Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Solo: A Star Wars Story': 6 câu hỏi và giả thuyết mà ai cũng muốn làm rõ sau khi xem phim

Theo Digitalspy
Chia sẻ

"Solo: A Star Wars Story" đã đưa người xem tiến sâu hơn vào thế giới đầy rẫy tội ác và bóng tối, trong khi những chi tiết này chỉ được khai thác thoáng qua ở những phần phim bom tấn trước đó.

Bộ phim cho chúng ta biết rõ hơn về quá khứ của Han, như việc anh ấy đã làm thế nào chiến thắng được con tàu Millennium Falcon, cũng như đi vào vùng siêu không gian Kessel Run như thế nào. Nhưng nó cũng để lại những câu hỏi về thế giới của anh ấy và những câu chuyện khác đan xen. Dưới đây là những điều còn bỏ ngỏ:

1. Chuyện gì đã xảy ra với Qi'ra sau khi Han rời khỏi Corellia?

Một trong những bí ẩn lớn nhất trong Solo chính là số phận của Qi’ra sau khi cô ấy và Han bị “tách” ra, khi anh đang xoay sở để thoát khỏi Corellia. Khi chúng ta gặp cô ấy sau này, cô ấy đang làm việc cho Dryden Vos (do Paul Bettany thủ vai). Khi Han hỏi cô đã trốn thoát như thế nào, cô ấy nói “Tôi nào đã thoát đâu”.

Và rồi cô ấy nói cô ấy đã làm những thứ kinh khủng, cô ấy không còn là trước đây nữa. Nhưng những điều kinh khủng đó là gì? Điều gì đã khiến cô cảm thấy như vậy và rồi sau này cô trở thành một kẻ phản diện gây bao cú sốc cho khán giả? Chắc có lẽ phải cần nhiều kiểu ngoại truyện như Solo thế này nữa.

2. Bí ẩn số phận của Enfys Nest là gì?

Một trong những điều quan trọng mà bộ phim đã cho khán giả thấy chính là nhân dạng đằng sau chiếc mặt nạ của Enfys Nest. Chúng ta đều biết Nest là một phụ nữ, nhưng không hề biết là ai, có thể nào là một gương mặt quen thuộc nào đó hoặc là của Qi’ra cũng không chừng.

Nhưng hóa ra mọi đồn đoán đều sai. Nest hoàn toàn là một nhân vật mới. Và điều ngạc nhiên là Nest không phải là một tên cướp biển. Cô ta chỉ là một người phụ nữ trẻ tuổi đang lên kế hoạch chống lại một đế chế độc ác. Cô ta đánh cắp nguồn nguyên liệu quý giá từ Beckett và Han, nhằm ngăn chặn chúng có thể đến được đế chế độc ác đó.

Enfys nói rằng cô ấy lấy áo choàng và mặt nạ từ mẹ của mình, nhưng lại không đề cập mẹ mình là ai. Không biết có ai tự hỏi cô ấy có thể là con gái của Val Beckett như chúng tôi không, nhưng có vẻ bộ phim sẽ không phải như vậy và để biết về số phận của Beckett, chúng tôi đề nghị thêm một phần phim nào đó nữa.

3. Tại sao không có Qi’ra trong những bộ phim sau này?

Câu trả lời trước tiên là bởi vì nhân vật này không tồn tại. Nhưng thật lạ lùng đúng không, mặc dù Qi’ra không xuất hiện trong những bộ phim sau này nhưng lại xuất hiện và tồn tại từ đầu đến cuối trong Solo: A Star Wars Story. Thật khó hiểu đúng không?

Emilia Clarke xác nhận là cô ấy đã ký hợp đồng với nhiều bộ phim Star Wars và nhân vật của cô chắc chắn là chưa kết thúc. Chúng ta đều biết Han cũng chưa kết thúc với cô ấy, vậy cô ấy sẽ trở thành kẻ xấu hay như thế nào? Ai đó sẽ giết cô ấy, hoặc cô ấy sẽ tồn tại ở một thiên hà xa xôi nào đó? Chúng ta sẽ phải chờ xem cách mà Solo: A Star Wars Story giải quyết những câu hỏi đó như thế nào (có thể là từ một phần phim nào khác chẳng hạn).

Emilia Clarke trong vai Qi’ra và Alden Ehrenreich vai Han Solo.

4. Nếu có một phần phim tiếp theo, thì cốt truyện sẽ là gì?

Emilia Clarke đã ký hợp đồng với nhiều bộ phim, trong khi Alden Ehrenreich thì ký ba bộ vì vậy nếu Solo là một bộ phim thành công, nó sẽ trở thành bộ phim đầu tiên trong vòng cung thành công của bộ ba phim về Stars War.

Hy vọng nó sẽ nói nhiều hơn về mối quan hệ giữa Han và Qi'ra, tiết lộ những gì đã xảy ra với cô ấy trong ba năm kể từ khi Han rời đi. Enfys cũng có thể trở lại, hy vọng chúng ta sẽ biết thêm về gia đình cô ấy.

Solo được thiết lập mười năm trước sự kiện A New Hope và thiết lập sau sự kiện Revenge of the Sith. Vì vậy, có khả năng bộ ba này sẽ dẫn đến việc thành lập Rebellion.

Nghe đâu là Enfys và nhóm đồng minh của cô sẽ trở nên nổi loạn trên con đường chống lại 'Five Syndicates' - những kẻ đang kiểm soát tất cả nhiên liệu và sự giàu có ở thiên hà.

5. Hành động của Darth Maul

Những người hâm mộ Star Wars mà chưa từng xem seri hoạt hình của nó có thể ngạc nhiên khi thấy Darth Maul vẫn còn “đứng đó”. Anh ấy đã sống sót - và con đường của anh ấy bây giờ là hầu -như - chỉ - biết “nổi cáu” với Han Solo mà thôi.

Câu chuyện chính của Maul là khi sự trở về của ông nhằm trả thù chống lại ông chủ cũ của mình, Darth Sidious (cũng được biết với tên Emperor Palpatine) và khám phá những bí mật của Sith. Liệu rằng hành động quay trở lại Empire có gì đó mờ ám? Và Qi’ra có liên quan gì tới những hành động sắp tới của ông không?

6. Tại sao người ta vẫn chơi game Sabacc cùng với Lando?

Chàng trai này hoàn toàn gian lận trong trò chơi cờ bạc này. Và sự thật đó là cách mà anh ta chiến thắng con tàu Millennium Falcon. Và có lẽ vì những người chơi không nhận ra trò gian lận của anh ta, nên họ vẫn luôn cảm thấy do dự trước khi ngồi vào bàn với một ai đó quá may mắn hoặc xuất sắc trong một trò chơi nào đó. Có lẽ anh ta là một người thông minh và có cách để khiến sự may mắn luôn đến với mình.

Trailer phim Han Solo.

Chia sẻ

Theo

Digitalspy

BÌNH LUẬN