Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Sông đón trăng lên': Kim So Hyun trả thù cho tiên hậu, tướng quân Ji Hoon lưu vong về Silla chờ báo thù

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Bộ phim Sông đón trăng lên tập 17 (River Where The Moon Rises) tiếp tục với cuộc khởi nghĩa của các bộ tộc. Bộ tộc Gyeru thất thủ bởi Gochuga và Go Geon đều đã bị bắt và vượt ngục bất thành.

Sông đón trăng lên (River where the moon rises) tập 17.

Ondal được gặp lại mẫu thân - nhũ mẫu Sa Thị, với đôi mắt mù lòa nhưng bà đã vượt một chặng đường dài từ quỷ cốc để đến thành Pyeong Gang tìm Ondal. Khi nghe mọi người nói là con trai bà đã lập nhiều chiến công, trong lòng bà thấp thỏm lo âu bởi Ondal chưa từng giết người, nếu đã giết nhiều người như vậy hẳn Ondal cũng buồn lắm. Đúng là như thế, sau khi lập chiến công hiển hách dẹp loạn quân phản tặc, Ondal trở thành trọng thần nhưng trong lòng Ondal hỗn loạn, bởi cảm giác giết người, máu tanh ở khắp mọi nơi làm Ondal bị ám ảnh. Thậm chí suýt chút nữa Ondal khiến thế tử và hầu cận bị thương trong lúc tập bắn cung.

Ondal cảm thấy sợ hãi chính mình khi giết quá nhiều người.
Ondal vui mừng khi gặp lại nhũ mẫu Sa Thị

Ở trong cung, nhũ mẫu được diện kiến hoàng thượng, đây là lần đầu tiên cuộc gặp gỡ mang tính gia đình diễn ra. Hoàng thượng rất tò mò về người đã nuôi lớn Ondal như thế nào, ngài ngỏ ý muốn trao quà tặng, lương thực và vải vóc cho nhũ mẫu. Tuy nhiên, bà không nhận lời mà chỉ xin hoàng thượng một “mong ước” là hãy cho tướng quân On trở về cùng bà: “Nó là đứa trẻ đầu đội trời, chân đạp đất. Nó đã lập đủ công trạng cho đất nước rồi, nay xin người hãy cho nó về núi và sống cuộc đời tự do”.

Nhưng bà lại xin cho Ondal về núi với mình.

Bất ngờ trước quyết định của nhũ mẫu, Ondal đã cực lực phản đối. Tuy nhiên, có lẽ nhũ mẫu mới là người hiểu rõ Ondal nhất. Chốn phù hoa này không phù hợp với anh, anh không phải là người thích được “diệu trừ” hay được người ta tung hô như thế này. 

Ondal tức giận với nhũ mẫu khi đề nghị như thế 

Hoàng thượng hạ chỉ, chặt đầu cha con nhà Go Pyo Won và Go Geon. Theo như kế hoạch Hae Mo Young đã nhờ đến bang chủ Thiên Tú Bang giải cứu được tướng quân Go Geon ra khỏi ngục và chạy về Silla. Bang chủ Chenjubang đã cho rất nhiều sát thủ tấn công hoàng cung, giải cứu cha con Go Geon. Sau khi thoát khỏi ngục, Gochuga một mình tới điện hoàng hậu, ông ta sẽ tiêu diệt kẻ phản bội mình đầu tiên, hoàng hậu đã bí mật trở về cung và theo hoàng thượng nên hắn rất tức giận: “Ta sẽ tự tay trừng phạt người đầu tiên”.  

Gochuga đã thoát khỏi ngục và đi tàn sát cung điện 
Quân sát thủ - thiên tú bang đã vào cung tấn công hoàng thượng 

Hoàng thượng bị trọng thương trong lúc cố bảo vệ thế tử trước nhóm sát thủ, rất may công chúa và tướng quân Ondal đã xuất hiện kịp thời. Cuộc giao đấu nghẹt thở khi Gochuga tìm tới hoàng thượng, Công chúa đấu tay đôi với Gochuga, tướng quân Ondal đấu với Go Geon. Thế trận cuối cùng Gochuga - hắn tử nạn trước khi chết, hắn còn căn dặn Go Geon hãy đừng bao giờ dừng lại, phải quay trở lại báo thù. 

Hoàng thượng bị trọng thương 
Công chúa tự tay kết liễu gochuga trả thù cho tiên hậu 
Ondal đấu tay đôi với Go Geon 

Sau khi cha chết, Go Geon điên cuồng tìm công chúa và Ondal nhưng bị Hae Mo Young ngăn lại. Cô nói anh hãy về Silla với cô, để người Silla thay anh báo thù. Go Geon đã bị Hae Mo Young đánh thuốc mê và đưa về Silla. Hoàng cung trở lại bình yên, Ondal đưa nhũ mẫu trở về núi bỏ lại Pyeong Gang, nhà vua Pyeong Won vẫn quyết định chôn cất Gochuga theo nghi thức của một tướng quân. 

Hae Mo Young thuyết phục Go Geon hãy về Silla với cô.

Thấp thoáng đã bốn năm trôi qua, thế tử Pyeong Gang lên ngôi vua. Thế tử đã trưởng thành nhưng không còn là Go Won của ngày xưa nữa mà trở thành người vị kỉ, tham quyền lực và ganh tị với chị gái mình. Công chúa ra sức dẹp giặc ngoài biên cương, còn thế tử ở nhà thâu tóm quyền lực khiến tỷ đệ lục đục.

Thế tử lên ngôi và lại trở thành kẻ tham quyền lực 

Cuối tập 17 Sông đón trăng lên (River Where the Moon rises), công chúa cuối cùng cũng trả thù được cho tiên hậu, nhưng lại gieo thêm hận thù cho Go Geon khi chính tay cô đã giết chết Gochuga. Cuộc chiến này vẫn chưa kết thúc, ngày trở về của Go Geon sẽ còn không xa. Hãy cùng Saostar theo dõi những tin tức tiếp theo về bộ phim Sông đón trăng lên nhé. 

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN