Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tập 2-3 'Kỳ án Bao Thanh Thiên': Vừa phá giải vụ án giết thiếu nữ, Bao Chửng đối mặt với cái chết của viên ngoại gần kĩ viện, kẻ tình nghi là người quen

Nga Cao
Chia sẻ

Bao Chửng (Đàm Tuấn Ngạn) vừa mới phá giải vụ Hoa Hồ Điệp chưa bao lâu đã phải đương đầu với vụ án giết người ở kĩ viện, kẻ tình nghi là cha của Vân Thiên Vũ (Hồ Định Hân).

Cuối cùng vụ Hoa Hồ Điệp cướp đi công chúa Cao Xương, cũng là vợ chưa cưới của Bao Chửng đã được phá giải. Đây là vụ án khiến cho Bao Chửng (Đàm Tuấn Ngạn) khá nhức đầu, vì hung thủ không chỉ là kẻ độc ác, xảo trá, mà còn là kẻ mắc chứng li hồn phân thân (giống tâm thần phân liệt). Nhờ vào một nạn nhân từng may mắn thoát khỏi tay Hoa Hồ Điệp, phát hiện ra trên tay Hoa Hồ Điệp có mùi sơn gỗ, Bao Chửng mới thu gọn phạm vi điều tra xung quanh những người thợ làm mộc.

Thì ra Hoa Hồ Điệp tên thật là Đỗ Hải (Ngô Gia Lạc). Hắn và anh sinh đôi của mình là Đỗ Giang (cũng do Ngô Gia Lạc đóng) năm xưa cùng si mê nữ tử Tiếu Mai dẫn đến bất hòa. Trong khi ẩu đả, Đỗ Hải lỡ tay giết chết Đỗ Giang.

Không chấp nhận được cú sốc khủng khiếp này, Đỗ Hải mắc chứng li hồn phân thân, ban ngày trở thanh người anh Đỗ Giang làm mộc bằng tay phải, ăn chay niệm Phật; đêm xuống, lại hóa thành Hoa Hồ Điệp giết chết nhiều thiếu nữ bằng tay trái.

Chỉ khi nghe thấy tiếng chuông chùa vang lên, hắn trở thành đại ca Đỗ Giang, tiếng chuông vang lên lần nữa, hắn trở lại làm chính mình. Sau đó, nhờ vào dấu vết trên ngón tay bị cắt của công chúa Cao Xương, Bao Chửng cũng tìm được nơi công chúa bị giam giữ.

Vừa mới trở về phủ Khai Phong chưa được bao lâu, Bao Chửng đã đối diện với một vụ án mới. Nạn nhân là viên ngoại Vương Thúy Sơn, được phát hiện chết gần ngay kĩ viện Giải Ngữ Hiên, đầu có dấu vết bị va đập bởi mảnh sứ, trên người thì bị đâm nhiều nhát chí mạng bởi miếng tre dùng để tu sửa sách .

Áo nạn nhân có mùi hoa quế là thứ dùng để thoa son làm từ hoa tường vi, nên ai cũng cho rằng hung thủ là nữ nhân. Sau đó, Triển Chiêu (Trương Chấn Lãng) điều tra ra được, bà chủ ở kĩ viện Giải Ngữ Hiên là Thủy Linh Long (Trần Tự Dao), võ nghệ cao cường, rất đáng ngờ.

Ngoài ra, Bao Chửng còn phát hiện thêm một kẻ tình nghi nữa, ông ta là Vân Trung Lưu (Trương Quốc Cường), cũng là cha của Vân Thiên Vũ (Hồ Định Hân). Vân Trung Lưu tối hôm nạn nhân Vương Thúy Sơn qua đời, đã ở lại kĩ viện đến canh hai để tu sửa bí kíp phòng the. Nhưng vì lời khai của Vân Trung Lưu trước sau bất nhất, có điểm che giấu, chưa kể hung khí là miếng tre mà những người hay viết sách chưa sử dụng, nên ông ta bị tạm giam trong lao ngục.

Tập 4 Kỳ án Bao Thanh Thiên được phát sóng lúc 19h, ngày 25/7/2019. Mời các bạn chú ý theo dõi!

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN