Phim Ảnh

Phim Ảnh

Spider-Mobile - Siêu xe của siêu nhện

Yasha
Chia sẻ

Như các bạn đã biết, là 1 siêu thiên tài từ thuở thiếu niên, Spider-Man luôn sở hữu ít nhiều những món đồ chơi công nghệ cực kỳ tối tân. Trong đó, có 1 thứ chất hơn nước cất như chiếc xe Batmobile của Batman, đó là chiếc xe Spider-Mobile.

Spider-Mobile được tạo ra vào thời kì rất sớm, khi các nhà sản xuất đồ chơi đã đề nghị Stan Lee viết một chiếc xe vào comics (nhằm tăng doanh thu cho xe đồ chơi), và sau đó Stan Lee đã thuyết phục nhà văn Gerry Conway tạo ra 1 chiếc cho Spidey.

Trong THE AMAZING SPIDER-MAN (1963) # 126, 1 công ty xe hơi có tên Corona Motors đã thuê Carter & Lombardo tiếp cận Spidey. Họ đã đưa ra 1 hợp đồng quảng cáo, với nội dung là Spidey sẽ sử dụng động cơ không gây ô nhiễm mà họ đã thiết kế vào một chiếc Spider-Mobile do anh tự chọn. Anh đã từ chối và cho rằng đó là 1 ý tưởng vô cùng ngu ngốc.

Tuy nhiên, ngay sau đấy Spidey cần tiền để… trả tiền thuê nhà nên đành “cọc đi tìm trâu”, tới gặp Carter & Lombardo và nói rằng anh đã thay đổi ý định. Nhưng cầm đồng tiền chẳng dễ tẹo nào, Spider-Mobile vốn không hề có sẵn mà anh buộc phải tự chế tạo. Trong lúc bí bách, Peter đành phải tìm đến dân chơi xe hơi nổi tiếng thời bấy giờ : Johnny Storm, a.k.a. Human Torch để nhờ sự giúp đỡ.

Xấu hổ quá nha, Spidey!

Dưới sự giúp đỡ của Human Torch, chiếc xe đã được hoàn thành. So với thời đó, Spider-Mobile xứng đáng là 1 trong những chiếc xe tối tân hiện đại nhất. Nó sở hữu động cơ sạch của Corona, có hệ thống bắn tơ lẫn đèn Spider-Signal để… tạo nên dấu hiệu cảnh báo tội phạm (hoặc là “làm màu” đúng nghĩa), tóm lại là hiện đại vô cùng. Sau đó, trong THE AMAZING SPIDER-MAN (1963) # 130, lần lái thử đầu tiên của anh đã khiến cho giao thông thành phố hỗn loạn và suýt nữa gây ra tai nạn vì… anh không biết lái xe.

Một thanh niên thành thị… không biết lái xe

Trong issue 142, Mysterio đã lừa Spidey lái chiếc xế này vào một con hẻm bị che khuất trong sương mù (để tránh cảnh sát), nhưng hóa ra đó lại là 1 bến tàu. Chính vì thế, chiếc xe đã bay thẳng xuống sông và Spidey đã bất lực trong việc lấy lại nó, bởi anh không đủ khỏe để nhấc nó lên từ dưới nước.

Spidey không thể lấy lại chiếc xe

Trong lúc đó, Corona Motors lại đòi sản phẩm của họ phải quay trở lại. Cố gắng tìm kiếm chiếc xe từ dưới nước, nhưng những gì anh tìm thấy chỉ còn là 1 chiếc gương chiếu hậu. May mắn thay, lão kĩ sư Tinkerer đã xây dựng lại 1 phiên bản khác theo lệnh của Kingpin nhằm giết Spidey. Dĩ nhiên, Spidey đã “hạ gục” chiếc xế và đem nó trả cho Corona, dù nó có hơi “nát” 1 chút. Thật may mắn khi chàng Nhọ nhà ta đã không bị kiện ngược, điều ấy ắt hẳn sẽ là bi kịch kinh khủng lắm khi vừa nhận tiền của họ mà đã phải đền bù hơn số đó, phải không nào?

Y như 1 món quà vậy ha

Trong THE AMAZING SPIDER-MAN (2015), sau khi thành lập Parker Industries với tư cách tập đoàn toàn cầu, Peter đã thiết kế và chế tạo một chiếc Spider-Mobile mới cùng với Lian Tang - một nhà thiết kế tại chi nhánh Thượng Hải của Parker Industries. Phiên bản này có túi khí mới công nghệ cao, hệ thống máy tính điều khiển bằng giọng nói, khả năng lái xe dọc theo bề mặt tuyệt đối hoặc lộn ngược và khả năng mở bánh xe của nó thành chân giống như nhện. Về mặt cơ bản, chiếc xe không chỉ là 1 phương tiện di chuyển với tính năng nâng cao mà đã thực sự trở thành phương tiện chiến đấu hữu hiệu.

Siêu xe Spider-Mobile thế hệ mới

Vậy số phận của chiếc Spider-Mobile đời đầu thì sao? Thật tuyệt khi các nhà văn của Marvel không hề lãng quên nó mà đã đưa nó trở lại, trong SPIDERMAN /DEADPOOL #2. Chàng bựa Deadpool đã tìm thấy nó, sửa chữa, nâng cấp, sơn lại và đặt 1 cái tên mới là Dead-Buggy. Đến issue 40, Master Matrix đã tạo ra 1 chiếc Spideypool-Mobile, mang màu sơn là một nửa của Spider-Mobile và một nửa Dead-Buggy; sở hữu hệ thống GPS 3D và AI tự động lái. Hiện tại, số phận của chiếc xế này cũng có khả năng tan nát rất cao khi “bị” bộ đôi phá hoại “Nhện và Bựa” sở hữu.

Chiếc Spideypool-Mobile

Trong Superior Spider-Man # 30, Spider-Mobile không chỉ có một, mà là hai bức ảnh trong tưởng nhớ của tâm trí Peter. Nói cách khác, Spider-Mobile cũng là 1 trong những hồi ức đẹp nhất và đáng nhớ của chàng Nhện.

Kí ức của Peter

Spider-Mobile cũng đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện Old Man Logan vô cùng nổi tiếng của Mark Millar và Steve McNiven, bắt đầu trong Wolverine # 66. Nó trở thành phương tiện vận chuyển của Wolverine và Hawkeye trong suốt câu chuyện. Theo họ, chiếc Spider-Mobile này “có thể làm mọi thứ mà 1 con nhện có thể làm”.

Spider-Mobile của Hawkeye

Trong tựa game mobile đã đóng cửa: Marvel Avengers Academy, Spider-Mobile được chế tạo bởi một Spider Man tuổi teen sử dụng các bộ phận từ thùng rác. Nó ngang tầm với biến thể 616 '’Parker Industries’' ở dạng nhện.

Spider-Mobile trong game

Trên màn ảnh rộng, Spider-Mobile đã xuất hiện trên Spider-Man: Into The Spider-Verse. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 chiếc xe mang kiểu dáng đời đầu, và sẽ rất lãng phí nếu nó chỉ được đưa lên hoạt hình như thế. Vậy theo các bạn, Spider-Mobile có thể được đưa lên vũ trụ điện ảnh Marvel, với công nghệ hiện đại như chiếc trong The Amazing Spider Man (2015) không? Hãy đón chờ kì tích trong bộ phim Spider-Man: Far From Home công chiếu trong năm nay nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN