Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Tháng năm rực rỡ' và 'Cô gái đến từ hôm qua' đổ bộ trên Netflix: Thị hiếu phim Việt đang ngày càng tăng cao

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

"Tháng năm rực rỡ'" và "Cô gái đến từ hôm qua" là 2 cái tên được Netflix lựa chọn để gởi đến khán giả toàn quốc sau "30 chưa phải tết" và "Táo quậy"

Dịch vụ truyền hình trực tuyến đang được khán giả vô cùng ưa chuộng, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi dịch bệnh đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với kho nội dung khổng lồ, Netflix chính là cái tên đầu tiên xuất hiện khi nhắc đến nề tảng streaming trực tuyến. 

Không chỉ là những bom tấn, những series của Hollywood, Hàn Quốc, mà bất kì quốc gia nào có nội dung phù hợp đều được Netflix lựa chọn để thêm vào kho nội dung vốn đã rất đồ sộ của mình. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi tại mỗi quốc gia khác nhau, nhu cầu và thị hiếu của người dân cũng đều khác biệt. 

Trong những năm gần đây, Netflix đã nhận ra tiềm năng của những bộ phim đến từ Việt Nam, vậy nên trong kho phim của hãng đang liên tục được cập những những tác phẩm điện ảnh đã từng oanh tạc màn ảnh rộng của đất nước hình chữ S để có thể thỏa mãn thị hiếu của khán giả.

Gần đây nhất, 2 bộ phim Việt đã được Netflix thêm vào nền tảng của mình đều có chủ đề liên quan đến Tết, bao gồm 30 chưa phải tếtTáo quậy. Cả 2 đều nhanh chóng xuất hiện trên bảng xếp hạng Top 10 thịnh hành tại Việt Nam. Điều này đã hoàn toàn chứng minh được sức hút của những bộ phim Việt đối với chính khán giả nước nhà.

Sắp tới đây, người xem lại tiếp tục được thưởng thức những tác phẩm mới đã từng một thời càn quét các phòng vé khắp đất nước, bao gồm Tháng năm rực rỡ Cô gái đến từ hôm qua trên dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix.

Tháng năm rực rỡ được làm lại từ bộ phim tâm lý hài tình cảm Sunny của Hàn Quốc, khởi chiếu từ năm 2018 và đến nay vẫn được đánh giá là một bộ phim có câu chuyện truyền cảm hứng cho mọi thế hệ khán giả nhờ quy tụ những điểm cộng như một kịch bản xúc động, những bản nhạc phim ấn tượng và dàn nữ diễn viên duyên dáng từ những tên tuổi gạo cội như Hồng Ánh, Mỹ Uyên, Mỹ Duyên, “nữ hoàng phòng vé” Thanh Hằng tới các thần tượng tuổi teen 9x như Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ… 

Trong suốt thời lượng gần hai giờ đồng hồ, khán giả chắc chắn sẽ bị hút vào hành trình đi tìm nhau của năm cô gái sau một thời gian dài mất liên lạc và cùng họ sống lại “tháng năm rực rỡ” của tuổi thiếu niên thêm một lần nữa.

Trong khi đó, Cô gái đến từ hôm qua là một câu chuyện lãng mạn, hài hước khác được lựa chọn để gửi đến khán giả cả nước, đặc biệt là những ai hâm mộ các câu chuyện trong sáng đến từ Nguyễn Nhật Ánh - nhà văn nổi tiếng với những cuốn “hồi ức tuổi thơ” bán chạy nhất. Đây là tác phẩm thứ hai của ông sau Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (đạo diễn Victor Vũ) được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Cô Gái Đến từ Hôm Qua làm sống lại những câu chuyện về “một thời đã qua, một đời nhớ mãi” của bất cứ ai khi ở độ tuổi học trò với nhiều kỷ niệm về mối tình đầu, trường lớp, bạn bè và cả ca khúc đình đám như Tình Thôi Xót Xa gắn liền với bao thế hệ học sinh, sinh viên vào những năm 90.

 

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN