Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tập 17 'Câu chuyện khởi nghiệp': Quách Tấn An rời khỏi Ngạo Đường, Châu Lệ Kỳ tiếp tục giữ ghế chủ tịch

Nga Cao
Chia sẻ

Hãy nhìn lại cái lần Hạ Thiên Sinh hất cẳng Vạn Học Lễ mà xem! Thay vì đặt một con hổ dữ bên cạnh giành với mình, chi bằng đặt một con cừu ở đó. Con cừu ấy là Trác Định Nghiêu thì không phải quá tốt rồi sao?

Cuộc họp hội đồng quản trị Ngạo Đường là do Lily Đặng Lệ Đồng đề xuất. Cô ta có ý kiến sau khi xem sổ sách công ty. Từ khi Trác Khải Đường lâm bệnh đến nay, doanh thu công ty giảm 20%, cũng như xảy ra nhiều chuyện. Rõ ràng là cấp quản lí kinh doanh không hiệu quả, rất cần có người chịu trách nhiệm cho vấn đề này. Vì thế, Lily Đặng đề nghị thay đổi chủ tịch. Hạ Thiên Sinh ngay lập tức tán thành.

Theo hắn ta, ban đầu mọi người để Trác Định Nghiêu (Châu Lệ Kỳ) ngồi ghế chủ tịch chỉ là phương án tạm thời, đợi sau khi Trác Khải Đường (Phan Chí Văn) bình phục thì tiếp quản Ngạo Đường. Nhưng với tình trạng sức khỏe bây giờ của ông thì thật rất khó quay trở lại, cho nên phải nghĩ ra đối sách lâu dài. Trác Định Nghiêu còn trẻ, chưa đủ kinh nghiệm, gần đây phải lo cho cha, chạy đôn chạy đáo giữa bệnh viện và công ty, thật sự quá khổ sở.

Trác Định Nghiêu cũng không còn là cô khờ như trước đây nữa. Cô ấy đã nhìn ra bộ mặt giả nhân, giả nghĩa của Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An). Nhưng một công ty lên sàn là một công ty lên sàn, phải có trách nhiệm với những cổ đông nhỏ. Nếu có thể bầu được một người có năng lực và kinh nghiệm hơn để dẫn dắt Ngạo Đường vậy thì đối với họ Trác, với mọi người đều tốt. Nhóm ủy viên cũng cảm thấy Hạ Thiên Sinh dồi dào kinh nghiệm. Dạo trước công ty nhiều lần xảy ra chuyện, toàn là hắn ta xuất hiện “kịp thời” thu dọn tàn cuộc.

Ngay khi Hạ Thiên Sinh tưởng chừng như đã nắm chắc chiếc ghế chủ tịch thì Trác Khải Đường xuất hiện. Trác Định Nghiêu dũng cảm đề nghị mọi người cho họ Trác thêm một thời gian nữa. Nhưng một thời gian nữa là bao lâu khi Trác Khải Đường đứng lên và đi lại bình thường cũng còn quá khó khăn cơ mà?! Sau cùng, cuộc bỏ phiếu cho việc thay đổi chủ tịch diễn ra để giải quyết cuộc họp hội đồng quản trị đang ngày càng trở nên căng thẳng. Lily Đặng bất ngờ nghiêng về phe Cao Triết. Đề nghị thay đổi chủ tịch bị phủ quyết. Trác Định nghiêu tiếp tục ngồi chiếc ghế chủ tịch Ngạo Đường thêm một thời gian.

Thì ra từ lúc Hạ Thiên Sinh định dụ Lily Đặng chia cổ phần vào bẫy, Cao Triết (Lâm Văn Long) đã biết hắn ta muốn làm gì. Cũng nhờ Cao Triết ra mặt, chuyện hợp tác bên gia đình Lily Đặng và bên Mã Lai mới thuận lợi, hơn nữa còn mau chóng tăng thêm vốn. Cho nên việc Đường Vĩnh Thành đòi chia cổ phần cho Lily Đặng cũng chẳng phải chuyện trùng hợp. Cao Triết biết dù cho mình có đề nghị ứng viên người nào, thì Hạ Thiên Sinh cũng phản đối; nên cách tốt nhất đó chính là mượn miệng của người khác nói giùm mình.

Ngay cả việc Lily Đặng tát Trác Định Nghiêu cũng là sự sắp xếp để cho Hạ Thiên Sinh làm “khán giả” chứng kiến toàn bộ. Nhưng không phải Cao Triết cũng muốn kéo Trác Định Nghiêu hạ bệ sao? Hãy nhìn lại cái lần Hạ Thiên Sinh hất cẳng Vạn Học Lễ mà xem! Thay vì đặt một con hổ dữ bên cạnh giành với mình, chi bằng đặt một con cừu ở đó. Con cừu ấy là Trác Định Nghiêu thì không phải quá tốt rồi sao?

Hạ Thiên Sinh nổi giận vì Cao Triết lợi dụng một Lily Đặng tưởng như chỉ biết ăn chơi hưởng lạc cũng biết nghiêm túc lo đến chuyện kinh doanh gia tộc, được Cao Triết “dẫn đường chỉ lối” mà cản trở mình. Cái gọi là kinh doanh gia tộc của Lily Đặng đang ngày càng lúc càng sa sút, nếu không nhờ vào quan hệ của hai đời trước thì từ lâu đã cuốn ra khỏi Trung Hoàn mất rồi. Bây giờ thêm chuyện Trác Khải Đường tỉnh lại, con cờ mang tên Lily Đặng Lệ Đồng của Hạ Thiên Sinh không thể sử dụng được nữa rồi! Sau đó, Hạ Thiên Sinh nhường lại tất cả cổ phần của mình trong Ngạo Đường, rút chân khỏi hội đồng quản trị.

Vụ việc Hạ Thiên Sinh đạp văng lọ thuốc của Trác Khải Đường đã được chính miệng ông nói với con gái mình. Bên cảnh sát cũng bắt đầu tiến hành thụ lí điều tra. Nhưng do phòng VIP câu lạc bộ núi Thái Bình không có camera cũng chẳng có nhân chứng chứng kiến, công thêm lời khai của Trác Khải Đường sau cơn đột quị có chỗ nhớ chỗ quên; nên vẫn chưa thể lập hồ sơ khởi tố Hạ Thiên Sinh. Điều này khiến Trác Định Nghiêu vô cùng giận dữ.

Tập 18 Câu chuyện khởi nghiệp tiếp tục được trình chiếu vào 20h tối thứ tư, ngày 3/10/2018 trên SCTV9 và TVB

Chia sẻ

Bài viết

Nga Cao

BÌNH LUẬN