Phim Ảnh

Phim Ảnh

Superman có thể sẽ... choảng nhau với Thor trong tương lai?

Yasha
Chia sẻ

Theo tầm nhìn của siêu anh hùng Doctor Manhattan, Superman và Thor sẽ choảng nhau trong một sự kiện có tên là Secret Crisis vào năm 2030.

Theo tầm nhìn của siêu anh hùng Doctor Manhattan, hai ông lớn MarvelDC sẽ crossover trong một sự kiện có tên là Secret Crisis vào năm 2030.

Doctor Manhattan vốn là một nhân vật trong bộ truyện Watchmen của DC. Xuất thân là Jon Osterman, một nhà khoa học vô tình sở hữu siêu năng lực tựa Chúa Trời sau khi cơ thể bị phân rã trong cỗ máy khử trường riêng, Doctor Manhattan là một trong những nhân vật được fan yêu thích nhất trong bộ truyện kinh điển này. Sau những sự kiện trong Watchmen, Dr. Manhattan đã rời khỏi vũ trụ của ông để đến vũ trụ DC, nơi ông chứng kiến một thế giới có vô số người có siêu năng lực, khác với vũ trụ Watchmen.

Trong sự kiện crossover giữa vũ trụ DC với vũ trụ Watchmen mang tên gọi Doomsday Clock , Doctor Manhattan mong muốn trở thành một phần của cộng đồng siêu anh hùng này, thế nhưng khi ông nhìn đến tương lai, ông thấy viễn cảnh Superman tấn công mình và sau đó… mọi thứ chỉ còn là một màu đen. 

Vì không biết liệu Superman sẽ tiêu diệt ông ta hay ông sẽ huỷ diệt cả thực tại, Doctor Manhattan đã can thiệp vào quá khứ của vũ trụ DC. Trong tập cuối của Doomsday Clock, Doctor Manhattan đã trả lại cả quá khứ và tương lai cho vũ trụ DC nhằm hoàn thiện dòng thời gian của vũ trụ này.

Không biết rằng mình sẽ hủy diệt thực tại hay bị đánh bại dưới tay Superman, Doctor Manhattan đã can thiệp vào quá khứ của vũ trụ DC.

Đây cũng là lúc mà Doctor Manhattan thấu hiểu bản chất của vũ trụ DC và bắt đầu quan sát cả quá khứ, hiện tại lẫn tương lai trong dòng thời gian. Khi Doctor Manhattan nhìn đến tương lai năm 2030, ông chứng kiến một sự kiện có tên là Secret Crisis, thứ được cho là sẽ đẩy Superman vào một cuộc đụng độ tầm cỡ vũ trụ với Thor.

Theo quan sát của Doctor Manhattan, quái vật Doomsday không còn là kẻ thù của Superman, thay vào đó sẽ hy sinh để bảo vệ Người Đàn Ông Thép khỏi một "người khổng lồ xanh", kẻ sở hữu quyền năng mạnh hơn cả hắn. Kết thúc của sự kiện này cũng là khi mà thực tại sẽ thay đổi một lần nữa.

Nhìn đến tương lai của vũ trụ DC, Doctor Manhattan bất ngờ chứng kiến một cuộc chiến giữa Superman và Thor.

Tuy nhiên, đây rất có thể là một trò đùa của cha đẻ bộ truyện Doomsday Clock, nhà văn DC Geoff Johns. Tên gọi của sự kiện Secret Crisis có thể là sự kết hợp từ tên gọi đặc trưng của những sự kiện trong hai vũ trụ Marvel và DC. Trong khi Marvel có hàng loạt sự kiện bắt đầu với từ "Secret" như Secret Wars, Secret Invasion hay Secret Empire, thì đặc trưng của DC là những cuộc khủng hoảng thay đổi thực tại của Đa vũ trụ ("Crisis") như Crisis on Infinite Earths, Infinite Crisis hay Final Crisis.

Nhiều fan cho rằng đây chỉ là một trò đùa của tác giả, bắt nguồn từ điểm chung của nhiều sự kiện của Marvel - đều bắt đầu với từ "Secret."

Vậy nhưng biết đâu đấy, điều này sẽ trở thành hiện thực và đến năm 2030, cả hai hãng truyện tranh lớn nhất nước Mỹ sẽ thực sự có những sự kiện crossover như DC vs. Marvel hay JLA/Avengers trong quá khứ.

Trong sự kiện DC vs. Marvel, hai thực thể đại diện cho hai vũ trụ Marvel và DC bất ngờ xung đột và sau đó là hợp nhất cả hai vũ trụ Marvel và DC, trở thành vũ trụ Amalgam, sản sinh ra hàng loạt phiên bản kết hợp của những siêu anh hùng như Super Soldier (Superman kết hợp với Captain America), Dark Claw (Batman kết hợp với Wolverine) hay Iron Lantern (Iron Man kết hợp với Green Lantern), … Còn trong sự kiện JLA/Avengers, hai biệt đội siêu anh hùng Avengers và Justice League buộc phải chiến đấu nhằm bảo vệ vũ trụ của họ khỏi những thực thể như Grandmaster và Krona.

Marvel và DC từng có những sự kiện crossover như DC vs. Marvel hay JLA/Avengers trong quá khứ.

Còn theo bạn, một sự kiện crossover giữa Marvel và DC trong tương lai có thể trở thành hiện thực hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN