Phim Ảnh

Phim Ảnh

Tác giả tiểu thuyết gốc lên tiếng khẳng định 'Khi em mỉm cười rất đẹp' không đạo nhái, trộm cắp ý tưởng

Xuyến Chi
Chia sẻ

Hết đoàn phim, công ty quản lý lên tiếng bảo vệ diễn viên cũng như bộ phim "Khi em mỉm cười rất đẹp" giờ đến lượt tác giả tiểu thuyết lên tiếng.

Bộ phim gây nhiều tranh cãi nhất màn ảnh Hoa ngữ thời gian vừa qua phải nhắc đến Khi em mỉm cười rất đẹp do Hứa KhảiTrình Tiêu đóng vai chính. Những tranh cãi của người xem xoay quanh việc bộ phim góp nhặt nội dung, ăn cắp chất xám, đạo văn, biên kịch "não tàn" không hiểu biết gì về esport, hay khán giả còn thẳng thắn nói rằng bộ phim Khi em mỉm cười rất đẹp là rác rưởi.

Hàng loạt tranh cãi bùng nổ trên các diễn đàn mạng xã hội, chê bai, đả kích, chỉ trích từ kịch bản phim đến diễn xuất của diễn viên khiến điểm douban của bộ phim thấp thảm hại với toàn đánh giá 1 sao. Làn sóng tẩy chay phim vẫn chưa có dấu hiệu ngưng lại khiến mới đây đoàn phim đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy đánh giá phim một cách văn minh, tôn trọng đoàn phim cũng như các diễn viên.

Sau đó công ty quản lý của nữ chính Trình Tiêu gay gắt sẽ thẳng tay dùng pháp luật để giải quyết những bình luận làm tổn hại danh dự và nhân phẩm của "gà nhà" trước loạt tấn công dữ dội của cư dân mạng.

Tiếp nối đoàn phim, tác giả của tiểu thuyết gốc Khi em mỉm cười rất đẹp cũng đã có những chia sẻ về những lùm xùm thời gian vừa qua. Vào lúc nửa đêm qua tác giả Thanh Mỗi đã đăng bài phủ nhận việc bị tố ăn cắp, sao chép, ăn trộm cuộc đời của người khác, không tôn trọng thể thao điện tử trên weibo cá nhân.

Bài đăng của tác giả Thanh Mỗi

Nguyên văn bài viết trên weibo của Thanh Mỗi như sau:

"Xin nói rõ một số điểm về tác phẩm Khi em mỉm cười rất đẹp của tôi hồi năm 2016:

1. Không tồn tại việc đạo văn

2. Không tồn tại chuyện lồng ghép

3. Không tồn tại chuyện ăn trộm cuộc đời của người khác

4. Không có chuyện không tôn trọng thể thao điện tử

Xin tất cả những người đã đăng tải bình luận tiêu cực về bộ phim hãy bình tĩnh suy xét thật kĩ về nó. Hãy đọc toàn bộ nội dung xem có phải chính bản thân bạn nhận thấy vấn đề "đạo nhái" hoặc những điểm không đúng đắn trong tác phẩm hay không hay chỉ là các bạn chỉ dựa trên những lời người khác nói mà đã trực tiếp kết tội."

Tác giả Thanh Mỗi cũng đăng một số bức ảnh dài để chứng minh mình vô tội, thẳng thắn nói rằng bạn thân không thể nói "Có" với điều mà mình chưa bao giờ làm đồng thời gửi một bài đăng dài để cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ.

Chia sẻ

Bài viết

Xuyến Chi

BÌNH LUẬN