Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Tập 8 'Sông đón trăng lên' là biến cố lớn khi nhà vua ra chiếu tuyển phò mã dưới sức ép của Gochuga. Mục đích là để ban hôn cho tướng quân Go Geon (Lee Ji Hoon) và công chúa Pyeong Gang (Kim So Hyun). Mặc cho tướng quân tỏ tình thì công chúa vẫn cự tuyệt thừa nhận Ondal (Na In Woo) là nam nhân của mình.

Sông đón trăng lên tập 8 

Sau khi công chúa Pyeong Gang (Kim So Huyn) trà trộn vào trong nhóm cung nữ bị bắt cóc. Go Geon đã lập tức về cung báo với hoàng thượng để đi giải cứu công chúa. Go Geon dẫn quân tới tiệm thuốc Jang Beak, tra khảo Hae Mo Young về tung tích của cung nữ được đưa đến đâu. Lúc này Ondal cũng tới đó để đi tìm công chúa, Hae Mo Young cảnh báo Go Geon, đừng làm gì ảnh hướng tới cha mình “Ngài nghĩ ai là người nhận được một nửa số tiền trong việc bán thân các cung nữ”. Tất cả mọi hành động đều được tình báo cho Gochuga, ông ta biết rõ công chúa đang trà trộn trong đám cung nữ và ông ta đã lên kế hoạch “phản dame”. Ondal dẫn đường cho tướng quân Go Geon đi theo đường mòn tìm công chúa. 

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 1
Công chúa giải cứu các cung nữ bị bán sang Silla

Còn Công chúa Pyeong Gang lúc này đã cắt dây tự cởi trói, nhưng tên người Silla đã bắt những cô gái làm con tim, có một cung nữ đã chết khiến Pyeong Gang vô cùng hoảng loạn, cô liều mình chống trả cuối cùng thì Ondal và Go Geon cũng tới. Trùng phùng giữa ba diễn ra cảnh “ghen sương sương” của tướng Go, ánh mắt Ondal và Pyeong Gang thâm tình căng khiến ngài thêm khó chịu.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 2
Nhưng không ngờ Gochuga đã đi trước một bước, hắn cho tiền nhập về quốc khi nói là vì xã tắc 

Công chúa đã giải cứu được các cung nữ bị cha của Hae Mo Young bắt đi làm cống vật. Đúng hơn là tên Hae Ji Wol, đã buôn bán những phụ nữ này cho tộc người Silla. Công chúa vách mặt hắn trước mặt vua cha “Bản thân là đại thần bách tinh của Goguryeo, người lại đi buôn bán với Silla, lại còn dám biện minh sao?” . Lúc này lão thần Go cũng tạt nước theo mưa “Đại thần Hae, người làm ra chuyện nàng thật đáng xấu hổ”. Công chúa kết tội hắn “Mua bán cung nữ và buôn lậu, tội làm trái pháp luật và buôn bán bất hợp pháp với silla’. Tưởng những sẽ trị tội được đại thần Hae, nhưng lão thần Gochugaa lên tiếng “Đó là việc mà thần đã giao cho ông ấy, để kiểm tra quốc khố cho quốc phòng nhưng thần không  thể tính tóan nên đã nhờ ông ấy. Còn về lòng trung thành của ngài ấy thì thần rất rõ”. Gochuga đã sắp xếp rất nhiều tiền bạc, của cải nhập kho hoàng thất và nói với hoàng thượng đó là quốc gia xã tắc. Chiêu “cắt đuôi cứu minh” của Gochuga thật tàn nhẫn, hắn không nương tay với cả con trai mình.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 3
Hae Ji Wol thoát tội chỉ bị phạt vài trượng 

Phía Hae Ji Wol, ông ta chỉ bị xử phạt vài trượng và cống lại toàn bộ số tiền buôn bán ấy hiến và quốc khố. Nhà vua chuẩn bị phục hồi danh dự cho tộc người Suno năm xưa bị gán tội phản quốc. Thì Gochuga lại nhắc đến quốc hôn của công chúa, hắn ta muốn công chúa kết hôn với tướng quân Go Goen “Nhân lúc bách tinh còn đang hoan hỉ đón chào công chúa hồi cung. Nếu có quốc hôn này nữa thì xã tắc sẽ càng ổn định”. Hắn viện cớ việc quốc hôn giữa hoàng tộc và nội tộc đã được duy trì lâu nay nên cũng không có gì lạ. Công chúa chạy đến triều để phản đối trước mặt quần thần và vua cha. Nhưng rất may, vua cha đã “Ta không thể đồng ý được, khi nào đến thời điểm thích hợp ta sẽ cử hành hôn lễ và chúc phúc công chúa, công chúa được kết hôn với người mình mong muốn”.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 4
Gochuga ép nhà vua ban hôn cho công chúa 
'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 5
Nhà vua cực lực phản đối, đây cũng là lần đầu tiên ông ra mặt bảo vệ công chúa 

Phân cảnh này làm cho công chúa, triều thần và mọi người khá sốc, có lẽ nhà vua chất chứa rất nhiều tâm sự tinh cảm day dứt trong lòng đối với công chúa. Cho dù trước đây hoàng hậu đã cho là có quan hệ tình cảm ngoài luồng và mưu đồ phản quốc, nhưng trong lòng ông bà vẫn có một vị trí đặc biệt. Chưa kể, sự việc năm đó vẫn chưa được giải đáp, quốc vương đang bị thế lực của Gochuga che mờ và khống chế khiến ông khó lòng cầm quyền. Hai cha con bắt đầu hiểu nhau và liên minh với nhau “Hắn ta làm thế để chặt chân con vì ngáng đường hắn” . Nhà vua thấu hiểu “Ta hiểu, âm mưu thâm độc của hắn làm sao ta không biết, chỉ cần ta còn sống con sẽ không bao giờ phải gả cho tộc Gyeru”.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 6
Nhưng sau đó Gochuga ngồi lên ngai vàng và uy hiếp vua Pyeong Won, nếu muốn thế tử được sống thì phải tuyển phò mã 

Liều lĩnh tới mức, Gochuga lên ngồi đàng hoàng trên ngai vàng và chế nhạo hoàng thượng. Lúc này, thị vệ đã bị hắn cho lui trước đó. Hắn uy nhiếp nhà vua Pyeong Won và nhắc về ký ức 8 năm trước vì ghen tuông mà Pyeong Won thảm sát bách tính, trong đó là tộc người Suno. Pyeong Won không có tư cách ngồi trên cái ghế này. Gochuga nhắc nhở “Điều duy nhất ông chỉ có đóng vai nhà vua chính là được ta cho phép”. Hắn tiếp tục uy hiếp, “Đến trời sáng bách tinh Goguryeo sẽ được nghe tin vui công chúa sẽ thành hôn với con trai ta”. Điều thực sự Gochuga muốn là đứa con trai yếu đuối luôn đối đầu với ông sẽ thành hôn công chúa để chặt đi hai kẻ ngang đường và mục đích thực sự không phải là Pyeong Won mà là thế tử mới là người ông ta muốn lôi xuống khỏi ngôi vị. Nhà vua yếu ớt phản kháng “Ngươi không được động chúng nó, chúng là con của ta”.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 7
Ondal đã có cuộc hội ngộ với công chúa đầy lưu luyến, nhưng sau đó lại bị sốc vì chiếu tuyển phò mã 

Trước mắt để bảo toàn mạng sống cho công chúa và thế tử, hoàng để buộc phải tuyển phò mã, tất nhiên việc tuyển này chỉ là hình thức vì ai cũng ngầm hiểu rằng, . Thông cáo ra mắt phò mã khắp thiên hạ, các bằng hữu của Ga Jin (Công chúa) đều nhìn thấy. Pyeong Gang rất sốc chạy tới tìm cha, nhưng có rất nhiều binh lính ở đó, hoàng thượng gần như bị giam lỏng, công chúa quỳ trước điện để mong vua cha thu hồi lệnh, sau đó thì ngất đ. Còn Go Geon không những chẳng vui, anh còn bất mãn với vua cha vì hành động lỗ mạng tổn thương đến công chúa và bệ hạ. Gochuga “Tình cảm, tiền bạc, hôn nhân tất cả đều là mối quan hệ lợi dụng lẫn nhau”.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 8
Ban đầu thì Go Geon phản đối cha vì làm tổn thương công chúa 

Thế tử tìm Mo Young tới chữa bệnh cho công chúa, Mo Young toan tinh rằng sẽ phản đối quốc hôn này, cô ta cho rằng Gochuga đang mạnh nhất trong triều, nếu con dâu lại là công chúa thì tộc người Sono của Hae Ji Wol sẽ càng yếu thế. Hơn nữa Hae Mo Young cho rằng Gochuga là một kẻ xảo quyệt nếu hắn nắm quyền cao nhất thì người đầu tiên hắn sẽ loại bỏ là cô và tấn công Silla. Do vậy cô đã vào triều chữa bệnh cho công chúa.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 9
Nhưng sau đó vì quá yêu công chúa, hơn nữa anh cho rằng nếu thành thân với công chúa anh sẽ bảo vệ cô trước cha mình 

Ở quỷ cốc sau khi nghe công chúa Pyeong Gang tuyển phò mã thì họ càng lo lắng Ondal sẽ làm liều, tình cảm Ondal dành cho Ga Jin ở quỷ cốc này ai mà không biết. Nhũ mẫu là mẹ của Ondal bây giờ muốn trưởng thông phái người đi tìm Ondal về. Bố của Ga Jin (Bố nhận nuôi công chúa ở quỷ cốc) cãi nhau một trận với mẹ của Ondal vì bà ta nói rằng Ga Jin gạ gẫm con trai bà. Pyeong Gang ở trong triều thì tâm trạng hỗn loạn, dù mới hồi phục nhưng cô nhất mực đi luyện kiếm thì gặp Go Geon, Go Geon bày tỏ nỗi lòng của minh với Pyeong Gang. Không phải vì sự sắp đặt của cha anh mà bản thân anh cũng vì có tình cảm với công chúa và thật tâm muốn làm phò mã “Hãy kết hôn với thần, thần sẽ về phe của người và bảo vệ người”. Nhưng công chúa dứt khoát “Ta đã có người mình thích rồi, người mà ta không nhìn thấy thì lo lắng mà nhìn thấy thì đau xót” .

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 10
Nhưng công chúa cự tuyệt lời đề nghị này của Go Geon 
'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 11
Cô khẳng định mình đã có người thích, người mà cô gặp thì thấy xót xa mà xa thì thấy lo lắng 
'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 12
Nam nhân quê mùa may mắn đó chính là Ondal 

Công chúa Pyeong Gang khẳng định “Ondal – Người đó là nam nhân của ta”. Câu nói như cứa vào lòng tướng quân Go Geon. Có lẽ đây là nhân vật đáng thương nhất ‘Sông đón trăng lên’. Bị vua cha chen ép và sống như một cái bóng, trở thành công cụ thâu tóm quyền lực của cha Gochuga. Đến tình yêu cũng bị cự tuyệt, thủa niên thiếu Go Geon với Pyeong Gang như hình với bóng, từ lâu Go Geon đã đem lòng yêu và thề sẽ bảo vệ công chúa suốt đời.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 13
Go Geon nặng lòng với Pyeong Gang 
'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 14
Và vì tình yêu ích kỷ của mình mà bất chấp để đạt được hôn lễ 

Những năm tháng lưu lạc, Pyeong Gang gặp Ondal và quên đi tình cảm của tướng quân năm xưa. Người cô yêu là Ondal – Quê mùa, ngốc nghếch và chân thành ấy. Ondal là con trai của tướng quân On Hyeob, vì bảo toàn mạng sống mà quy ẩn về quỷ cốc. Đem lòng yêu Ga Jin – Anh cũng không hề biết cô là công chúa và cũng đã thề sẽ bảo vệ cô suốt đời. Ondal thì tốt bụng ngốc nghếch, còn Go Geon thì yếu đuối và nhu nhược liệu có vì bị công chúa cự tuyệt mà Ondal sẽ phe cha mà biến thành một kẻ xấu xa khốn khổ vì tinh yêu.

'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 15
Hae Mo Young bên ngoài thì ủng hộ quốc hôn 
'Sông đón trăng lên': Lee Ji Hoon bị Kim So Hyun cự tuyệt, cô thừa nhận Na In Woo là nam nhân của mình Ảnh 16
Nhưng cô ngấm ngầm phản đối và cô ấy đi tìm Ondal để giúp 

Cuối tập 8 ‘Sông đón trăng lên’ Go Geon đã đã đồng ý với cha là đồng ý quốc hôn. Cho dù công chúa có phản đối thế nào thì anh cũng sẽ dồn tâm trí để đat được hôn lễ. Go Geon yêu tới mức vứt bỏ liêm sỉ mà chạy theo cho dù có bị cha lợi dụng làm động cơ phản quốc đi nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN