Phim Ảnh

Phim Ảnh

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam

Ngọc Trang
Chia sẻ

Soul (tựa Việt: Cuộc sống nhiệm màu) vừa xác định ngày khởi chiếu chính thức tại Việt Nam vào dịp Noel, dù tại thị trường nước ngoài, bộ phim này đã được Disney-Pixar đưa lên nền tảng xem phim trực tuyến Disney+.

Soul kể về nhân vật chính là Joe Gardner – một giáo viên dạy nhạc ở trường trung học tại thành phố New York. Anh luôn theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng và thế rồi cơ hội đến và gõ cửa, Joe nhận được lời mời tham gia một ban nhạc nổi tiếng nhất thành phố. Nhưng vô tình, một tai nạn bất ngờ đã đưa anh từ thành phố New York đến Cõi Trước – nơi mà các linh hồn đều phải trải qua quá trình học tập, lựa chọn tính cách và sở thích riêng trước khi đến Trái Đất. 

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 1
Soul công bố trailer chính thức, xác định ngày khởi chiếu tại Việt Nam.

Với quyết tâm trở về với cuộc đời của mình, Joe chấp nhận đồng hành cùng linh hồn ngổ ngáo có tên gọi là 22, cô nàng chưa một lần hiểu được sự hấp dẫn của cuộc sống loài người. Joe cố gắng chứng minh cho 22 thấy rằng cuộc sống này đầy màu sắc như thế nào, đồng thời đây cũng là dịp để anh khám phá những câu trả lời quan trọng trong cuộc đời.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 2

Mở đầu đoạn trailer là hành trình đáng yêu được xảy ra trên thế giới diệu kì mang tên Cõi Trước. Tại đây, các linh hồn sẽ phải trải qua một lớp học lựa chọn sở thích, tính cách riêng và sau khi được “tốt nghiệp”, họ sẽ đi đến Trái Đất.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 3
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 4
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 5
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 6

Khi còn ở Trần Gian, Joe Gardner (Jamie Foxx lồng tiếng) là một người luôn tràn đầy nhiệt huyết. Anh trân trọng từng giấy phút được sống, và anh hạnh phúc vì được cống hiến cho đam mê âm nhạc của mình. Nhưng trái lại với anh là sự tương phản kịch liệt của nhân vật 22 (Tina Fey lồng tiếng).

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 7
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 8
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 9
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 10

 Cô đã ở lại Cõi Trước hàng mấy thập kỉ chỉ vì cô nghĩ rằng ở Trái Đất chỉ toàn đau khổ và thất vọng. Đã có rất nhiều nhân vật tên tuổi đến tư vấn cho 22 như Mẹ Teresa, Nicolaus Copernicus hay thậm chí là Marie Antoinette. Nhưng họ đều cảm thấy bất lực với cô.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 11
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 12

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Pete Docter. Ông nổi tiếng với những bộ phim nổi tiếng như “Coco”, “Inside Out”, “Up”. Trong một lần chia sẻ với giới truyền thông, đạo diễn Pete Docter tiết lộ thông điệp của phim được xuất phát từ con trai ông. Theo ông, con người được hình thành bởi tính cách và sở thích, vì vậy phải để những điều đó được phát triển theo cách tự nhiên nhất.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 13
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 14

Phần âm nhạc của bộ phim được đảm nhận bởi Jon Batiste, Trent Reznor của nhóm Nine Inch Nails và nhạc sĩ Atticus Ross. Họ đều là những nghệ sĩ tên tuổi của dòng nhạc Jazz. Trang Hollywood Reporter đã dành một lời khen có cánh dành cho phần âm nhạc của Soul: “Giai điệu là điều tuyệt vời của Pixar kể từ phim Toy Story, ở Soul có sự góp mặt của âm nhạc Jazz nhằm tô điểm thêm cho câu chuyện, giúp truyền tải cảm xúc đến người xem rõ ràng nhất”. 

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 15
Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 16

Soul đem lại cho người xem sự đáng yêu, vui tươi về những thước phim đầy màu sắc nhưng ẩn bên trong là một thông điệp ấm áp, nhân văn, có lẽ vì điều đó, nhạc Jazz chính là đáp án hoàn chỉnh đối với bộ phim.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 17

Nhìn chung, tuy vẫn chưa ra rạp nhưng Soul đã nhận được lời khen từ các báo lớn nhỏ khác nhau và hứa hẹn sẽ là một ứng viên nặng ký cho Tượng vàng Oscar năm nay và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời cho người xem.

Soul công bố trailer chính thức, xác định khởi chiếu trên màn ản rộng tại Việt Nam Ảnh 18

Soul - Cuộc sống nhiệm màu khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào 25.12.2020.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Trang

BÌNH LUẬN