Phim Ảnh

Tại sao 'Pháo đài Thượng Hải' chỉ có 3.5 điểm trên Douban và Lộc Hàm lại bị chỉ trích nhiều nhất?

Như Hồ
Chia sẻ

Pháo đài Thượng Hải chỉ có 3.5 điểm trên Douban và Lộc Hàm bị chỉ trích nhiều nhất. Vậy lý do là vì đâu? Hãy xem những điều dưới đây bạn sẽ biết vì sao Lộc Hàm lại bị chỉ trích nhiều như vậy!

Pháo đài Thượng Hải là bộ phim điện ảnh xoay quanh câu chuyện người ngoài hành tinh của thế giới tương lai đột kích trái đất. Thượng Hải trở thành niềm hy vọng cuối cùng của nhân loại. Trong phim, Lộc Hàm đảm nhận vai diễn sinh viên đại học Giang Dương, cùng với người chỉ huy Lâm Lan do Thư Kỳ thủ vai, cùng nhau gia nhập vào pháo đài Thượng Hải trở thành chỉ huy viên. Nhân vật của Lộc Hàm cùng với Thư Kỳ cùng nhau gánh vác trọng trách giải cứu trái đất.

Vốn là bộ phim điện ảnh thứ hai do Trung Quốc sản xuất làm về đề tài khoa học viễn tưởng sau Lưu lạc địa cầu, Pháo đài Thượng Hải cũng đã chính thức công chiếu tại các rạp vào ngày 9 tháng 8 nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả. Nhưng điều không ngờ chính là, khi phim vừa công chiếu thì doanh thu phòng vé lẫn danh tiếng phim đều đi theo chiều hướng ngược lại. Doanh thu phòng vé ngày đầu tiên của Pháo đài Thượng Hải chỉ khoảng 70 triệu NDT. Trong khi đó, mức doanh thu được dự tính trong ngày đầu tiên phải là 204 triệu NDT, điểm đánh giá trên Douban ban đầu là 4.2 điểm nhưng càng về sau lại càng tuột dốc, và bây giờ chỉ còn 3.5 điểm.

Nếu như theo đánh giá trên Douban khi phim đạt 3.5 điểm thì Pháo đài Thượng Hải ở trên phương diện khoa học viễn tưởng chỉ đạt được 2%, phương diện tình cảm chỉ đạt 1%. Danh tiếng của phim coi như sụp đổ, dự tính doanh thu hơn 200 triệu NDT trong ngày đầu nhưng chỉ thu về 1/3, trong khi đó đầu tư lại rất cao, phía nhà đầu tư gần như lỗ vốn trầm trọng.

Phàm là chuyện gì cũng sẽ có nguyên nhân, kết quả. Vậy bộ phim thứ hai về khoa học viễn tưởng của Trung Quốc tại sao lại thảm đến vậy, vấn đề nằm ở đâu? Đạo diễn, biên kịch, dàn diễn viên chính… ít nhiều gì cũng có vấn đề. Vốn là nam chính của phim, Lộc Hàm bị chỉ trích nhiều nhất khi rất nhiều người đều nói anh không có khả năng diễn xuất, không thể giúp người xem hòa mình vào nhân vật đó.

Hơn nữa nhân vật của anh trong phim gần giống như quân nhân, tại sao lại không để đầu đinh mà lại là tóc dài? Những điểm này đã vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng, có người còn nói đạo diễn chọn sai người rồi, một tiểu thịt tươi tướng mạo thanh tú (có khi còn xinh hơn cả con gái) như Lộc Hàm vốn dĩ không thích hợp với phim điện ảnh thể loại này.

Việc Lộc Hàm vấp vải chỉ trích cũng có nguyên nhân chính là do trong thời gian quay phim Pháo đài Thượng Hải, anh lại không tập trung, chuyên tâm cho quá trình quay phim. Có cư dân mạng đăng tải hình ảnh chơi game của Lộc Hàm vào tháng 10 năm 2017, chứng thực trong quá trình quay phim (phim quay từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 12 năm 2017) anh lại dành thời gian thâu đêm suốt sáng để chơi game.

Thông qua hình ảnh được đăng tải có thể thấy, ngày 10 tháng 10 năm 2017 Lộc Hàm chơi game 8 tiếng đồng hồ đến 5 giờ sáng. Sau đó hơn 9 giờ sáng vẫn chưa đi ngủ, online trên weibo mấy lần, 12 giờ trưa lại chạy đi chơi game tiếp.

Ngoài ra, một tấm hình khác có thể thấy vào tháng 10 ngoại trừ 2 ngày 7 và 8, Lộc Hàm không chơi game ra thì thời gian khác đều dùng để chơi Số vòng tròn đại diện số đĩa (图中圆圈数字代表盘数). Hơn nữa, Lộc Hàm còn mở một tài khoản nhỏ khác cùng Quan Hiểu Đồng chơi game, hai người lại chơi đến 3 giờ sáng không ngủ.

Nhưng điểm làm khán giả chỉ trích hơn chính là vào ngày 10 tháng 10, sau khi chơi game xong Lộc Hàm lại đăng bài viết: “Cảm ơn mọi người, tôi sẽ tiếp tục cổ gắng“, với hình ảnh kèm theo là kịch bản phim Pháo đài Thượng Hải. Sau khi đăng bài weibo xong lại chạy đi chơi game tiếp. Mọi người đều cho rằng, liều mạng chơi game như vậy không cần nghỉ ngơi? Lúc đó Pháo đài Thượng Hải cũng đã khởi quay không cần nghiên cứu kịch bản, nhân vật hay sao? Đa số tinh thần và sức lực đều dùng trong việc chơi game thì có thể quay phim tốt?

Ngoài ra, trong lúc tiếp nhận phỏng vấn quay Pháo đài Thượng Hải, Lộc Hàm đã tự mình tiết lộ trong thời gian đó luôn theo dõi một trận thi đấu: “Đạo diễn vừa hô ngừng, lập tức lấy điện thoại ra xem trận thi đấu đó”. Ngay khi đoạn phỏng vấn này được đăng tải có cư dân mạng nghi ngờ: “Thái độ của Lộc Hàm khi quay phim là như thế này à? Thật sự không thể ngừng lo lắng cho chất lượng của bộ phim này…”

Những ngày Lộc Hàm gia nhập đoàn phim cũng bị chụp rất nhiều hình trò chuyện ghi âm không ngừng, nghi ngờ trò chuyện với bạn gái Quan Hiểu Đồng. Thời điểm đó anh cùng Quan Hiểu Đồng vừa mới công khai tình cảm. Lộc Hàm vốn là diễn viên chính nhưng trong thời gian quay phim lại không có tố chất cơ bản của một diễn viên tốt cần có, nên việc điểm phim 3.5 nhiều người cũng không cảm thấy ngạc nhiên lắm.

Chia sẻ

Bài viết

Như Hồ

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất