Phim Ảnh

Phim Ảnh

‘Tru tiên’ của Tiêu Chiến có đáng bị dân mạng bình chọn giải Cây chổi vàng dành cho phim và diễn viên - đạo diễn tệ nhất?

LiLy
Chia sẻ

Lần đầu tiên trong lịch sử có một bộ phim được dân mạng bình chọn toàn bộ giải Cây chổi vàng, đó là Tru tiên.

Mới đây, netizen xứ Trung đã rất bất ngờ trước kết quả bộ phim điện ảnh Tru tiên đã thắng toàn bộ phần bình chọn từ khán giả tại các hạng mục đề cử giải Cây chổi vàng - giải thưởng được trao cho những tác phẩm, diễn viên và các hạng mục khác liên quan tệ nhất trong năm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải Cây chổi vàng có một bộ phim đã thắng toàn bộ tại các hạng mục, nhưng Tru tiên có đáng bị như vậy không?

Tru tiên được đánh giá là bộ điện ảnh tệ nhất năm 2019, điểm Douban chỉ đạt 4.8

Tru tiên là bộ phim chuyển thể từ truyện cùng tên của Tiêu Đỉnh, nói về con đường tu tiên của nam chính Trương Tiểu Phàm, khi chàng phải đứng giữa cái thiện và cái ác, giữa những mối tình với Lục Tuyết Kỳ, Bích Dao và Điền Linh Nhi. Tru tiên đã có bản truyền hình năm 2016 có tên là Thanh vân chí với sự tham gia của Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử nhưng đã nhận phải nhiều bình luận tiêu cực vì kịch bản khác xa nguyên tác và như “một nồi thập cẩm không ra đâu vào đâu”. Những tưởng Tru tiên bản điện ảnh sẽ không đi vào vết xe đổ này nhưng nào ngờ bộ phim còn được đánh giá là tệ hơn cả bản truyền hình.

Những khán giả đã xem Tru tiên đa phần đều nhận xét diễn xuất của diễn viên chính quá tệ, kịch bản khác hoàn toàn so với nguyên tác, kỹ xảo nghèo nàn, tạo hình nhân vật chẳng khác gì… Cái Bang. Tru tiên điểm nào cũng có thể chê, nhất là nam chính Tiêu Chiến, với diễn xuất tệ hại anh đã không thể khắc họa được hình ảnh Trương Tiểu Phàm như đã từng thể hiện với vai Ngụy Vô Tiện trong Trần tình lệnh. Bên cạnh đó, Mạnh Mỹ Kỳ dù là nữ phụ nhưng đất diễn của cô hoàn toàn lấn át nữ chính Lý Thấm, tuy nhiên diễn xuất của cô lại không xứng đáng với phần đất diễn được cho ấy.

Nhiều netizen nhận xét Mạnh Mỹ Kỳ chính là “truyền nhân” của Angelababy, cả hai người đẹp đều có diễn xuất rất tệ, biểu cảm hạn chế và không hợp đóng phim. Trong dàn diễn viên chính, điểm sáng duy nhất có lẽ là Lý Thấm khi cô đã thể hiện khá tròn vai Lục Tuyết Kỳ dù phần đất diễn khá ít ỏi.

Đối thủ nặng ký của Tru tiên tại giải Cây chổi vàng chính là Pháo đài Thượng Hải do Lộc Hàm và Thư Kỳ đóng chính. Nhiều ý kiến cho rằng Pháo đài Thượng Hải là một bộ phim rất tệ rồi nhưng không ngờ Tru tiên còn tệ hơn, việc Tru tiên đoạt “combo 5 giải” tại Cây chổi vàng là hoàn toàn xứng đáng. Với thất bại và bị chỉ trích nhiều như thế này, việc nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2 khiến không ít người lắc đầu chán ngán, rất khó để phim có thể đạt được thành công.

Tuy nhiên, việc bình chọn của dân mạng chỉ chiếm một phần quyết định, vai trò lớn nhất vẫn là những nhà phê bình, đánh giá phim. Thế nên, fan Tru tiên không cần phải lo lắng khi kết quả chung cuộc đến tháng 3 mới được công bố chính thức!

Chia sẻ

Bài viết

LiLy

BÌNH LUẬN