Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Tái sáng thế kỷ': Từ phim bị cấm vận cho đến bom tấn 'chễm chệ' trên bảng xếp hạng Douban

Quách Nhi
Chia sẻ

"Tái sáng thế kỷ" đã được công chiếu trên trang mạng Iqiyi hơn một tuần. Vượt ngoài sức mong đợi của khán giả, phim nhanh chóng lọt top những bộ phim được đánh giá cao điểm nhất trên trang Douban.

Tái sáng thế kỷ đã lên sóng trang mạng Iqiyi nhân dịp kỷ niệm 20 năm Hong Kong trao trả cho Trung Quốc. Đồng thời bộ phim cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả xem phim. Bằng chứng là Tái sáng thế kỷ lọt top những bộ phim được quan tâm nhất trên trang Douban với số điểm vô cùng ấn tượng là 8,2.

Douban hoạt động theo mô hình như IMDB, nghĩa là để người dùng chấm điểm phim theo thang điểm 10. Nó có bộ lọc rất tốt cùng lượng người dùng cao, nhờ vậy điểm số đánh giá phim khá chính xác.

Đối với một bộ phim TVB vừa được công chiếu hơn 10 tập ở Đại Lục mà nói, con số này quả là kết quả rất đáng tự hào, chứng tỏ bộ phim đã tạo nên ấn tượng rất lớn ở Trung Quốc. So với Thâm Cung Kế và một số phim TVB được đánh giá cao trước đây vẫn hơn một bậc.

Tuy Tái sáng thế kỷ chưa đi được nửa chặng đường, song phim nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Có thể nói, thoạt đầu phim gây ấn tượng với mức đầu tư “khủng” cùng dàn cast “bom tấn”, quy tụ các cái tên gạo cội của TVB như Quách Tấn An, Dương Di, Lâm Văn Long, Châu Lệ Kỳ, Chung Gia Hân, Viên Vỹ Hào,…

Quách Tấn An

Lâm Văn Long

Chung Gia Hân

Dương Di

Viên Vỹ Hào

Châu Lệ Kỳ

Châu Bách Hào

Ngoài nói về ngành tài chính và nền kinh tế Hong Kong, Tái sáng thế kỷ còn là câu chuyện xoay quanh trận chiến khốc liệt trên thương trường của thương nhân có dã tâm thống trị nền kinh tế Hong Kong lúc bấy giờ - Hạ Thiên Sinh (Quách Tấn An) và Trác Định Nghiêu (Châu Lệ Kỳ). Vốn là cô gái không biết gì về thế sự bên ngoài, nhưng vì muốn giữ vững gia nghiệp, cùng với sự giúp đỡ của Cao Triết (Lâm Văn Long), Trác Định Nghiên vô tình bị đẩy vào cuộc chiến thế kỷ này.

Châu Lệ Kỳ và Lâm Văn Long

Quách Tấn An và Châu Lệ Kỳ sẽ có một cuộc chiến “nảy lửa”.

Cuộc chiến ngày càng trở nên khốc liệt khi có sự tham gia của Minh Hi (Dương Di) - vợ của Thiên Sinh, Phương Trạch Vũ (Viên Vỹ Hào) và thanh niên mới khởi nghiệp Trình Khải (Châu Bách Hào). Ân oán, gia tộc, tình cảm cùng một lúc bị đẩy vào vòng xoáy định mệnh trên thương trường. Liệu trận chiến này sẽ có kết quả như thế nào?

Nội dung bộ phim ngày một hấp dẫn người xem, tính đến thời điểm này, Tái sáng thế kỷ xứng đáng là “bom tấn” của TVB, đồng thời còn được khán giả ưu ái đánh giá là một đối thủ nặng ký trong lễ trao giải TVB năm nay.

Viên Vỹ Hào có những phân cảnh tình cảm với Châu Lệ Kỳ

Dương Di và Viên Vỹ Hào

Dương Di sẽ vào vai vợ của Quách Tấn An, cặp đôi này sau bộ phim “Mạc đại ngự y” cũng rất được yêu thích.

Nam tài tử Châu Bách Hào

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Chung Gia Hân với tư cách khách mời, tái hợp cùng Lâm Văn Long cũng khiến cho không ít khán giả thích thú.

Hiện tại, Tái sáng thế kỷ vẫn được chiếu trên trang mạng Iqiyi từ thứ 2 đến thứ 6 tại Trung Quốc và sẽ chính thức được công chiếu trên SCTV9 vào 10/09/2018.

Chia sẻ

Bài viết

Quách Nhi

BÌNH LUẬN