Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sức nóng của Tiêu Chiến lan toả tới nhân vật: Cố Ngụy là 'bác sỹ' có tài khoản Weibo hot nhất Trung Quốc

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Ngay cả một tài khoản của nhân vật trong phim do Tiêu Chiến thủ vai trong "Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn" cũng nhận được lượt tương tác khủng nhờ vào sức nóng của nam diễn viên.

Hiện tại, Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn đã chính thức ấn định ngày lên sóng vào 08/09 sắp tới. Nhiều người hâm mộ và khán giả còn than thở rằng phải chờ thêm một tháng nữa mới thấy được cặp đôi Tiêu Chiến - Dương Tử trên màn ảnh. Tiêu Chiến đảm nhận vai Cố Ngụy - một bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa, còn Dương Tử đóng vai sinh viên nghệ thuật cello Lâm Chi Hiệu. Cả hai đều có một tài khoản Weibo với tên nhân vật, cập nhật cuộc sống hàng ngày của Cố Ngụy và Lâm Chi Hiệu.

Trước đó, Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn được đồn đoán sẽ phát sóng vào năm 2020, vì vậy trên Weibo của "bác sỹ Cố Ngụy" đã liên tục cập nhật từ năm 2019 đến tháng 01/2020 thì dừng lại. Cho đến gần đây, khi bộ phim chính thức lên lịch phát sóng, thì tài khoản của "bác sỹ Cố Ngụy" mới trở lại trên Weibo vào chiều ngày 10/8.

Đánh giá từ nội dung bài đăng, nó thực sự phù hợp với tính cách một "lão cán bộ" của nhân vật này. "Bác sỹ Cố Ngụy" đã chia sẻ lại bài viết về nội dung sức khỏe của trang Nhân Dân Nhật báo. Thấy thế, không ít fan Tiêu Chiến liền trêu ghẹo, phàn nàn dưới bài viết rằng: "Lão cán bộ cứ nghĩ đến công việc hoài thế này sao theo đuổi, hẹn hò với bạn gái đây?".

Dù là một tài khoản ảo dành cho nhân vật không hơn không kém, nhưng đây lại là nhân vật do Tiêu Chiến thủ vai, thế nên Cố Ngụy nghiễm nhiên trở thành bác sỹ có tài khoản Weibo hot nhất Trung Quốc. Một bài chia sẻ của vị "bác sỹ" này thu hút hơn trăm ngàn lượt like, hàng chục ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Độ tương tác của tài khoản Cố Ngụy không hề thua kém ngôi sao trong giới giải trí.

Điều buồn cười hơn nữa chính là những người hâm mộ Tiêu Chiến dường như bị đắm chìm vào vai diễn của thần tượng, họ biến khu vực bình luận trên Weibo của Cố Ngụy thành một khu vực đăng ký khám bệnh. Người thì bày tỏ bụng đang đau, kẻ thì cho biết bụng khó tiêu, muốn lấy số của bác sĩ để đi khám mới khỏi bệnh.

Dư sinh, xin chỉ giáo nhiều hơn sẽ được phát sóng sau một tháng nữa, đây là giai đoạn chuẩn bị làm nóng, quảng bá cho tác phẩm. Thế nên, các fan của Tiêu Chiến tỏ ra rất phấn khích, và nhiệt tình hết mình để ủng hộ cho bác sỹ Cố Ngụy.

Ngoài ra, Weibo của nhân vật Lâm Chi Hiệu của Dương Tử là một cô nàng sinh viên đáng yêu, nhiệt huyết điển hình. Từ biệt danh cho đến những nội dung mà tài khoản này chia sẻ trông rất đáng yêu, một góc bàn đọc sách cho tới hình ảnh chiếc bình hoa đã cho thấy phần nào đó tính cách của nhân vật này.

Những tài khoản của các nhân vật trong phim như một phúc lợi dành cho fan Dương Tử và Tiêu Chiến trước khi tác phẩm lên sóng. Động thái này của đoàn phim nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng. Dù sao thì Tiêu Chiến và Dương Tử là những ngôi sao hàng đầu, sở hữu lượng fan vô cùng đông đảo, nếu như lấy tài khoản thật của họ để đăng bài viết tương tác riêng về nhân vật thì e rằng sẽ gây bất mãn cho một số fan hâm mộ. Nhưng nếu lập riêng ra một tài khoản như thế này thì lại thích hợp hơn!

Xem thêm: 'Ngọc cốt dao' vừa đóng máy 3 ngày: Trailer đã phá trăm triệu view, tốc độ còn nhanh hơn cả 'Dư sinh'

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV

BÌNH LUẬN