Phim Ảnh

Phim Ảnh

Thám tử lừng danh Conan: Đâu là những nhân vật 'ăn hại' nhất?

Yasha
Chia sẻ

Có rất nhiều nhân vật trong "Thám tử lừng danh Conan" được coi là đáng nhớ, nhưng đôi họ không phải được nhớ đến nhờ tài năng, mà là vì... quá ăn hại!

Với hơn 1000 chương truyện thì hệ thống nhân vật của Thám tử lừng danh Conan cực kỳ hùng hậu. Ngoại trừ những người xuất hiện theo kiểu nạn nhân - nghi phạm thì độc giả vẫn có thể quen mặt với kha khá nhân vật từ chính đến phụ, thậm chí là siêu phụ như cô nàng ca sĩ Yoko.

Tuy nhiên, 5 cái tên sau đây được nhớ tới nhiều nhất không phải nhờ tài năng phá án mà chỉ bởi... họ chẳng đóng vai trò gì quan trọng ngoài làm nền cho Conan tỏa sáng.

Đội thám tử nhí lớp 1B

Các fan hâm mộ đều đồng ý rằng Ayumi, Mitsuhiko và Genta đều là những bạn nhỏ đáng yêu. Tuy nhiên, sự đáng yêu này hoàn toàn không giúp ích được gì nhiều mỗi lần Conan phá án, nếu không muốn nói đôi lúc chúng gây ra nhiều phiền phức lẫn nguy hiểm.

Thôi nào, việc mấy nhóc này đôi khi "may mắn" giúp Conan phá án cũng chẳng chứng minh được gì về khả năng của chúng đâu! Đòi hỏi gì được hơn chứ, đó chỉ là những đứa trẻ lớp 1 thôi mà?

Cảnh sát Ninzaburo Shiratori và cảnh sát Kazunobu Chiba

Chắc chắn là chẳng fan trung thành nào của bộ truyện quên được hai nhân vật này. Tuy nhiên, họ cũng không gây ấn tượng gì cho khán giả về khả năng phá án hay vai trò cảnh sát của mình, ngoại trừ chuyện tình gà bông.

Và như một định mệnh, Shiratori và Chiba là nhân viên dưới quyền quản lý của thanh tra Megure, đồng thời là đồng nghiệp của Sato và Takagi. Thế nên, qua hơn 1000 chương truyện, nhiệm vụ chủ yếu của cả hai không gì hơn ngoài chạy việc vặt cho Conan tại hiện trường các vụ án mạng.

Cặp đôi sĩ quan Miwako Sato và Wataru Takagi

Hầu hết những lần tác giả dành đất diễn cho Miwako Sato và Wataru Takagi thì đều có liên quan ít nhiều đến chuyện tình cảm. Tương tự như với thanh tra Juzo Megure, các vấn đề của cả Sato lẫn Takagi đều phải nhờ đến Conan giải quyết.

Dù tác giả Gosho Aoyama đã dành kha khá đất diễn cho cặp đôi này, nhưng họ vẫn chẳng tạo được ấn tượng nào đáng kể. Còn trong những vụ án bình thường có sự tham gia của cặp đôi này, mọi chuyện có vẻ khá khẩm hơn... vì có thêm thám tử Mouri giúp sức cho Conan.

Thanh tra Megure

Megure là Thanh tra Sở Cảnh sát Tokyo đồng thời là đồng nghiệp cũ của thám tử Kogoro Mouri. Vị thanh tra này thường xuất hiện ở hiện trường các vụ án mạng và tham gia thẩm vấn nghi phạm.

Dù ông rất tận tâm với công việc cũng như chu đáo với cấp dưới, nhưng hầu hết các vụ án ông tham gia đều được phá bởi... Conan. Qua hơn 1000 chương truyện, sự xuất hiện của thanh tra Megure chỉ còn mang tính tượng trưng.

Thanh tra Misao Yamamura

Thường được gọi là "thanh tra gà mờ", Misao Yamamura vốn đến từ Sở Cảnh sát Gunma. Đây có lẽ là một trong số những nhân vật vô dụng nhất mà độc giả không bao giờ có thể quên được. Dù là thám tử nhưng Misao lại rất sợ máu cũng như xác người chết, chẳng những vậy, đã một vài lần anh ta còn vi phạm nguyên tắc bảo vệ hiện trường và tỏ ra kém về nghiệp vụ.  

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN