Phim Ảnh

Phim Ảnh

Loạt diễn viên Hoa ngữ nổi tiếng sau một đêm trong năm 2019: Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Lý Hiện và ai nữa?

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Các bộ phim truyền hình đến web-drama được phát sóng trong năm 2019 đã giúp cho không ít diễn viên có thêm độ nổi tiếng và người hâm mộ, trong đó phải nhắc đến Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Lý Hiện, Viên Hạo,...

Còn mấy ngày nữa sẽ kết thúc năm 2019 và chúng ta sẽ đón chờ một năm mới 2020 đầy vui tươi và tràn ngập niềm hạnh phúc. Và đương nhiên đối với những mọt phim Hoa ngữ mà nói thì trong năm 2019 vừa qua, chúng ta đã thưởng thức rất nhiều “mỹ thực” và thậm chí “nhớ mặt điểm tên” từng diễn viên trong mỗi một bộ phim mà mình đã xem qua.

Các tác phẩm phim ảnh một khi đã nổi bật cũng sẽ mang tên tên tuổi của các diễn viên đi lên như diều gặp gió. Có một vài diễn viên đều đã bước lên nấc thang trưởng thành trong vai trò diễn viên và cũng có một vài diễn viên trở nên nổi tiếng nhiều hơn so với trước kia, thậm chí còn thu hút được kha khá người hâm mộ đến từ nước bạn.

Đều rất tốt

Nếu bạn chỉ thích phim do người trẻ đóng và bỏ qua bộ phim truyền hình này thì chắc chắn đó sẽ là một phần thiếu sót trong năm 2019 này. Đều rất tốt được phát sóng vào khoảng đầu năm 2019 và nhận được nhiều sự quan tâm từ nhiều khán giả. Đây cũng là bộ phim có số lượt bình luận không ngủ yên vì cứ mỗi tập phát sóng đều làm cho cư dân mạng dậy sóng. Từ nhân vật đến lời thoại, tất cả đều như phản ánh được hiện trạng trong cuộc sống hằng ngày và chính vì vậy, mỗi ngày đều có hashtag xuất hiện trên hot search.

Diêu Thần Quách Kinh Phi đảm nhận vị trí diễn viên chính trong phim Đều rất tốt đã chinh phục khán giả nhờ vào diễn xuất tinh thâm của bản thân. Chính vì điều này đã làm cho khán giả cảm thấy thán phục và không có quá nhiều lời chê trách. Hơn nữa, Diêu Thần và Quách Kinh Phi thân là hai diễn viên thực lực đã có thể trải nghiệm một chút cảm giác “lưu lượng” từ sau khi phim được phát sóng.

Trước đó, khán giả ai nấy đều công nhận diễn xuất tốt của Diêu Thần nhưng trong 2 năm gần đây biểu hiện của cô cũng chỉ tàm tạm và không hề có những vai diễn ấn tượng hay gây sâu sắc nào. Và đến khi đảm nhận vai trò “đại nữ chính” trong Đều rất tốt thì mị lực của Diêu Thần mới phát sáng. Không chỉ diễn xuất lần nữa được mọi người coi trọng mà độ nổi tiếng của cô cũng tăng vụt.

Quách Kinh Phi từng đóng qua rất nhiều vai chính và bên cạnh đó những vai nam phụ cũng đếm không xuể. Hay thậm chí có thể nói rằng Quách Kinh Phi là một trong những nam phụ được nhiều tác phẩm phim ảnh lớn bé sử dụng nhiều nhất.

Quách Kinh Phi trong vai nam thứ có biểu hiện rất tốt trong phim điện ảnh Hanson and the Beast và phim truyền hình Lang nha bảng chi phong khởi trường lâm. Và trong Đều rất tốt, phiên vị của Quách Kinh Phi cũng chỉ là nam thứ.

Nhiều người nói rằng Quách Kinh Phi ở tuổi 40 mới nhận được nhiều sự chú ý và chính thức nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả từ những độ tuổi khác nhau. Vai diễn Tô Minh Thành đã giúp cho mọi mặt chỉ số của Quách Kinh Phi trở nên cao hơn so với lúc trước. Thậm chí Quách Kinh Phi còn lấy được “Giải nam phụ xuất sắc” trong Giải thưởng Bạch Ngọc Lan.

Đông Cung

Trong những bộ phim cổ trang ngôn tình trong năm nay, Đông Cung chính là điểm sáng tỏa một vùng trời. Từ diễn viên đến nội dung và đến chế tác, tất cả mọi thứ từ phim này đều làm khán giả cảm thấy rất mãn nguyện.

Nhờ vào bộ phim này mà nam nữ diễn viên chính trong phim là Trần Tinh Húc Bành Tiểu Nhiễm đã nhận được nhiều đánh giá tốt của mọi người. Những câu nghi vấn đầy ắp ở đầu phim dường như đã vơi dần và đến khi Đông Cung kết thúc, nó đã nhận được rất nhiều tiếng thơm.

Trước khi đóng Đông Cung, Trần Tinh HúcBành Tiểu Nhiễm đều có những tác phẩm phim ảnh của riêng mình nhưng trên tổng thể mà nói, hai người họ chỉ là những vật vô hình trong giới giải trí to lớn. Tuy nhiên, đến khi Đông Cung được phát sóng thì nhiệt độ và độ nổi tiếng của hai người họ càng ngày càng vương xa hơn. Đối với Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm mà nói thì đây chính là tác phẩm phim ảnh thành danh của cả hai.

Nhiều cư dân mạng đại đa số cảm thấy đáng tiếc cho cả hai vì bản thân họ không bám vào độ nóng ở thời điểm đó để đánh bóng tên tuổi và nhận được nhiều kịch bản tốt đẹp hơn. So sánh với các “diễn viên thuộc thể loại bạo hồng”, phương thức duy trì của Trần Tình Húc Bành Tiểu Nhiễm có chút yếu kém.

Vì vấn đề của công ty, sau khi đóng xong Đông Cung, Bành Tiểu Nhiễm dường như không đóng phim trong hai năm nay. Trạng thái ngưng trệ như vậy đối với một diễn viên mà nói là điều cực kỳ nguy hiểm và đáng sợ. Mới đây, Bành Tiểu Nhiễm đã tham gia chương trình tống nghệ Diễn viên mời vào chỗ. Nhờ vào thực lực, từ lời thoại đến biểu hiện tốt mà Bành Tiểu Nhiễm nhận được thêm nhiều ánh mắt công nhận.

Trần Tinh Húc có phần may mắn hơn Bành Tiểu Nhiễm khá nhiều. Sau Đông Cung, độ nổi tuy đã giảm nhưng cũng kịp thời nắm bắt được tác phẩm ổn. Đầu tiên là quay hình bộ phim truyền hình truyền cảm hứng đương đại mang tên Thời đại tốt nhất, sau đó là đến Quân lệnh vào chỗ trong vai nam thứ Âu Dương Tuấn.

Trần tình lệnh 

Không cần phải đặt nhiều nghi vấn nữa, cặp đôi Tiêu Chiến - Vương Nhất Bác chính là hai “diễn viên bạo hồng” trong năm nay và có thể thuộc hàng top 1.

Việc nổi tiếng nhanh chóng như vậy của Tiêu Chiến Vương Nhất Bác là việc làm nhiều người thấy bất ngờ nhất. Trước khi Trần tình lệnh phát sóng, tin chắc nhiều khán giả không thể nghĩ ra gương mặt của diễn viên tham gia và không nghĩ đến bộ phim này sẽ trở thành tác phẩm nổi bật. Thậm chí có nhiều khán giả đều đồng lòng phản đối và bài trừ bộ phim này, họ đợi đến khi phim lên sóng sẽ “chặt đẹp” nó.

Tuy nhiên câu chuyện phát triển theo một ngả rẽ mới. Sau khi phát sóng, tác phẩm phim này không chỉ không bị dội nước lạnh mà còn nhận được sự công nhận của mọi người. Tiêu ChiếnVương Nhất Bác cũng chính nhờ bộ phim này mà nhanh chóng vào hàng ngũ “đỉnh lưu”.

Nếu lúc trước nói Tiêu ChiếnVương Nhất Bác như vật vô hình trong giới giải trí thì hiện nay, hình ảnh của hai chàng trẻ đã trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Không chỉ có chỗ đứng vững chắc trong giới giải trí mà nhân khí, độ nổi còn tăng gia không ngừng. Về phương diện đại ngôn, đi sự kiện,… tất cả đều đến tay không ngừng và tài nguyên phim ảnh như “dâng hiến” trước mặt họ.

Sau khi Trần tình lệnh kết thúc, Tiêu Chiến đóng vai nam chính trong Quảng đường còn lại xin chỉ giáo thêm cùng nữ diễn viên Dương Tử, và Vương Nhất Bác cũng đóng vai nam chính trong Hữu Phỉ cũng nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh.

Thân ái nhiệt tình yêu thương 

Ngoài bộ phim Trần tình lệnh thì trong mùa hè năm 2019, bộ phim truyền hình nổi bật nhất chính là Thân ái nhiệt tình yêu thương.

Nam nữ chính trong phim Thân ái nhiệt tình yêu thương đều rất thu hút người xem. Lý Hiện và Dương Tử thậm chí khiến khán giả cười không ngừng từ tập đầu đến cuối nhờ vào khả năng diễn xuất xuất thần của bản thân.

Nói đến Dương Tử, cô nàng sau khi đóng bộ phim Hương mật tựa sương khói năm ngoái thì độ nổi tiếng cũng thăng hạng chóng mặt. Đồng thời còn ngồi vững ở vị trí tiểu hoa tuyến một.

Dương Tử một lần nữa chứng minh thực lực của bản thân thông qua bộ phim Thân ái nhiệt tình yêu thương. Không chỉ chứng minh được khả năng diễn xuất mà con mắt lựa chọn kịch bản của cô nàng cũng rất tốt. Có thể nói rằng trong hai năm liên tiếp, Dương Tử cứ nối bước phát triển không ngừng và tình hình phát triển như ngày càng tốt đẹp.

Đồng thời, Dương Tử cũng có thể ngồi vững danh hiệu “nữ diễn viên vượng phu” vì khi đóng bất kỳ phim nào với các nam diễn viên khác, cô nàng đã phần nào “giúp” Lý Hiện trở nên nổi tiếng hơn.

Tuy nhiên mọi người đều biết rằng Dương Tử giúp Lý Hiện nổi tiếng chỉ là câu nói đùa vui. Trên thực tế, Lý Hiện có thể có được vị trí như bây giờ là nhờ vào sự cố gắng, nổ lực tích góp bấy lâu của bản thân, chính vì thế thành công hay không chỉ là chuyện sớm muộn.

Lý Hiện trước đó còn xuất hiện trong các tác phẩm như Pháp y Tần Minh, Hà thần,... và diễn xuất cũng nhận được sự công nhận của khán giả. Tuy nhiên ở tại thời điểm đó, việc “bạo hồng” đối với Lý Hiện mà nói là một vạch mức rất xa xôi nhưng đến khi tiếp xúc kịch bản Thân ái nhiệt tình yêu thương thì vị trí nam diễn viên nổi trội hiện tại đã thuộc về tay mình.

Sau khi phim truyền hình này được phát sóng, Lý Hiện trong một đêm trở thành “bạn trai Hiện” và lượng người theo dõi cũng bắt đầu “bùng nổ”. Lý Hiện dù nổi tiếng rất nhanh như xét trên tổng thể thì con đường đi của nam diễn viên đang khá ổn. Hơn nửa Lý Hiện cũng đồng ý hướng theo con đường xuất hiện trên màn ảnh lớn mà phát triển.

Em của thời niên thiếu 

Trải qua 45 ngày công chiếu thì phim điện ảnh Em của thời niên thiếu chính thức nói lời tạm biệt khán giả vào ngày 08/12. Doanh thu phòng vé của phim này đạt 1,545 tỷ NDT và trên tổng thể mà nói, thành tích này rất tốt.

Từ khi công chiếu đến khi hạ màn thì điểm Douban luôn trụ vững ở con điểm 8,4 và từ đó có thể thấy chất lượng của Em của thời niên thiếu khá tốt. Nếu đem con số này để vào vô số phim điện ảnh Hoa ngữ khác thì có thể nói đây là một đối thủ đáng gờm.

Châu Đông Vũ cách đây không lâu đã nhận được Giải thưởng Ảnh hậu tại LHP Quốc tế Macau nhờ vào vai diễn Trần Niệm trong Em của thời niên thiếu. 

Trước bộ phim điện ảnh này, dù là Châu Đông Vũ hay Dịch Dương Thiên Tỉ thì đều là những nghệ sĩ trẻ tuổi luôn có lòng cầu tiến. Một người lấy được giải ảnh hậu ở độ tuổi khá trẻ, một người ở lúc trẻ đã trở thành “đỉnh lưu”, chính vì vậy bộ phim điện ảnh này sẽ như một bước đệm cho hai người họ ngày càng phát triển tốt hơn.

Có thể nói Châu Đông Vũ đã lần nữa tạo ấn tượng mới mẽ và để lại cách nhìn khác cho khán giả. Về mặt chỉ số hảo cảm quốc dân, Châu Đông Vũ cũng nhờ vậy mà thăng hạng. Trong video tuyên truyền Giải thưởng Kim Kê năm nay, Châu Đông Vũ đứng ở vị trí trung tâm trong tất cả các diễn viên trẻ tuổi khác.

Dịch Dương Thiên Tỉ cũng tạo ấn tượng khác biệt khi liều mình “chuyển ngành”. Trong trí nhớ sâu thẳm của nhiều khán giả, Dịch Dương Thiên Tỉ ngoài là một idol trẻ tuổi thì chính là một cậu em không bao giờ trưởng thành.

Tuy nhiên sau khi xem xong Em của thời niên thiếu, khán giả đã có phát hiện mới lạ rằng cậu em trai bốn chữ này đã trưởng thành rất nhiều. Hơn nữa trên con đường làm diễn viên, anh chàng bắt đầu thể hiện năng lực của bản thân.

Trước đó phim web-drama Trường An 12 canh giờ hợp tác với Lôi Giai Âm thì Dịch Dương Thiên Tỉ cũng nhận được không ít lời khen ngợi từ khán giả.

Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta 

Bộ phim ngọt ngào nhất trong nửa năm đầu 2019 chắc chắn sẽ không thể thoát khỏi tay của Gửi thời thanh xuân ấm áp. Câu chuyện kể về nữ chính Tư Đồ Mạt (Hình Phi đóng) đang ở thời khắc tốt nghiệp vô tình gặp phải nam chính Cố Vị Dịch (do Lâm Nhất thủ vai) và sau đó hai người họ từ từ tiến vào cuộc sống của đối phương.

Trước đó Hồ Nhất ThiênThẩm Nguyệt trong Gửi thời thanh xuân tươi đẹp của chúng ta đã gây nên tiếng vang cho hai người họ và sau đó tên tuổi, hình ảnh của hai người họ đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Không dừng lại ở hai nam nữ chính trong phim trước, nam nữ chính trong phim là Lâm NhấtHình Phi cũng nhận được không ít sự quan tâm dù chỉ là hai diễn viên mới nhưng khả năng diễn xuất rất tốt và rất thu hút khán giả.

Lâm Nhất sau bộ phim Gửi thời thanh xuân ấm áp đã tiếp tục nhận được kịch bản mới hợp tác với Lý Lan Địch trong Hãy ước một điều ước đi, Đại Hỷ.

Sau Gửi thời thanh xuân ấm áp, Hình Phi sau đó đã nhận được không ít sự quan tâm và phim truyền hình, web-drama được lên sóng không ngừng nghỉ.

Hình Phi tiếp tục nhận được sự quan tâm khi hợp tác với Ngưu Tuấn Phong trong Lớp trưởng điện hạ. Với lối diễn ngây thơ, trong sáng và cũng là trong thời kỳ sinh viên nên hình ảnh của Hình Phi rất phù hợp với vai diễn này.

Nhất dạ tân nương 

Cứ tưởng phim truyền hình, web-drama hay nhất của năm 2019 đã kết thúc thì một bộ phim khác đã làm khán giả phải tiếp tục “bỏ sức” ra theo dõi và không ai khác đó chính là Nhất dạ tân nương.

Tuy thuộc thể loại cổ trang nhưng Nhất dạ tân nương vẫn không hè khô khan, mà nó được nêm nếm gia vị rất tốt. Từ những mảng hài ngắn, độ ngọt ngào, độ mặn mà của hai diễn viên chính trong phim đến tình tiết phim thu hút đã khiến khán giả xem mãi không chán.

Viên Hạo từng tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nhưng Viên Hạo chỉ dừng ở vị trí nam thứ và nhạt nhòa. Vai diễn Thừa Yến trong Thần tịch duyên (do Trương Chấn, Nghê Ni đảm nhận vai nam nữ chính) của Viên Hạo không quá mờ nhạt vì lời thoại mặn mà và cách diễn giải độc đáo của anh chàng. Từ đó đã tạo được ấn tượng và khán giả cũng nhớ được khuôn mặt điển trai đó. Tuy nhiên vì vai diễn quá nhỏ và có quá ít cảnh diễn nên khán giả đã nhanh chóng quên đi Viên Hạo.

Mãi đến khi Nhất dạ tân nương được phát sóng, hình ảnh của Viên Hạo nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Với lối diễn không cứng ngắc, cách diễn giải lời thoại tự nhiên đã khiến cho khán giả càng xem càng thích. Dù chạm tay không nhiều tác phẩm nhưng dường như Viên Hạo đã có được kỹ năng diễn xuất tốt được nhiều khán giả công nhận.

Từ ánh mắt đến động tác đều rất “tình”, đặt đúng tình cảnh. Trong Nhất dạ tân nương, ánh mắt của Viên Hạo diễn rất linh hoạt, muốn có lạnh lùng sẽ có lạnh lùng, muốn có đau thương sẽ có đau thương, mắt thấy người mình yêu thì luôn cưng chiều,… Tất cả dường như đều được Viên Hạo lột tả khá tốt.

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN