Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tập 13 'Memorist - Hồi ức': Nhân vật mới xuất hiện, bà ta là ai mà khiến cục diện vụ án thay đổi?

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Chia sẻ

Dựa trên bộ webtoon cùng tên, "Memorist" là câu chuyện xoay quanh viên cảnh sát Dong Baek (Yoo Seung Ho) và cảnh sát trưởng thiên tài Han Sun Mi (Lee Se Young).

Trailer phim Memorist - Hồi ức

Cảnh báo spoiler: bài viết tiết lộ toàn bộ thông tin của tập phim, đọc giả cân nhắc trước khi tiếp tục.

Bộ phim Memorist - Hồi ức, hiện đang đi đến những diễn biến cuối cùng. Trong tập phim trước, Dong Baek cùng Han Sun Mi đã lần theo dấu vết mà Moon Yong Gang đã để lại, qua đó phát hiện được Đao Phủ chính là thứ trưởng Lee Sin Woong của bộ cảnh sát.

Tuy nhiên, sau khi Dong Baek đến tận văn phòng ông để chất vấn, thì anh mới phát hiện được một sự thật vô cùng kinh hoàng sau khi đọc kí ức của Sin Woong, rằng chính bản thân mình mới là kẻ giết người hàng loạt năm xưa.

Lee Sin Woong từ trước đến nay luôn thật sự tin rằng, chính Dong Baek là cục tẩy và ngược lại. Ngay sau cuộc chạm trán này, ông ngay lập tức ban hành lệnh bắt Dong Baek, kể cả phải dùng vũ lực hay vũ khí. May mắn thay là Dong Baek đã kịp thời trốn thoát. Tuy nhiên, cũng nhờ cuộc gặp đó, mà khả năng Lee Sin Woong là Đao Phủ đã được xóa bỏ.

Ngay hôm sau, Han Sun Mi đã đến nơi trú ẩn của Dong Baek và thẩm vấn anh, để xem thử liệu họ có thể cùng nhau đứng trên một chiến tuyến. Cô nhắc lại những lời trăn trối cuối của Jin Jae Gyu, chính xác hơn, là 4 điều: manh mối để tìm tên đao phủ kia nằm trong kí ức của Dong Baek; sẽ còn gặp nhau ở đây; tìm cho bằng được Cho Won; và cuối cùng là Dong Baek đã đến hiện trường vụ án Park Ki Dan trước cả cảnh sát.

Lúc này, Dong Baek cũng đồng ý chia sẻ những kí ức mà anh đọc được của Jin Jae Gyu tại đêm hắn còn ở bệnh viện. Anh cũng đã xác nhận rằng, Jin Jae Gyu là một kẻ với thần lực, có khả năng cho phép những hồn ma nhập vào người hắn, hay nói chính xác hơn, là một thầy đồng. Có vẻ như, hắn ta được thừa hưởng sức mạnh từ mẹ của mình.

Trong quá khứ, Jin Jae Gyu bộc lộ sức mạnh của mình sau khi bị Hwang Pil Seon cùng lũ bạn của cô tấn công trong rừng. Lời sấm huyền của Jae Gyu lúc đó, chính là Hwang Pil Seon cùng mẹ của mình sẽ có một cái chết rất thê thảm, và đó cũng chính là lần đầu tiên hắn ta để cho các vong hồn nhập vào cơ thể của mình. Tuy nhiên, ngay tối hôm đó, khi Jae Gyu về nhà, hắn đã phát hiện mẹ mình đang thoi thóp trên sàn nhà. Ngày mà hắn biết mình có thần lực, cũng chính là ngày hắn mất đi người mà mình yêu thương nhất.

Hwang Pil Seon

Về điều thứ 3 trong những lời cuối mà Jae Gyu nói, là tìm Cho Won, cũng đã được Dong Baek hé lộ. Trong một lần anh đang phát tờ rơi để tìm người bạn của mình, anh chợt đọc được kí ức của Ko Hyun Ah, một trong những chính trị viên đang trong quá trình tranh cử. Qua đó, anh chợt phát hiện ra tội ác kinh khủng của ả ta, khi chạy xe đâm trúng Cho Won, và khi cô bé vẫn còn thoi thóp, ả đã dùng gạch giết cô để có thể xóa mọi dấu vết về tội ác của mình.

Dong Baek và Han Sun Mi lúc này cũng đã tìm được manh mối mới, tại nhà của Ủy viên Bang Joon Seok, nơi mà Moon Yong Gang đã uy hiếp con tin để có thể trốn thoát. Họ phát hiện ra rằng, người phụ nữ bị Yong Gang bắt làm con tin chính là tòng phạm của hắn. Khi đến nơi, cô đã xác nhận nơi diễn ra vụ tấn công tiếp theo của Yong Gang, và cho biết vẫn còn một người nào đó đứng sau và xúi giục hắn ta.

Liên hệ lại một chút đến vụ hỏa hoạn năm xưa, 7 đứa trẻ có tiền có quyền đã giết hại Mun Yong Dae, và thứ trưởng Lee Sin Woong đã yêu cầu Cheon Gi Soo giấu giếm vụ án. Nhưng rồi em trai của Mun Yong Dae là Mun Yong Gang đã phát hiện ra sự thật, vậy nên đã giết cả 7 người kia, kèm theo đó là thứ trưởng Lee nhưng ông đã may mắn thoát được. Chính vì không thể trừ khử được Lee Sin Woong và Cheon Gi Soo, nên giờ đây, sau 20 năm, có vẻ như hung thủ đang nhắm đến người nhà của 2 nhân vật này.

Sau khi có được thông tin trên, Dong Baek và Sun Mi ngay lập tức đến nơi mà thứ trưởng Lee Sin Woong đang bảo vệ vợ và con trai của mình. Tại đó, họ bị Moon Yong Gang tấn công bằng khí gây mê, bởi mục tiêu hắn lúc này chính là người nhà của thứ trưởng Lee Sin Woong. Lúc này, Sin Woong vẫn còn đang nghi ngờ Dong Baek chính là Đao Phủ, nhưng sau khi anh đoán được đúng việc con trai ông sẽ bị tấn công, thì Sin Woong có vẻ như đã cân nhắc lại vai trò của Dong Baek trong toàn bộ những vụ án vừa qua. Cái giá mà ông phải trả vì nghi ngờ Dong Baek chính là chứng kiến con trai bị hành hung một cách tàn bạo.

Trở lại vụ án của Eun Soo Kyung, vợ của Bang Joon Seok, tên hung thủ đã chụp hình cùng với lời đe dọa sẽ lấy đi tính mạng của cô và gởi đến giới truyền thông. Dong Baek và Hun Sun Mi cũng đã phát hiện ra rằng, tại vụ án của Mun Yong Dae, vẫn còn một người nữa, đứng sau mọi hành động bạo lực, chứ không chỉ là con số 7 như trước giờ mọi người vẫn nghĩ. Kẻ đó chính là Ủy viên Bang Joon Seok.

Tuy nhiên, sau khi đến nhà của ông, thì họ mới phát hiện ra được một chi tiết mới, làm thay đổi cục diện vụ án, rằng Bang Joon Seok không phải mục tiêu tiếp theo, mà đó chính là Hwang Pil Seon, người đã chính tay giết mẹ của Jin Jae Gyu năm xưa.

Bộ phim Memorist - Hồi ức sẽ ra mắt tập tiếp theo vào mỗi thứ Ba và Tư hàng tuần trên kênh truyền hình TvN, sẽ kéo dài 16 tập với thời lượng 60 mỗi tập.

Chia sẻ

Bài viết

Nguyễn Trần Đăng Khoa

BÌNH LUẬN