Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thám tử lừng danh Conan: Thám tử gà mờ Mori thực ra rất mạnh

Yasha
Chia sẻ

Có thể bạn chưa nhận ra, đó là sức mạnh thể chất của Kogori Mori trong Thám tử lừng danh Conan thật sự rất ghê gớm.

Như chúng ta đã biết thì trong truyện Thám tử lừng danh Conan, sau khi đến sống cùng gia đình Mori, Conan đã nhiều lần mượn Kogoro Mori để giải quyết các vụ án hóc búa. Mỗi lần như vậy, Conan lại bắn kim gây mê vào ông Mori và dùng một chiếc nơ biến đổi giọng nói rồi trốn sau 1 góc để phá án. Cũng chính nhờ vậy mà Mori có được danh hiệu "thám tử ngủ gật".

Theo số liệu thống kê thì trong toàn bộ các tập phim của Thám tử lừng danh Conan, khoảng thời gian xảy ra trong truyện mới kéo dài chỉ nửa năm nhưng số lần mà Mori bị bắn thuốc mê đã lên tới hơn 50 lần. Nên nhớ chất gây mê mà Conan sử dụng có thể hạ gục một con voi hay một người đàn ông trưởng thành khoảng 30 phút. Số lần và liều lượng gây mê như thế đối với 1 người bình thường chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng.

Nhiều người cho rằng với liều lượng chất gây mê liên tiếp đó, Kogoro Mori sẽ chết nếu không được sự hỗ trợ của y tế. Ấy thế mà trong xuyên suốt toàn bộ series Thám tử lừng danh Conan, chẳng bao giờ ông Mori tỏ ra bị ảnh hưởng bởi thứ thuốc mê này. Có vài lần Mori nhập viện nhưng là vì thói hậu đậu của mình chứ không phải vì một nguyên nhân nào khác

Không những bị bắn thuốc mê liên tục, Kogoro Mori còn là một người yêu thích rượu bia, khá nhiều lần trong tình trạng say xỉn và có hút thuốc. Ấy vậy mà chất gây mê, rượu, bia hay thuốc lá đều không khiến ông thám tử "ngủ gật" của chúng ta xi nhê gì.

Từ những điều trên, nhiều khán giả đã nói vui rằng trong Thám tử lừng danh Conan thì chính Kogoro Mori chứ không phải ai khác là nhân vật có sức khỏe "phi thường" và khả năng miễn nhiễm với tác dụng của thuốc gây mê kinh điển nhất. Chả thế mà trải qua hàng trăm vụ án, bị gây mê xuyên suốt nhưng chẳng bao giờ thứ thuốc gây mê cực mạnh đủ hạ gục một con voi đó có thể làm ảnh hưởng đến ngài thám tử "ngủ gật" của chúng ta.

Bên cạnh đó, Kogori Mori thực chất cũng là... 1 cao thủ võ thuật. Đã có rất nhiều lần, ông ta đã thể hiện rằng mình là 1 kẻ sở hữu kỹ thuật đánh tay đôi vô cùng xuất sắc.

Tất nhiên trên đây chỉ là câu chuyện vui về điều một trong những điều phi lý nhất của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Thế mới thấy để có được cái danh Thám tử "ngủ gật" lừng danh thì ông Mori cũng đã phải đánh đổi nhiều thứ.

Các bạn nghĩ sao về điều này, liệu Kogoro Mori có xứng đáng là nhân vật có sức khỏe "phi thường" nhất trong Thám tử lừng danh Conan hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN