Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt

Tôn Nghệ Trân
Chia sẻ

Phần phim điện ảnh thứ 25 của loạt phim Conan đạt nhiều thành tích ấn tượng dù không được kỳ vọng quá cao.

Mỗi năm một lần, một phần phim điện ảnh Thám Tử Lừng Danh Conan mới sẽ được ra mắt, như một điểm hẹn dành cho các fan của thương hiệu đình đám này. Năm 2022, phần phim điện ảnh thứ 25 của loạt phim Conan mang tên Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween chính thức ra rạp tại Nhật Bản từ giữa tháng 4. 

Không phải một phần phim được kỳ vọng quá cao, song Nàng Dâu Halloween lại bất ngờ gây tiếng vang lớn về cả chất lượng nội dung cũng như màn thể hiện không đối thủ tại phòng vé. 

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt Ảnh 1

Câu chuyện của movie 25 xoay quanh một âm mưu về vụ đánh bom tại Shibuya, liên quan đến kẻ thủ ác mang bí danh Plamya - một tội phạm khủng bố từng bị tóm gọn, nay đã vượt ngục thành công. 

Trong quá khứ, Plamya từng có lần đụng độ với Thanh tra Matsuda Jinpei, thành viên Đội xử lý chất nổ thuộc Lực lượng Cơ động, Sở cảnh sát Tokyo, sau này chuyển sang Phòng Hình sự. 

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt Ảnh 2

Sự trở lại của cái tên Plamya nhen nhóm những ký ức về cố thanh tra Matsuda Jinpei và nhóm sinh viên Học viện Cảnh sát, từ đó kể câu chuyện thanh xuân đầy cảm xúc về những chàng trai tinh hoa, mang trong mình biết bao hoài bão. 

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt Ảnh 3
Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt Ảnh 4

Lồng ghép linh hoạt giữa diễn biến vụ án ở hiện tại và những ký ức trong quá khứ, Nàng Dâu Halloween kể một câu chuyện trinh thám, phá án tràn ngập cảm xúc. 

Trên trang đánh giá Eiga.com - trang đánh giá phim phổ biến nhất Nhật Bản, Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween được chấm số điểm ấn tượng 3.8, chỉ sau phần phim Cơn Ác Mộng Đen Tối với số điểm 3.9. 

Trên một trang đánh giá rất phổ biến khác là Yahoo Movies, phim được chấm 4.2, cao nhất trong tất cả các phim điện ảnh Conan tính đến thời điểm hiện tại.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween và những con số ấn tượng kể từ khi ra mắt Ảnh 5

Bên cạnh điểm số khả quan từ các trang đánh giá, phần phim Nàng Dâu Halloween cho đến hiện tại đã thu về 9.2 tỷ yen, trở thành phần phim có doanh thu cao thứ hai loạt phim Conan.

Nhìn vào tình hình phòng vé Nhật nói chung, Nàng Dâu Halloween cũng đang là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ 2 trong năm 2022, vượt qua những bom tấn Hollywood lớn như Spider-Man: No Way Home hay Doctor Strange in the Multiverse of Madness.

Tại Việt Nam, độ thảo luận của cư dân mạng Việt Nam trên các trang mạng xã hội dành cho Nàng Dâu Halloween là vô cùng đáng nể, không hề kém cạnh các bom tấn Hollywood khác. Nàng Dâu Halloween đang được công chiếu trên toàn quốc.

Xem thêm tại: Hành trình 'yêu' của cặp đôi Takagi - Sato: Ngọt 'sâu răng', Conan làm 'bóng đèn' đến ngượng mặt

Chia sẻ

Bài viết

Tôn Nghệ Trân

BÌNH LUẬN