Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Sông đón trăng lên': Bị Choi Yu Hwa chơi xấu, Kim So Hyun trở thành 'cô bé chăn cừu' trước quần thần

Đèo Thị Kim Oanh - CTV
Chia sẻ

Tập 7 Sông đón trăng lên Pyeong Gang (Kim So Hyun) tiết lộ thân phận công chúa để giải cứu Ondal (Na In Woo) và quay trở về cung với đầy rẫy những thế lực thù địch trong quần thần. Còn Ondal trở lại thung lũng quỷ cảm thấy trống trải như người mất hồn. Tập 7 cũng hé lộ về thân phận của Hae Mo Young (Choi Yu Hwa) là gián điệp của tộc người Silla.

Na In Woo thích nghi với vai diễn Ondal nhanh đến không ngờ 

Tarasan và Tarajin đang bị Go Won Pyo bắt giữ, những người bị thương bị giam giữ ở pháp trường đều là bằng hữu của Ga Jin (Công chúa Pyeonggang – Kim So Hyun). Công chúa đã liều mạng xông tới pháp trường cướp tù nhân, lúc này trong tình thế cấp bách cô đã xưng là trưởng nữ của nhà vua – công chúa Pyeonggang.

Công chúa hồi cung trước sự kinh ngạc của quần thần 

 Lúc này tướng quân Go Geon ( Lee Ji Hoon) đã nhận ra “thanh mai trúc mã” của minh, tất cả binh lính quỳ rạp xuống hành lễ với cô. Công chúa hồi cung trở lại thân phận của mình, các quan lại trong chiều đều cảnh giác với cô “Người chúng ta cần phải cảnh giác là công chúa chứ không phải nhà vua”. Công chúa thừa hưởng nhiều nét tính cách của mẹ rồi sẽ có một ngày, cô ấy sẽ giương móng vuốt chống lại bọn phản loạn triều đình.

Gặp lại sư phụ Go - người hứa sẽ bảo vệ công chúa 

Công chúa Pyeonggang đã ra mắt đại thần, bên ngoài thì họ tỏ ra chúc mừng sự bình an trở về của công chúa. Nhưng thâm sâu bên trong trỗi dậy nỗi căm tức và lo lắng về sự hiện diện bất ngờ này, phụ hoàng trước rất xúc động nhưng sau cũng bàng hoàng sau một thời gian dài xách. Công chúa đã ghé qua trình diện hoàng hậu và muốn nói chuyện với thế tử, thế tử vốn là người sẽ được chọn để truyền ngôi, hai chị cùng cha khác mẹ, xa nhau lâu ngày có phần khó xử. Hơn nữa, Hoàng hậu trong quá khứ rất căm ghét mẹ của Pyeonggang cho nên bà ta sợ rằng cô trở về sẽ uy hiếp vị trí của mẹ con bà ta. Bà ta và tướng quân Go Won Pyo đang mưu đồ phản loạn, chúng đang tính kế loại bỏ công chúa như cách chúng làm với mẹ cô xưa kia.

Lão Go - cha cua Go Geon muốn loại bỏ công chúa mưu đồ hãm hại cô 

Công chúa Pyeonggang tại sao phải tận diệt tộc người Suno, hoàng thượng nghe tin “Hoàng hậu có tin đồn tình cảm với tộc người Suno, tộc người Suno bị diệt trừ vì gán tội tạo phản”. Hoàng hậu khi đó đã chiến đấu đến cùng với bách tính Suno…Đó là những ký ức mà Pyeonggang lấy lại sau khi cô bị mất trí nhớ. Ondal sau khi Ga Jin rời đi, người như mất hồn trở về Quỷ cốc, dân làng biết Ga Jin là công chúa thì càng vui mừng, mẹ Ondal nói “Đó là chuyện tốt, cô ta sẽ không phải phiêu bạt nữa và quỷ cốc của chúng ta sẽ bình an”. Bà còn khuyên Ondal hãy biết thân biết phận mà quên cô ấy đi.

Hae Mo Young chính là nội gián của Silla cài vào để làm gián điệp 

Tương quân Go Geon vốn thầm thích công chúa từ ngày còn bé, lần trở về cung này khiến anh muốn vẹn toàn bảo vệ công chúa trước quần thần, đặc biệt là cha mình tướng quân Go. Tướng quan Go Geon cũng tiết lộ thêm thông tin về tiệm thuốc Jang Beak, hàng ngày thuốc ở trong đều qua tay Hae Mo Young (Choi Yoo Hwa) và anh nghi ngờ phụ thân anh là tướng quân Go đã gọi chủ tiệm đến “Nghe nói thuốc đều phải qua tay ngươi, liệu thuốc có thêm chút độc vào không?”. Thuốc sắc cho thế tử, Pyeonggang đã lén theo dõi và thử một chút, sau đó khiến cô choáng váng đầu óc và bị bao vây bởi một nhóm người lạ mặt, cô ngất đi. Rất may, sau đó được giải cứu bởi một “tráng sĩ” giấu mặt, trong cơn mê “Dal à! Ngươi tới giúp ta sao?”.

Giả vờ hạ độc thế tử để biến công chúa thành "trò cười" trước triều đình

Khi tỉnh dậy, Pyeong lập tức chạy về cung để cứu thế tử trước khi cậu đưa chén thuốc vào miệng, công chúa Pyeonggang đã nói với nhà vua và triệu tập quần thần. Nhưng không ai tin vào lời nói của cô mà cho rằng cô chỉ hồ đồ suy đoán. Tướng quân Go và quần thần “sỉ vả” cô, là công chúa phải biết lúc nào cần nào nói lúc nào thì không. Công chúa đã cho bắt Hae Mo Young vào triều và giải đến trước mặt quần thần. Nếu Hae Mo Young uống bát thuốc của thế tử thì công chúa sẽ tin là cô ta vô tội, sau một hồi sợ hãi thì Mo Young cũng hết bát thuốc đó và các thái y kiểm tra thành phần thuốc đều không có vấn đề gì.

Nhưng tất cả đều là âm mưu của tướng quân Go, lão ta đã cố tình để Pyeonggang nghe về tin đồn của hiệu thuốc Jang Beak và dụ Pyeonggang theo dõi Hae Mo Young. Hae Mo Young làm ra vẻ thần bí khi sắc thuốc cho thế tử và đem loại thuốc hàng ngày tới cho thế tử và để sót lại thuốc độc gây mê trong cối giã thuốc. Thực chất thuốc đưa cho thế tử và thuốc còn lại trong cối đá là hai loại hoàn toàn khác nhau. Như thế, Pyeonggang sẽ cho rằng thế tử bị hạ độc, sẽ khiến Pyeonggang mất mặt, mất uy tín giữa triều đình vì đổ oan tội cho người khác, làm rạn nứt tình cha con. Cách làm nay của lão Go cực kỳ thâm thúy, để cho Pyeonggang trở thành “cậu bé chăn cừu”, sẽ không còn ai tin và đứng về phía, ngay cả hoàng thượng.

Công chúa tưởng rằng đã bắt được kẻ hạ độc, ai ngờ là màn kịch biến cô thành "cô bé chăn cừu" 

Ở tập 7 Hae Mo Young – chủ tiệm thuốc Jang Beak không hề tầm thường, cô ta không phải con ruột của vị đại thần Hae Ji Wol đó mà là người được cài cắm vào trong cung. Hàng ngày cô ta sắc thuốc cho hoàng thượng, thứ thuốc sẽ làm hao mòn sức khỏe dần dần. Cô ta là người của Silla cài vào để thăm dò vị trí và quốc thổ của Goguryeo. 

Hae Mo Young bên ngoài tỏ ra phục tùng lão Go nhưng thực ra cô chính là nội gián của Silla 
Kẻ mà đang dò xét và nắm điểm yếu của vương triều Goguryeo
Sớm muộn gì cô ta sẽ mở đường cho Silla chiếm lấy nơi này 

Hae Mo Young là người Silla, cố gắng tiếp cận Hae Ji Wol này và cứu sống ông ta, nhận ông ta làm cha nuôi. Sau đó cô ta được cha nuôi cho mở tiệm thuốc Jang Beak, vốn tham tiền nên ông ta cho phép con gái cấu kết với người Silla nhập thuốc lậu về. Thế tử đã cảnh báo công chúa về cô ta, do nghi ngờ cô ta đang hạ độc hoàng thượng. Công chúa đã đột nhập nơi ở của cô ta và phát hiện rất nhiều cô gái và trẻ em bị bắt đến đây. Cô đã cải trang và trà trộn vào đám trẻ đó để điều tra tung tích sự việc.

Người duy nhất đơn độc là vua cha Pyeong Won 

Bô phim “Sông đón trăng lên” sẽ tiếp tục cuộc điều tra của công chúa về âm mưu xâm chiếm của tộc người Silla vào thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh KBS.

Chia sẻ

Bài viết

Đèo Thị Kim Oanh - CTV

BÌNH LUẬN