Phim Ảnh

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh

Ngọc Trang
Chia sẻ

Nữ diễn viên Katleen Phan Võ được thừa kế nhan sắc của mẹ và tài năng võ thuật đáng ngưỡng mộ từ người cha của mình.

Được biết đến với vai trò là nữ người mẫu, diễn viên sở hữu nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng cân đối, Katleen Phan Võ từng sinh sống tại Montreal, Canada cùng với gia đình gồm bố mẹ và em trai. Ít ai biết rằng, cha cô là chưởng môn phái Vịnh Xuân chính thống – Nam Anh và mẹ là Hoa Hậu Điện Ảnh 1992 - Thanh Xuân. 

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 1

Katleen Phan Võ sinh ra ở Canada nhưng sau đó 5 tuổi thì cô trở về Việt Nam sống với mẹ tại TP Hồ Chí Minh, còn cha cô vẫn sống và làm việc tại Canada và thường xuyên về Việt Nam một hoặc hai lần một năm thăm gia đình. Sống trong môi trường võ thuật tử nhỏ nên Katleen Phan Võ bắt đầu tập võ từ năm 9 tuổi.

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 2

Katleen theo học 2 ngành khoa học xã hội trường cao đẳng Canada nhưng đã tạm dừng để tập trung cho diễn xuất. Trong thời gian này, cô vẫn không ngừng học võ tại chi nhánh Vịnh Xuân Việt Nam và hiện đã đạt đến đai đệ tam đẳng (cấp cao nhất của môn võ).

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 3

Bên cạnh đó, cô còn thành thạo tiếng Anh, tiếng Pháp. Ngoài ra, Katleen Phan Võ còn là thành viên của East2West, một nhóm cover dance K-pop trong suốt 3 năm.

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 4
Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 5
Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 6

Với khả năng về võ thuật, Katleen Phan Võ từng được mời tham gia vào các dự án phim hành động. Cô từng xuất hiện trong dự án Lật mặt 4 của Lý Hải. Hơn hai năm trước khi vừa về Việt Nam, ekip Võ sinh đại chiến đã liên lạc với Katleen để mời cô casting cho bộ phim. 

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 7
Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 8

Lúc đó tôi rất hứng thú với cốt truyện của phim và thấy bản thân cũng yêu thích diễn xuất nên đã nhận lời ngay. Nhưng một thời gian sau vẫn không được phản hồi, tôi rất buồn vì nghĩ mình đã đánh mất cơ hội quý giá. Tuy nhiên sau gần 2 năm, đạo diễn Bá Cường đã liên lạc và bảo tôi casting lần nữa và may mắn là tôi đã có cơ hội góp mặt trong Võ Sinh Đại Chiến. Còn gia đình tôi thì bất ngờ, không hiểu tại sao tôi học ngành luật lại muốn về nước làm diễn viên ”. Katleen chia sẻ cơ duyên đến với bộ phim.

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 9

Khi vào quá trình tập luyện chuẩn bị cho vai diễn, đạo diễn Bá Cường đã tạo nhiều cơ hội để phát triển những điểm nổi bật cũng như chiều sâu cho các nhân vật. Vì thế, Kat đã đề xuất thêm điểm nhấn cho nhân vật Khánh Trang là nhảy và đồng thời cũng là sở trường của mình.

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 10
Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 11

Nữ diễn viên chia sẻ:“Trong phim, Kat phải thực hiện nhiều cảnh hành động với anh Tiến Hoàng. Do bản thân không có nhiều kinh nghiệm trong mảng stunt vì thế nhiều lúc sơ suất, đánh trúng vào mặt và cảm thấy có lỗi với bạn diễn của mình ghê gớm. Tuy nhiên, anh Hoàng chuyên nghiệp lắm nên không trách móc gì luôn và ngược lại còn rất hỗ trợ để hai anh em hoàn thành buổi quay một cách tốt nhất”.

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 12

Là bộ phim học đường mang hơi hướng võ thuật nên những cảnh hành động được nữ diễn viên đánh giá dàn dựng rất công phu và chỉn chu. Dàn diễn viên đã dành 3 tháng liên tục, mỗi ngày 4 tiếng tập võ với nhau để có thể mang lại tinh thần võ thuật cao nhất.  Đặc biệt, trong phim bên cạnh việc là “nữ hoàng” nhảy hiphop của trường, nhân vật Trang của cô còn là một cao thủ ẩn danh khi thuần thục bài võ cổ truyền Lão Mai Quyền nổi tiếng.  

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 13

Chia sẻ về lý do cô lựa chọn phim Võ sinh đại chiến, Katleen cho biết vì rất thích kịch bản này khi vừa có sự trẻ trung, hiện đại, mới mẻ vừa mang chất truyền thống. Cô bật mí: “Phim là một bức tranh đầy màu sắc khắc hoạ một tuổi trẻ nồng nhiệt, theo đuổi đam mê cháy bỏng cùng với những trải nghiệm tình cảm, những rung động đầu đời rất ngọt ngào. 

Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 14
Sự thật ít biết về Katleen Phan Võ: Cha là trưởng môn phái Vịnh Xuân, mẹ là hoa hậu điện ảnh Ảnh 15

Đồng thời, phim cũng đem võ thuật cổ truyền đến gần hơn với giới trẻ một cách mới mẻ. Mình hi vọng khán giả sẽ tìm được những điểm chung của chính mình trong vai diễn Khánh Trang - một vai diễn về lứa tuổi trẻ, nhiều đam mê và hoài bão trên con đường đi tìm chính bản thân”.  

Phim Võ sinh đại chiến dự kiến khởi chiếu 01/01/2021.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

Tin mới nhất