Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tại sao Thanos có thể chém vỡ khiên của Captain America?

Yasha
Chia sẻ

Như chúng ta đã biết, trong bộ phim Avengers: Endgame, Thanos đã chém vỡ được chiếc khiên của Captain America. Vậy làm thế nào mà thanh đao của Thanos có thể làm được điều tưởng như không thể như vậy?

Trong Avengers: Endgame, một thắc mắc lớn dành cho người xem chính là tại sao Thanos có thể chém vỡ khiên của Captain America trong trận đánh cuối cùng. Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nguyên cớ khiến gã Mad Titan Thanos có thể làm được điều đó nhé.

Tại sao Thanos có thể chém vỡ khiên của Captain America?

Tại sao Thanos có thể chém vỡ khiên của Captain America?

Trong comics, sự ra đời của chiếc khiên là 1 câu chuyện vô cùng kì lạ. Theo Captain America (1968) #303, tiến sĩ Myron MacLain đã cố gắng hoàn thiện một hợp kim không thể phá hủy như kim loại Adamantine - kim loại dùng để chế tạo vũ khí cho những vị thần Hi Lạp, nhằm mang lại lợi thế cho Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Tuy nhiên, Myron đã gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình đó, khiến ông ngủ gật vì kiệt sức. Nhưng ngay sau đó, những kim loại thành phần mà ông sử dụng, bằng yếu tố bí ẩn nào đó mà đã hợp nhất với nhau. Đó chính là thứ hợp kim đã tạo nên chiếc khiên kỳ lạ của Captain America, có tên là Proto-Adamantium.

Thanos (Josh Brolin)

Captain America (Chris Evan)

Chính vì không hề biết hợp kim đỉnh cao đó được tạo thành như thế nào, nên tiến sĩ MacLain đã thất bại trong việc tái tạo 1 hợp kim tương tự. Nhưng trong nỗ lực ấy, 1 hợp kim khác với tính chất của Vibranium đã được tạo thành, đó chính là Adamantium - hợp kim tạo nên cặp vuốt của Wolverine. Tuy nhiên, nó không thể sánh được với thứ hợp kim đặc biệt đã tạo nên khiên Cap khi đó.

Sự ra đời của khiên Cap

Xem thêm: 'Há hốc mồm' trước những chi tiết 'trời ơi' nhất trong Avengers: Endgame (P2)

Ở trên phim, chiếc khiên của Cap chưa từng được nói rằng nó là 1 hợp kim đặc biệt như trong comics. Về mặt cơ bản, nó hoàn toàn được làm bằng Vibranium, và vì lí do bản quyền mà Adamantium không được sử dụng trong MCU. Đó là lý do mà Vibranium trở thành kim loại mạnh nhất Trái Đất.

Chiếc khiên của Cap trong MCU chưa từng được coi là dạng hợp kim như trong comics

Tuy nhiên, nó không phải là kim loại mạnh nhất vũ trụ như theo lời của T'Chaka. Tại sao lại thế? Đó là vì bản thân người Wakanda chưa từng tiếp xúc với các dạng kim loại khác trong vũ trụ, bao gồm cả Uru. Vì thế, lời khẳng định của T'Chaka là thiếu cơ sở và không hề chính xác chút nào.

Thiên thạch Vibranium rơi xuống Trái Đất

Vậy, lý do gì mà Thanos có thể chém vỡ khiên Cap? Ta có thể hiểu đơn giản rằng: Cây đao của Thanos được tạo nên từ nguyên liệu thậm chí còn hơn Vibranium nhiều.

Trong comics, ngoài Uru, còn có 1 kim loại thần thánh khác như mình đã đề cập phía trên. Đó chính là Adamantine, kim loại của những vị thần. Với Adamantine, hàng loạt những thần khí đã được tạo ra như Golden Mace của á thần Hercules, khiên của Perseus, kiếm của Peleus và cây đinh ba của Neptune.

Xem thêm: Không phải Iron Man - Spiderman, đây mới là cặp đôi gây nuối tiếc nhất 'Avengers: Endgame'

Chiếc khiên thần thấm nhuần sức mạnh của Medusa, cho phép Perseus hóa đá địch thủ

Vậy, rất có cơ sở để cho rằng cây đao của Thanos làm từ 1 trong 2 dạng kim loại thần thánh trên. Với sức mạnh của chất liệu, Thanos hoàn toàn có thể đánh vỡ khiên của Cap. Vậy giờ bạn đã hiểu tại sao rồi nhé.

Tuy nhiên, còn 1 nguyên nhân nữa khiến khiên Cap bị vỡ. Đó là dạng vũ khí và kĩ thuật tấn công.

Tính chất của Vibranium là phân tán lực. Khi Thor dùng Mjolnir tấn công, nếu lực đập của Thor chưa đủ để đạt đến mức phá vỡ giới hạn phân tán của khiên thì lực mà Thor tác động sẽ bị phân tán. Nhưng cây đao của Thanos, thậm chí là Stormbreaker của Thor lại là vấn đề khác. Không phải bề mặt dẹt như búa, cây đao của Thanos và Stormbreaker có dạng sắc, tức chúng về mặt cơ bản có thể gây ra sát thương nguy hiểm hơn nhiều so với cây búa. Ví dụ, khi bạn tấn công 1 kẻ địch bằng búa, hoặc rìu, rõ ràng 1 cây rìu có thể khiến đối phương bị cắt, bị xuất huyết với 1 lực thấp hơn hẳn so với búa.

Thor đập búa vào khiên Cap

Không chỉ vậy, cách tấn công của Thanos là tập trung vào phần cạnh, thay vì phần trung tâm của chiếc khiên. Bằng cách đó, Thanos đã dùng lực áp đảo (hơn cả Thor) để tấn công vào vị trí có khả năng phân tán lực thấp hơn cả, và đó là lí do chiếc khiên bị vỡ. Khi Thanos tấn công dồn dập như vậy, chiếc khiên sẽ tan nát ngay lập tức.

Xem thêm: Du hành thời gian và chữa lành thương tổn trong 'Avengers: Endgame'

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN