Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Phim ảnh

Sony Pictures đang xây dựng nên Vũ trụ Marvel của riêng họ?

Phùng Tuấn - CTV
Copy Link
Chia sẻ

Sony Pictures cho rằng vũ trụ phim của họ không đơn thuần là "Spider-Verse", mà là một vũ trụ Marvel của riêng họ.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Marvel đã từng phải trải qua khó khăn về kinh tế, đến mức độ suýt đã phá sản nếu không bán đi hàng loạt bản quyền làm phim về các nhân vật thuộc Vũ trụ Truyện tranh của họ. Và có thể khẳng định rằng, "thế lực khác" nắm số lượng bản quyền nhân vật nhiều nhất chính là Sony Pictures hiện tại. Nhờ đó, dù khiến Marvel khó mà hoàn toàn đem Spider-Man về, nhưng Sony đã mang đến cho chúng ta hai Spider-Man tuyệt vời nhất do Tobey Maguire và Andrew Garfield đảm nhận.

Và mới đây, theo Sanford Panitch - Giám đốc điều hành Sony Pictures, phía hãng phim không cho rằng họ đang từng bước gây dựng Spider-Verse, mà đó chính là Vũ trụ Marvel của riêng họ.

Trò chuyện cùng Variety, Giám đốc điều hành Sanford Panitch đã giải thích cách mà hãng phim đang xây dựng vũ trụ của riêng họ. Anh cho biết:

"Chúng tôi không thực sự nghĩ rằng 900 nhân vật của mình thuộc về Spider-Verse. Chúng tôi có hẳn một vũ trụ Marvel. Số lượng nhân vật mà chúng tôi có, anh biết đấy, hãy đợi cho tới khi bạn xem phần phim Venom tiếp theo này. Anh sẽ không muốn bỏ lỡ Spider-Man đâu".

Bằng việc nắm giữ bản quyền của 900 nhân vật liên quan tới Spider-Man, Sony Pictures có thể mở rộng vũ trụ phim hơn nữa mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hơn hai thập kỷ trước, Sony Pictures đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền làm phim của Spider-Man và các nhân vật liên quan với Marvel Comics. Và hiện tại, hãng phim sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển thương hiệu điện ảnh này để mở rộng hơn nữa.

Cụ thể, sau khi kết thúc bộ phim mới nhất của Spidey tại MCU, Sony sẽ tập trung triển khai dự án Sony Pictures Universe of Marvel Characters, một vũ trụ điện ảnh tập hợp những dự án xoay quanh Spider-Man về sau. Có nghĩa là, Sony sẽ tự phát triển một vũ trụ phim Spider-Man của riêng họ, nhưng sẽ theo hình thức phim lẻ phát triển từng nhân vật trước.

Như vậy kể từ sau khi Peter Parker kết thúc chặng hành trình ở Spider-Man: No Way Home, nhân vật này sẽ quay trở lại để phát triển một tương lai mới như nhiều người hâm mộ kỳ vọng. Cho đến nay, những phần phim tương lai sẽ nằm trong Sony Pictures Universe of Marvel Studios đã được biết là Venom 2Morbius (sắp khởi chiếu) cùng với Kraven The Hunter, Silk và sáu phần phim truyền hình đang trong quá trình phát triển.

Hiện tại, Spider-Man và các nhân vật liên quan chính là một "vùng đất màu mỡ" cho Sony Pictures. Bằng chứng là việc Spider-Man Trilogy của đạo diễn Sam Raimi lẫn The Amazing Spider-Man 1 & 2 của đạo diễn Marc Webb đều đem lại những thành công không nhỏ, khiến chúng ghi lại những dấu ấn vô cùng khó quên đối với thế giới điện ảnh.

Bên cạnh đó, Venom đã thu về 856 triệu đô la doanh thu toàn cầu, trong khi đó thì Spider-Man: Homecoming đạt con số 880 triệu đô la, Spider-Man: Far From Home với 1 tỷ 122 triệu đô la còn Spider-Man: Into the Spiderverse đã đem về hàng loạt giải thưởng cho Sony, bao gồm cả Oscar. Đó chính là một cái nhìn rõ ràng để chúng ta thấy được sức hút của Spider-Man vẫn luôn khiến người hâm mộ Marvel nói riêng và khán giả nói chung luôn cảm thấy thích thú.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phùng Tuấn - CTV

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ