Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Tân cổ trang tứ mỹ' được dân mạng bình chọn: Tiêu Chiến, Cung Tuấn được gọi tên

Hồ Như Bảo Duyên - CTV
Chia sẻ

Phim cổ trang luôn là dòng phim chủ đạo của thị trường phim ảnh Hoa ngữ và từ xưa đến nay, điều này chưa từng thay đổi. Dù phim cổ trang tiên hiệp, huyền huyễn hay cổ trang cung đấu... hễ là phim cổ trang chắc chắn sẽ nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả.

Thiên nhai tứ mỹ hay Cổ trang tứ mỹ (Tứ đại mỹ nam cổ trang) là một trong những danh xưng mà dân mạng dành cho những nam diễn viên có tạo hình cổ trang đẹp nhất. Nếu trước đây trong bảng xếp hạng này gồm những cái tên như Chung Hán Lương, Hoắc Kiến Hoa, Kiều Chấn Vũ và Nghiêm Khoan thì mới đây, danh sách Tân cổ trang tứ mỹ một lần nữa ra đời. Cộng đồng mạng xứ Trung bình chọn 4 cái tên mới bao gồm Tiêu Chiến, Cung Tuấn, La Vân Hi và Ngô Lỗi.

1. Vai Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến

Tiêu Chiến – nam diễn viên, ca sĩ người Trung Quốc sinh năm 1991. Anh chính thức bước chân vào giới phim ảnh nhờ bộ phim truyền hình mạng Học viên siêu tinh tinh (2016). 

Đến nay những nhân vật trong các tác phẩm do Tiêu Chiến đảm nhận đa phần đều là những bộ phim truyền hình cổ trang như Đấu phá thương khung, Lang điện hạ, Tru tiên 1 hay với vai chính trong bộ phim Trần tình lệnh được phát sóng vào mùa hè năm 2019 – tác phẩm giúp Tiêu Chiến tạo nên tên tuổi, trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng nhất trong giới giải trí Hoa ngữ hiện nay.

Với những tạo hình cổ trang đa dạng nhưng vô cùng hoàn mỹ, không thể không thừa nhận Tiêu Chiến thật sự rất phù hợp với hình tượng này, nhìn rất có sức cuốn hút.

Xem thêm: Sau khi lệnh cấm 'ẻo lả' ban hành: Tiêu Chiến để râu, thánh makeup Lưu Vũ nay trưng mặt mộc

2. Vai Ôn Khách Hành của Cung Tuấn

Cung Tuấn được biết đến là nam diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1992. Anh chính thức bước chân vào giới giải trí từ năm 2015 với tác phẩm truyền hình đầu tay mang tên Đao kiếm liễu loạn.

Ra mắt trong giới nhiều năm, tên tuổi của Cung Tuấn thật sự được mọi người biết đến nhờ vào vai diễn Ôn Khách Hành trong Sơn Hà Lệnh lên sóng đầu năm 2021.

Ôn Khách Hành trong Sơn hà lệnh được yêu thích không kém bất kỳ nhân vật nào. Bên ngoài, chàng là một hoa hoa công tử tự do phóng túng, ăn chơi không màn thế sự nhưng thực chất là một ma vương thâm trầm, nguy hiểm. Cung Tuấn đã thể hiện rất xuất sắc mê lực "lang sói" của Ôn Khách Hành, ánh mắt sắc bén nhưng vô cùng điển trai.

3. Vai Nhuận Ngọc của La Vân Hi

La Vân Hi được biết đến là nam ca sĩ, diễn viên người Trung Quốc sinh năm 1988. Anh chàng chính thức ra mắt với thân phận là thành viên nhóm nhạc JBOY3 vào năm 2010 và nhóm nhạc này đã giải tán trong hai năm sau đó. 

Với danh tiếng có được, La Vân Hi dần lấn sân sang diễn xuất, tham gia vào nhiều tác phẩm nhưng tên tuổi của anh thật sự được mọi người biết đến nhờ vào vai Nhuận Ngọc trong phim Hương mật tựa khói sương (2018). 

Tạo hình cổ trang cũng như khả năng diễn xuất của La Vân Hi trong phim nhận được rất nhiều lời khen của khán giả, giúp anh trở thành cái tên ăn khách nhất nhì trong giới giải trí Hoa ngữ hiện nay.

4. Vai A Thi Lặc Chuẩn của Ngô Lỗi

Ngô Lỗi bước chân vào giới giải trí khi còn nhỏ và tạo được tiếng vang với hàng loạt vai diễn tạo nên tên tuổi trong Phong thần bảng, Lang nha bảng...

Khi trưởng thành, nhờ vẻ ngoài điển trai, menly cùng phong cách quý ông cực ga lăng, hài hước của mình, cái tên Ngô Lỗi vẫn chiếm trọn trái tim trong lòng khán giả.

Cách đây không lâu, vai diễn A Thi Lặc Chuẩn trong Trường ca hành do cậu đảm nhận vai chính lên sóng và mang về nhiều lời khen của khán giả nhờ tạo hình điển trai, đầy nét phong tình của người tây vực. So với những hình tượng cổ trang trước đây, tạo hình lần này của Ngô Lỗi thật sự toát ra khí chất nam tử hán.

Bạn có công nhận với cuộc bình chọn này hay không?

Xem thêm: Bị chê tả tơi ở trong nước, Địch Lệ Nhiệt Ba và 'Trường Ca hành' bất ngờ có tên trong đề cử LHP Hàn Quốc

Chia sẻ

Bài viết

Hồ Như Bảo Duyên - CTV

BÌNH LUẬN