Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Nhân vật khởi nguyên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring, Sơ Valak đáng sợ thế nào?

Lục Sa
Copy Link
Chia sẻ

Sơ Valak đã trở thành biểu tượng mới trong làng phim kinh dị với gương mặt trắng toát, đôi mắt đáng sợ trong trang phục nữ tu, khiến hàng triệu người ám ảnh.

Không phải là phim đầu tiên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring nhưng The Nun chính là phim đánh dấu mốc thời gian sớm nhất (nếu bỏ qua tình tiết chớp nhoáng vào năm 1943 ở phim Annabelle) tính đến hiện tại. 

The Nun lấy bối cảnh vào năm 1952 tại Romania, lúc này một nhà thờ gặp những hiện tượng siêu nhiên kỳ lạ. Một sơ tu tại nhà thờ này đã tự vẫn một cách khó hiểu, cũng như nhiều sơ khác đã biến mất. Nhận lệnh từ Vatican, cha xứ Burke cùng một nữ tu tập sự tên Irene, cũng như cùng một anh chàng dân thường tên Frenchie đến nhà thờ này để điều tra, giải quyết. 

Nhân vật khởi nguyên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring, Sơ Valak đáng sợ thế nào? Ảnh 1
The Nun 1 chưa thể hoàn toàn tiêu diệt ác quỷ Valak.

Kể từ đây, cả hai đã chạm mặt một ác quỷ đáng sợ, hiện ra với hình hài một nữ tu. Trong nhiều đêm ở đây, các nhân vật liên tục bị ác quỷ hù dọa, chế ngự, trong đó Irene liên tục bị thách thức đức tin.

May mắn là sau cùng, Irene đã chiến thắng ác quỷ Valak, tạm thời trả lại yên bình cho vùng quê Romania. Tuy nhiên cảnh cuối The Nun cho thấy Valak vẫn chưa hoàn toàn bị tiêu diệt. Dòng thời gian chuyển đến năm 1971, khi anh chàng Frenchie trở thành đối tượng được trừ tà bởi vợ chồng Warren. 

Nhiều khả năng, Valak đã “mượn” cơ thể của Frenchie để trở lại, dẫn đến việc The Nun 2 ra mắt trong năm 2023 và tất nhiên là cuộc chạm trán nảy lửa giữa Valak và Lorraine về sau trong The Conjuring 2.

Nhân vật khởi nguyên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring, Sơ Valak đáng sợ thế nào? Ảnh 2
Nhân vật khởi nguyên của Vũ trụ kinh dị The Conjuring, Sơ Valak đáng sợ thế nào? Ảnh 3
The Nun trở lại trong năm 2023.

Trở lại trong năm 2023, phần 2 của The Nun mang đến nhiều điểm khác biệt, mới lạ dành cho khán giả, từ bối cảnh, thời gian đến cả dàn nhân vật. Tất nhiên phim vẫn sẽ giữ một số nhân vật quan trọng như phản diện Valak, sơ Irene (Taissa Farmiga) và anh chàng Frenchie (Jonas Bloquet) hay vốn dĩ tên Maurice, cũng là “vật chứa” mới của Valak sau phần 1. Cha xứ Burke rất tiếc sẽ không tham gia vào vụ này, vì sơ Irene đã chính thức “thoát kiếp” tập sự và có cơ hội tự mình chịu trách nhiệm một vụ án.

Điều này được chứng minh ở trang phục của sơ Irene trong The Nun 2, đã chuyển sang màu đen chứ không trắng như xưa. Bên cạnh đó, bối cảnh phim cũng thuộc 4 năm kể từ phần 1, dịch chuyển từ Romania sang tận nước Pháp, không còn trong nhà thờ mà ở một trường dòng. 

Nếu ở phần 1, một vị sơ đã bỏ mạng bởi sự đàn áp của Valak thì trong phần này, nạn nhân là một linh mục. Ngoài ra trong trailer, khán giả có thể thấy rõ Valak đã lợi hại hơn xưa, có nhiều màn hù dọa đáng sợ và hình tượng quỷ quyệt gấp bội lần.

Xem thêm tại: Paparzzi hé lộ tính cách thật của dàn sao, Cúc Tịnh Y gây ngỡ ngàng nhất

Đạo diễn nổi tiếng tiết lộ về Tiêu Chiến, đỉnh lưu Cbiz hóa ra là người như vậy

Ảnh mới của Dương Tử: Nhan sắc lên hương nhưng trang phục quá sai trái

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Lục Sa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ