chắn đó phải là những diễn viên gạo cội có kinh nghiệm.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 4

- Được giao cho một nhân vật có tính nghiêm túc cao, Thanh Sơn có sợ bản thân mình trông quá “non” hay không?

Không, Sơn không sợ điều này. Bên mảng truyền hình, khán giả đã quen với mình qua những vai trẻ trung, năng động. Thế nhưng ở nơi công tác chính là sân khấu kịch, Sơn được biết đến với những vở kịch chính luận của tác giả Lưu Quang Vũ.

Thực tế mình cũng đã tiếp xúc với chính kịch từ khá sớm ở nhà hát rồi, nhưng trên truyền hình lại ít có cơ hội. Vậy nên khi tham gia Đấu Trí lần này, Sơn có thời gian rơi vào trạng thái bỡ ngỡ khi lâu không đóng dạng vai này. Sơn đã phải thay đổi khá nhiều trong phong cách diễn để có thể đem đến cho khán giả một nhân vật trong phim chính luận điển hình.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 5

- Để có thể nhập vai cảnh sát trong Đấu Trí một cách chuẩn xác nhất, Thanh Sơn đã làm thế nào?

Trong quá trình quay Đấu Trí, cả đoàn luôn có đội tư vấn của bên PC03 theo sát. Các anh ấy có cả câu chuyện, thậm chí nhiều khi là thị phạm luôn những cảnh hỏi cung, đối chất với tội phạm… cho các diễn viên học hỏi. Sơn tiếp thu tinh thần ấy và dần vẽ nên nhân vật đại úy Vũ của mình.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 6

- Trước khi đảm nhận vai đại úy Vũ, Thanh Sơn có từng xem những vai diễn tương tự trên truyền hình không?

Có chứ! Sau khi nhận vai đại úy Vũ, Sơn tìm cảm hứng cho nhân vật của mình từ những bộ phim nước ngoài.

- Thanh Sơn có thể tiết lộ về "người yêu" của mình trong Đấu Trí được không?

Người yêu của Sơn trong phim là nhân vật Lam do chị Lương Thu Trang đóng. Sơn và chị Trang đã từng hợp tác với nhau trên sân khấu kịch rồi, cả 2 cũng là đồng nghiệp trong Nhà hát Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, trước đó Sơn vẫn chưa có dịp được đóng phim cùng chị Trang, đây là lần đầu tiên. Hi vọng màn hợp tác lần này sẽ tạo nên được điều gì đó mới mẻ, hấp dẫn mọi người.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 7

- Trong quá trình hợp tác cùng nhau, Thanh Sơn và Lương Thu Trang có gặp khó khăn gì không?

Đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa gặp khó khăn gì cả. Chưa biết tương lai thế nào, không biết kịch bản sẽ mở rộng ra sao, thế nhưng ở thời điểm hiện tại Sơn và chị Lương Thu Trang đã quen với cách diễn của nhau rồi. Sơn nghĩ khi quay đến những cảnh tình cảm trong Đấu Trí sau này, 2 chị em có thể sẽ xuất hiện khó khăn nào đó, nhưng đấy là chuyện của tương lai, còn hiện tại thì không.

Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 8
Thanh Sơn: Lần đầu 'nổi loạn' với vai chính đầy gai góc Ảnh 9

Ngoài Thanh Sơn, bộ phim Đấu Trí còn có sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Trung Anh, NSƯT Mai Nguyên, Vĩnh Xương, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn, Tú Oanh, ngoài ra còn có những diễn viên trẻ như Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang, Xuân Phúc…

Bộ phim sẽ chính thức lên sóng vào 21h00 thứ 2, 3, 4, 5, 6 hàng tuần trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 18/7/2022.

Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về tập 40: Hồng Đăng xuất hiện nhưng 'có tiếng không có hình'

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN