Phim Ảnh

Phim Ảnh

Speed Mind - tuyệt chiêu nguy hiểm bậc nhất của The Flash

Yasha
Chia sẻ

Speed Mind- trí lực của các Flash có gì đáng sợ?

Ai cũng biết rằng speedster trong DC đều được coi là những cá nhân có sức mạnh đáng sợ đủ để thay đổi cả trận chiến, nhờ vào tốc độ siêu phàm của họ. Tuy nhiên, chuyển động của cơ thể không phải là thứ duy nhất của họ được coi là "nhanh", mà còn cả 1 thứ khác nữa.

Đó chính là "trí lực".

Nhờ siêu tốc độ, các speedster có hoạt động trao đổi chất vốn cao hơn người thường, dẫn tới tốc độ suy nghĩ cũng tăng lên để theo kịp chuyển động cơ thể và tiếp nhận, xử lý những thông tin từ môi trường ngoài.

Vậy cụ thể thì các Flash có thể suy nghĩ nhanh tới đâu nhỉ?

Tương đồng với tốc độ di chuyển của bản thân, Wally West cũng có thể suy nghĩ với tốc độ ánh sáng. Anh có thừa khả năng để cảm nhận sự rung động của 1 quả bom từ xa rồi chạy tới vị trí đặt nó, lập ra vô số kế hoạch, nghĩ ra hàng triệu giải pháp (THE FLASH (1987) #126),... và hoàn thành tất cả chỉ trong đơn vị nano giây (1 nano giây chỉ bằng 1 phần tỷ của 1 giây).

Ngay cả The Thinker trong THE FLASH (1987) #185 khi chiếm được cơ thể Wally đã nói rằng "bộ xử lý dữ liệu nhanh nhất thế giới thuộc về ta", và dĩ nhiên không như trong TV series, Wally có đủ khả năng hạ gục lão trong tâm trí mình (#187). Mặc dù cả anh lẫn Thinker đều thừa nhận rằng trí tuệ của Wally chỉ ở mức trung bình, không có gì đặc biệt. Nhưng bù lại, tốc độ tư duy của anh khi sử dụng siêu tốc độ lại quá nhanh.

Và nếu thực sự không thể suy nghĩ nhanh, thì làm sao họ có thể giao tiếp, trò chuyện cùng nhau khi sử dụng siêu tốc độ?

Về phía Barry Allen, anh hoàn toàn có thể suy nghĩ ở tốc độ ánh sáng, đủ để làm khó khả năng ngoại cảm của Martian Manhunter, đọc toàn bộ sách ở thư viện còn nhanh hơn người thường xì mũi và coi hệ thống siêu máy tính ở Watchtower là rùa bò (dù chúng thực hiện được 100 ngàn tỷ phép tính/giây).

Tốc độ tính toán của Barry so với hệ thống máy tính trên Watchtower (THE FLASH (2011) #19).

Nhưng đó chưa phải là điểm lợi hại duy nhất. Với Speed Mind, Barry không những nghĩ nhanh mà còn vận dụng nó ở cấp độ còn khủng khiếp hơn thế rất nhiều. Nó mạnh đến mức không những giúp anh tính toán mọi khả năng có thể xảy ra của mọi tình huống, mà nó còn hoạt động được cả trong lúc anh đang ngủ (THE FLASH (2011) #15), thậm chí là trong vô thức như thể 1 dạng "nhìn thấu tương lai" vậy, bởi nó giống như loạt những hình ảnh chạy qua tâm trí anh.

Do đó, Barry đã nhận thấy rằng khi anh sử dụng khả năng này thì anh có thể "nhìn thấy mọi thứ trước khi chúng diễn ra" và kịp thời xử lý tất cả (THE FLASH (2011) #2). Việc của anh đơn giản chỉ là tiếp nhận, rồi lựa chọn phương án phù hợp nhất trong khoảng thời gian vô cùng ngắn, chưa tới 0.1 giây.

Nhưng với trí lực của bản thân, Barry còn biến nó thành lợi thế bằng cách ứng dụng nó với Speed Force. THE FLASH (2016) #750 đã chứng minh rằng anh có thể gửi tâm trí mình vào Speed Force nhằm mục đích quan sát các dòng thời gian khác nhau chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn.

Dòng thời gian nơi Grodd trở thành Flash.

Chỉ trong 1 giây, anh đã hoàn tất việc quan sát tới 3 dòng thời gian khác nhau. Một dòng thời gian nơi Gorilla Grodd trở thành The Flash rồi cứu rỗi nhân loại, 1 nơi mà Iris West trở thành Flash, và 1 nơi mà Flash chỉ tồn tại trên 1 cuốn truyện tranh, khiến 1 cậu bé hâm mộ anh đã quyết định đi theo con đường của anh bằng khoa học.

Dòng thời gian nơi Iris trở thành Flash.
Dòng thời gian nơi Flash không tồn tại.

Trong THE FLASH (2011) #16, Barry đã vận dụng Speed Mind nhằm kết nối và đưa bản thân lẫn Grodd tiến thẳng vào Speed Force, nơi được coi như "lãnh địa" của những speedster. Nói cách khác, Barry từng có thể tiến vào nơi mà trạng thái của anh trở nên mạnh nhất nhờ vào Speed Mind, nhưng anh lại không lạm dụng khả năng này.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN