Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sĩ Thanh: 'Đóng vai phản diện mà mọi người chửi bới thì tôi cũng chấp nhận'

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Sĩ Thanh không ngại chia sẻ câu chuyện của bản thân khi tái xuất màn ảnh nhỏ với vai diễn trong phim Giấc mộng đêm hè.

Sĩ Thanh là cái tên không mấy xa lạ với khán giả khi có thể đảm nhận được nhiều vai trò như ca sĩ, diễn viên, MC. Mới đây nhất, người đẹp đã chính thức quay trở lại với dự án truyền hình có tên Giấc mộng đêm hè. Trong bộ phim này, Sĩ Thanh đảm nhận vai nữ chính và là nhân vật phản diện. 

Nội dung bộ phim xoay quanh Châu (Sĩ Thanh) - một cô gái nghèo khó và có hoàn cảnh gia đình bất hạnh. Cô gặp cơ hội đổi đời khi được ông Nhân nhận nuôi vì thấy hoàn cảnh thương tâm của cô. Thế nhưng Châu đầy toan tính, đố kỵ, quyết tâm phải giành những gì tốt nhất xung quanh Vân (con gái ông Nhân) về cho mình. Bằng nhiều chiêu trò, Châu đã nhanh chóng chinh phục được Tín (người mà Vân thầm yêu), khiến Tín ngày càng say đắm cô. Châu và Tín tiến đến hôn nhân vì Châu nói dối mình đã có thai, khiến Vân vô cùng đau khổ. Khi sắp sửa kết hôn, Châu gặp Kha – một đại gia giàu có và quyết định phụ bạc Tín để kết hôn với Kha. Từ đó những biến cố liên tiếp xảy ra trong cuộc tình giữa Châu, Kha, Tín và Vân.

Nhân dịp trở lại màn ảnh với vai chính phản diện, SAOstar đã có dịp trò chuyện ngắn với cô nàng xoay quanh dự án này:

Sĩ Thanh: 'Đóng vai phản diện mà mọi người chửi bới thì tôi cũng chấp nhận' Ảnh 1

- Xin chào Sĩ Thanh, chúc mừng dự án Giấc mộng đêm hè của chị đã được ra mắt. Mất bao lâu, chị mới nhận lời tham gia bộ phim này?

Quá trình quay phim của bộ phim này rất ngắn, cả hậu kỳ lẫn các công tác khác cùng chỉ mất 1 tháng. Tuy nhiên giai đoạn cast diễn viên cho bộ phim này diễn ra khá lâu nên việc quay phim cũng diễn ra trễ. Chính vì vậy, mọi việc diễn ra gấp rút. Phim quay vào tháng 6, tháng 7 và tháng 10 lên sóng.

Đạo diễn của phim là người giàu tình cảm nên khi nói chuyện, tôi nhanh chóng bắt được nhịp. Đạo diễn thấy tôi phù hợp với vai diễn nên lựa chọn tôi. Đạo diễn nói trông mặt mình đáng ghét quá, rất phù hợp với nhân vật Giao Châu. Sau buổi nói chuyện đó, tôi có về nhà và đọc kịch bản. Chỉ mấy ngày sau là tôi nhận lời tham gia bộ phim.

- Vào vai phản diện, Sĩ Thanh có ngại những lời chê bai, công kích của khán giả?

Sĩ Thanh không hề ngại. Một vai diễn để tạo được hiệu ứng đã là rất khó rồi. Nên nếu thành công đến mức mọi người chửi bới thì tôi cũng chấp nhận. Vào vai phản diện mà để khán giả phải chửi tức là bản thân người diễn viên đã đóng rất đạt. Đó đã là một thành công rồi. Cả ekip chỉ mong có vậy.

- Sĩ Thanh đã không đóng phim trong ba năm qua. Đó là vì bản thân chị kén chọn kịch bản?

Bản thân tôi thực sự rất kén chọn. Thanh cũng nhận được một số lời mời nhưng nội dung lại bị trùng lặp với những bộ phim trước đây Thanh từng tham gia nên mình không nhận nữa. Thanh còn rất ngại đóng phim truyền hình vì người diễn viên phải rất vững tâm lý thì mới có thể duy trì được cảm xúc nhân vật trong xuyên suốt cả bộ phim. Thực sự, Thanh không có đủ tự tin để đảm nhận một bộ phim truyền hình. Áp lực là quá lớn. 

-  Vậy tại sao Sĩ Thanh lại nhận bộ phim này, có phải vì cát-sê quá cao?

Mặc dù bản thân mình tự ti nhưng khi đọc kịch bản, Thanh lại cảm thấy nội dung phim quá hay. Cũng một phần do cát-sê cao nữa. Một dự án tôi cảm thấy là tốt, có đầu tư nên Thanh quyết định nhận lời luôn. 

Sĩ Thanh: 'Đóng vai phản diện mà mọi người chửi bới thì tôi cũng chấp nhận' Ảnh 2

-  Sĩ Thanh kỳ vọng như thế nào vào dự án này?

Đối với một diễn viên như Thanh thì lúc nào cũng muốn dự án mình tham gia thành công rực rỡ. Nhưng tôi không tham lam. Cái duyên tới đâu thì hay tới đó thôi. Sĩ Thanh khi nhận lời tham gia bộ phim này cùng đã xác định sẽ chơi “khô máu”. Thanh tự nhủ là phải diễn hết sức mình vai diễn này. Một khi mình đã dành hết tâm huyết và năng lượng vào một bộ phim nhưng khi công chiếu có không thành công thì bản thân Thanh cũng không thấy hối hận. 

-  Tại sao Sĩ Thanh đã đi đóng phim bao nhiêu năm mà đến hiện tại vẫn không tự tin?

Hầu hết phim Sĩ Thanh tham gia các bộ phim sitcom hài hước. Thanh có tham gia phim điện ảnh nhưng cũng chỉ là những vai nhỏ nên không phải nuôi tâm lý trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, Thanh cũng có thời điểm ngắt quãng, mà muốn giỏi thì phải luyện tập liên tục. Suốt thời gian qua, Thanh cũng tập trung cho sự nghiệp diễn xuất nhưng sau khi tham gia bộ phim này, Thanh lại cảm thấy rất hứng thú với nghiệp diễn xuất. 

Sĩ Thanh: 'Đóng vai phản diện mà mọi người chửi bới thì tôi cũng chấp nhận' Ảnh 3

- Sĩ Thanh nghĩ thế nào khi công chúng nói tới bạn là nhớ tới chuyện yêu đương thay vì những sản phẩm có tiếng vang?

Thanh cũng không biết là nên vui hay nên buồn nữa vì mọi người dường như chỉ nhớ tới đời tư của mình thôi. Thanh vẫn đang cố gắng với công việc và sẽ không công khai chuyện yêu đương của bản thân lên mạng xã hội nữa, trừ khi mình lấy chồng. Rất mong rằng sau này, khán giả sẽ có cái nhìn khác về Sĩ Thanh. 

Cảm ơn Sĩ Thanh về buổi trò chuyện này!

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN