Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Sông đón trăng lên' tập 18: Kim So Hyun gặp lại Na In Woo sau 4 năm cũng là lúc Ji Hoon trở về từ Silla

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Tập 18 bộ phim "Sông đón trăng lên" (River Where The Moon Rises) tiếp tục với sự trưởng thành và lên ngôi của vua Yeong Gang (Kwon Hwa Woon).

Sông đón trăng lên (River Where the Moon rises) tập 18 

Trong tập 18 Sông đón trăng lên, công chúa Pyeong Gang (Kim So Hyun) dẹp giặc ngoài biên cương thắng trận trở về. Nhưng vì hoàng thượng kế vị bội hứa - Yeong Gang (Kwon Hwa Woon) không chi viện cho công chúa khiến binh sĩ của cô hi sinh mất một nửa. Công chúa tức tốc diện kiến và chất vấn hoàng thượng nhưng nhận lại là sự dửng dưng của hoàng thượng khiến cô nổi giận. Yeong Gang trở thành một vị vua ích kỷ, ganh tị cả với chiến công của tỷ tỷ mình đem lại. Vì những lời đồn như “Nhờ có hoàng tỷ giúp cho vị vua trẻ tuổi lên ngôi qua đó tạo chiến công cho mình”, hai người ngày càng trở nên xa cách. 

Vừa lên ngôi nhưng vị vua trẻ tuổi Yeong Gang đã trở mặt với công chúa 
Hết lòng phò tá hoàng thượng mà Pyeong Gang bị hiểu lầm 
Tình cảm chị em rạn nứt 

Khi trở về sau những ngày trinh chiến, công chúa đối diện với nỗi cô đơn, một lòng phò tá đệ đệ lên làm vua nhưng liên tiếp bị hiểu lầm. Còn On Dal sống bình yên với nhũ mẫu nơi núi rừng, nhưng chưa một ngày anh thôi nhớ công chúa Pyeong Gang. Pung Gae đã tới tìm On Dal mỗi năm một lần thay công chúa để biết anh sống thế nào. Thế nhưng lần này Pung Gae hi vọng On Dal sẽ về Kinh giúp công chúa một tay, cô ấy đã 5 lần thân trinh giết giặc, kiếm chưa bao giờ khô máu. Tuy nhiên, On Dal nhất quyết chối từ mặc cho trong lòng vẫn đầy những lo lắng cho công chúa.

On Dal gặm nhấm nỗi đau khổ khi về Núi ở ẩn 

Ở kinh thành hoàng thượng Yeong Gang có ý định mời phò mã trở lại cầm quân thân trinh chuẩn bị nghiêng đón chiến tranh với Silla. Thế nhưng công chúa gay gắt phủ quyết “Tướng quân On sẽ không bao giờ cầm kiếm lại một lần nữa đâu, đừng kéo tướng quân On vào đại nghiệp của người”.  Còn Go Geon (Lee Ji Hoon) đã thành thân với Hae Mo Young ở đất nước Silla, nhưng chưa một ngày anh ta thôi nhớ về Goguryeo, Go Geon chìm trong rượu và nỗi hận thù. 

Triều chính lục đục vì những lời đồn về vị vua bù nhìn Yeong Gang 

Thiên hạ đồn đại về bệ hạ Yeong Gang chỉ là bù nhìn, công chúa mới chính là người nắm thế lực chính. Lời đồn làm tổn thương bệ hạ, nhưng cũng không thể phủ nhận hoàng thượng còn trẻ có thể vững vàng trên ngai vàng như thế là nhờ có sự hy sinh và tận tâm phò tá của công chúa. 

Còn Go Geon thì ăn chơi thác loạn chìm đắm trong men rượu 
Hắn ta chì chiết Hae Mo Young vì đã ngăn cản hắn đêm hôm đó 

Mối tình lãng mạn lại nở rộ giữa Kim So Hyun và Na In Woo trong bộ phim River Where the Moon Rises lại một lần nữa được thắp lên hi vọng khi công chúa  Pyeong Gang đi tìm On Dal. Đây là một cuộc hội ngộ ấm áp giữa Pyeong Gang và On Dal. Pyeong Gang nhìn On Dal một cách thẳng thắn, nhưng ánh mắt của On Dal lại đầy lo lắng khi anh nhìn lại cô. Sau khi trò chuyện, cả hai cuối cùng cũng ôm hôn nhau. Mọi mặc cảm và sợ hãi được lấp đầy bởi nhung nhớ giữa công chúa và phò mã. 

Cuộc hội ngộ sau 4 năm giữa công chúa và phò mã 

Trong một bối cảnh khác, Go Geon và Hae Mo Yong (Choi Yoo Hwa) đang trở lại bên trong cung điện của Goguryeo, cầm một bức thư từ vua Jinheung của Silla. Sự trở lại liều lĩnh này cho thấy Go Geon đã sẵn sàng cho ngày báo thù nung nấu bấy lâu.  

Hae Mo Young và Go Geon trở lại Goguryeo 
Vua Yeong Gang đưa mũi kiếm trước cổ Go Geon 
Nhưng không thể động thủ vì hắn bây giờ là sứ giả của Silla

Lúc này, vua Yeongyang rất ngạc nhiên khi nhìn thấy cặp đôi trước mặt mình và anh ta cầm kiếm chém vào cổ họng Go Geon bất chấp việc Go Geon đã từng là thầy của mình. Go Geon đứng vững vàng và kiên định khi nhìn lại vua Yeongyang. Pyeong Gang cũng có mặt tại hiện trường, để mắt tới Go Geon. Nhưng Go Geon không thể bị giết vì hắn đến với vai trò sứ giả của Silla, mọi hành động gây hấn lúc này đều châm ngòi cho chiến tranh giữa hai đất nước. 

Nhưng những lời thổ lộ này của Go Geon là gì đây? 

Tập tiếp theo của bộ phim Sông đón trăng lên sẽ tiếp tục phát sóng vào thứ 2 và thứ 3 hàng tuần, hãy cùng Saostar tiếp tục theo dõi nhé. 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN