Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tại sao Spider-Man ban đầu từ chối lời mời tham gia Avengers?

Thịnh Phạm
Chia sẻ

Mặc dù dùng hết sức mình để trở thành Avenger, ở cuối "Spider-Man: Homecoming", Peter Parker vẫn từ chối lời đề nghị của Iron Man. Lý do tại sao?

Năm 2015, người hâm mộ của Spider-Man và Marvel đã vô cùng phấn khích khi Sony đồng ý cho phép siêu anh hùng này tham gia vào Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Điều đó có nghĩa là lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh, nhân vật này có thể tương tác với các anh hùng Marvel tên tuổi khác và thậm chí có khả năng gia nhập Avengers vào một thời điểm nào đó. 

Hai năm sau khi được giới thiệu trong Captain America: Civil War, Spider-Man đã được Iron Man kết nạp đội vào Avengers trong Avengers: Infinity War. Nhưng, Spider-Man vốn dĩ đã có thể trở thành một Avenger sớm hơn.

Cụ thể, ở cuối Spider-Man: Homecoming, Happy Hogan đã đưa Peter đến Avengers Compound và tại đây, Tony (Iron Man) đề nghị anh trở thành thành viên của đội. Peter đã mất một chút thời gian để suy nghĩ và cuối cùng, anh đã từ chối lời đề nghị vì chỉ muốn mãi là Spider-Man - một người hàng xóm thân thiện. 

Anh chỉ muốn giúp ai đó tìm lại chiếc xe đạp bị mất và chỉ đường cho một người phụ nữ lớn tuổi. Chiến đấu cùng với các Avengers là một điều rất phấn khích, nhưng Spider-Man không chấp nhận được cái giá phải trả nếu mình trở thành Avenger.

Quyết định của Spider-Man là một lựa chọn vô cùng đúng đắn cho cả bản thân anh lẫn mạch truyện Spider-Man, đồng thời nó cũng sẽ giải thích giúp cho khán giả hiểu những gì xảy ra trong Civil War. Cụ thể, khi bắt đầu làm siêu anh hùng, Peter thực sự muốn gây ấn tượng với Happy và Iron Man. Tuy nhiên, việc đánh bại Vulture đã mang đến cho Spider-Man một góc nhìn mới về cuộc sống - thứ anh chưa bao giờ thấy. 

Và rồi, khi trái đất bị tấn công một lần nữa, Peter nhận ra nhiệm vụ của mình là phải hành hiệp trượng nghĩa và đó là lý do tại sao anh chấp nhận trở thành một Avenger trong Infinity War.

Thật thú vị, có một lý do khác khiến Spider-Man từ chối lời đề nghị của Iron Man đó là vì nhà sản xuất muốn đi đúng hướng nguyên tác. Trước khi Peter rời đi, anh ấy quay lại và hỏi Tony: “Nó là một bài kiểm tra, phải không?". Không muốn xấu hổ, Tony nói rằng đúng vậy. Màn tương tác này đã được lấy cảm hứng từ cuốn truyện The Amazing Spider-Man Annual #3 ra mắt vào những năm 1960.

Chia sẻ

Bài viết

Thịnh Phạm

BÌNH LUẬN