Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sau phần 3 lại đến phần 5, vũ trụ 'Gái già lắm chiêu' hóa Bích Phương hát '1-2-3-5, phim có đánh rơi nhịp nào không?'

Sa Cát
Chia sẻ

Vào dịp Tết Nguyên đán 2020, Gái già lắm chiêu 3 ra rạp, và phần tiếp theo lại là... Gái già lắm chiêu 5? Phải chăng ekip làm phim đã học hỏi theo nữ ca sĩ Bích Phương hát đoạn nhạc từng viral khắp nơi: 1-2-3-5, anh có đánh rơi nhịp nào không?

Vào sáng ngày 05/08/2020, ekip series phim điện ảnh Gái già lắm chiêu bất ngờ công bố hình ảnh và thông tin cho phần phim mới nhất của mình. Theo đó, dự án phim Gái già lắm chiêu 5 sẽ khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2021 - thời điểm năm trước phần 3 cũng đã ra mắt và gặt hái thành công với doanh thu cao ngất ngưỡng cho mùa Tết 2020. 

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, buổi giới thiệu dự án phim của hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã thông báo hoãn tổ chức, thay vào đó dự án phim điện ảnh Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả được công bố bằng hình thức online. 

Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả 

Sau Kaity Nguyễn, phần tiếp theo của Vũ trụ điện ảnh 'Gái già' đã giới thiệu sự trở lại của hai minh tinh - NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân. Ở phần 3, vào vai mẹ chồng - nàng dâu với tính cách trái ngược hẳn nhau, hai nữ diễn viên gạo cội đã nhận được sự yêu mến từ đại đa số khán giả xem phim. Chính vì thế, sự xuất hiện của họ ở Gái già lắm chiêu V cũng mang đến nhiều kỳ vọng từ công chúng. 

 NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân

Tuy nhiên, không ít người nhận ra sự... lạ lùng ở thứ tự các phần phim. Vào dịp Tết Nguyên đán 2020, Gái già lắm chiêu 3 ra rạp, và phần tiếp theo lại là... Gái già lắm chiêu 5? Phải chăng ekip làm phim đã học hỏi theo nữ ca sĩ Bích Phương hát đoạn nhạc từng viral khắp nơi: 1-2-3-5, anh có đánh rơi nhịp nào không?

Kaity Nguyễn
Khương Lê

Chắc chắn việc đánh số thứ tự là trò dễ nhất mà đến trẻ con 3 tuổi cũng có thể làm được và một đoàn phim thì không đời nào có sai lầm, nhất là với những dự án vô cùng chỉn chu, hoành tráng của series phim Gái già lắm chiêu. Vậy ắt hẳn đây là một sự cố tình để thu hút chú ý từ truyền thông, công chúng. 

Từ phần giới thiệu nội dung phim, khán giả được biết Gái già lắm chiêu V – Những cuộc đời vương giả xoay quanh ba chị em gái Lý Gia:  Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Họ sống cuộc đời vương giả tại Bạch Trà Viên – một biệt thự tráng lệ, giàu sang bậc nhất xứ Huế với vườn Bạch trà nở rộ trắng muốt. 

Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh)
 Lý Linh (Kaity Nguyễn)
Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân)

Rõ ràng, kịch bản của phần phim mới không liên quan gì đến câu chuyện Lê Gia của Gái già lắm chiêu 2 và 3. Mặc dù cùng chung hai nữ diễn viên NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, nhưng nhân vật của họ đã 'chuyển hộ khẩu'. Mệ Nội và con dâu Thái Tuyết Mai năm nào nay đã thành chị em nhà họ Lý. Chính vì thế, đó có thể là lý do đầu tiên khiến cho đoàn phim quyết định, sau phần 3 Gái già lắm chiêu là sẽ đến... phần 5. 

Mẹ chồng nàng dâu nay... lịch kiếp thành chị em?

Lý do thứ hai từng được đạo diễn Nam Cito úp mở trên trang cá nhân của mình cách đây khá lâu. Anh đã đăng tải tấm poster Gái già lắm chiêu: Tứ đại mỹ nhân với hình ảnh của hai diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9x kèm theo nội dung chia sẻ: 

Bữa giờ ai cũng hỏi Gái già lắm chiêu 4 là phim gì thì đây là câu trả lời nha mọi người! Song song đó là một dự án khác hấp dẫn không kém sắp được tiết lộ. 

Như vậy, dự án web-drama Gái già lắm chiêu: Tứ đại mỹ nhân đã 'nâng cấp' thành phim điện ảnh, đặt lịch ra rạp vào năm 2022 với màn crossover (giao thoa) giữa hai tuyến nhân vật Linh San của Gái già lắm chiêu 1 (Diễm My 9x) và Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc) của phần 2 và 3. 

Đây sẽ là câu chuyện nối tiếp của các nhân vật trong showbiz đi cùng với Lê Gia của chàng Jack (Lê Xuân Tiền) cùng với hai mỹ nhân vẫn còn đằng sau bức màn bí mật. Và bản chất 'Tứ đại mỹ nhân' cũng phù hợp để trở thành phần 4 hơn. 

Với những lý do trên, hẳn khán giả đã phần nào hiểu rõ vì sao đoàn phim lại 'đánh rơi phần 4' mà cho phần 5 ra mắt sau Gái già lắm chiêu 3. Hy vọng việc làm 'vô tiền khoáng hậu' trong điện ảnh Việt Nam của hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito sẽ tạo nên sự thú vị cho phần tiếp theo của series phim Gái già lắm chiêu. 

Chia sẻ

Bài viết

Sa Cát

BÌNH LUẬN