Phim Ảnh

Phim Ảnh

Spider-Man Nhật Bản - Nhân vật sẽ xuất hiện trong 'Spider-Verse 2' là ai?

Yasha
Chia sẻ

Spider-Man Nhật Bản có thể là nhân vật tương đối lạ lẫm đối với khán giả Việt, nhưng anh thực chất lại là một trong những phiên bản Người Nhện nổi tiếng nhất.

Có lẽ không phải nói quá nếu khẳng định rằng: Spider-Man: Into The Spider-Verse là phần phim hoàn hảo nhất về Spider-Man trên màn ảnh rộng. Với tổng cộng 71 đề cử và trong đó giành chiến thắng tại 40 hạng mục tại nhiều giải thưởng khác nhau, Spider-Verse không những đem lại chiến thắng vẻ vang cho Sony mà còn giúp họ khẳng định vị thế trong cách phát triển nhân vật này, thẳng tiến đến việc bắt tay sản xuất phần phim thứ 2.

Mặc dù chưa có nhiều thông tin, nhưng ai trong chúng ta cũng biết rằng phần phim thứ 2 này sẽ hoành tráng hơn, nhiều nhân vật hơn phần 1. Một trong số đó chính là một Spider-Man thú vị đến từ đất nước Nhật Bản.

Spider Machine GP-7, chiếc xe bay của Supaidaman.

Đọc đến đây thì có thể nhiều người đã nghĩ nhân vật chúng ta đáng phải nói tới sẽ là cô bé nhí nhảnh Peni Parker, nhưng không, nhân vật chính của bài này lại là phiên bản Người Nhện Nhật Bản thực thụ cơ. Nếu bạn là fan Tokusatsu lâu năm, thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đến "Supaidaman" - Người Nhện phiên bản biết "henshin" (biến hình) và có màn "rollcall' đầy đủ.

Xuất hiện lần đầu tiên trong bộ phim truyền hình thuộc dòng Tokusatsu bởi hãng Toei, Supaidaman Takuya Yamashiro là phiên bản có phần khác lạ so với Spider-Man phiên bản gốc. Anh không chỉ là Người Nhện thừa hưởng sức mạnh từ một cư dân của hành tinh Nhện - Garia, mà còn tự xưng là sứ giả của Địa ngục.

Garia đã trao cho Takuya một chiếc vòng tay đặc biệt có tên là "Spider Bracelet". Bên cạnh việc chứa Spider Protector (bộ đồ của Supaidaman) cùng mặt nạ dự phòng, thiết bị công nghệ cao này có thể dùng trong nhiều tình huống khác nhau như bắn tơ (thông qua nút bấm hoặc khẩu lệnh), dò mìn, phát hiện người ngoài hành tinh, mở khóa các cánh cửa, phản chiếu tia laser, điều khiển thiết bị từ xa,... Nói cách khác, Spider Bracelet hoàn thiện hơn rất nhiều so với các trang thiết bị thông thường của Peter Parker.

Hơn nữa, anh ta còn biết dùng súng. Đây là một nguyên nhân nhỏ khiến cho cộng đồng fan Marvel rất thích Supaidaman, thậm chí còn biến nó thành một meme đúng nghĩa.

Không gì có thể độc đáo bằng việc Supaidaman còn sở hữu một chiếc xe bay có tên Spider Machine GP-7, lẫn một chú robot khổng lồ tên Leopardon (giống như mecha của các chiến binh Super Sentai vậy). Trong sự kiện Spider-Verse trong truyện tranh, Leopardon từng được nâng cấp bởi Spider-Man 2099 của tương lai cùng một phiên bản Spider-Man khác là Lady Spider đến từ thế kỷ 19.

Leopardon trong comics.

Bên cạnh việc sở hữu hàng loạt trang bị như dây kéo, tên lửa..., phần chân phải của Leopardon còn có một thanh kiếm khổng lồ tên là Sword Vigor. Đây chính là vũ khí khổng lồ từng được Spider-Man Miles Morales sử dụng để tiêu diệt kẻ thù của những Spider-Man trong sự kiện Spider-Verse.

Miles Morales khi có được Enigma Force và trở thành Captain Universe, đã từng dùng Sword Vigor để hủy diệt Solus.

Vào năm 2019, Phil Lord (nhà sản xuất của Spider-Verse) từng nói rằng nếu doanh thu của bộ phim vượt qua mốc 200 triệu USD tại phòng vé trong nước, ông sẽ đưa Supaidaman vào phần kế tiếp.

Kết quả thế nào thì ai cũng biết, đó là doanh thu nội địa của phim đạt...190 triệu USD, chưa đủ chỉ tiêu mà anh đề ra. Tuy nhiên, nếu Phil nghĩ đến đó thì chắc hẳn anh ta đã có dự tính từ trước rồi, nên Takuya Yamashiro gần như chắc chắn sẽ có suất trong hàng ngũ Nhện trong phần 2.

Phil Lord từng vài lần ngầm khẳng định về việc sẽ đưa Supaidaman vào phần 2.

Vậy theo các bạn, liệu chúng ta có thể thấy Takuya tung hoành trong phần phim thứ 2 của Spider-Man: Into The Spider-Verse không?

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN