Phim Ảnh

Shang-Chi: Abomination - đối thủ mạnh nhất của Hulk là ai?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Abomination, kẻ được coi như đối thủ nguy hiểm nhất của Hulk sẽ chính thức trở lại MCU trong Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings.

Mới đây, Marvel Studios vừa tung ra đoạn trailer đầy đủ của Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings, với hàng loạt chi tiết mới xoay quanh các nhân vật trong phim. Tuy nhiên, nổi bật nhất trong số này không phải là cảnh các võ sĩ thể hiện quyền pháp, mà là sự trở lại của một nhân vật vừa lạ vừa quen.

Đó chính là cảnh Abomination - đối thủ nguy hiểm nhất của Hulk, nay đang đối đầu với... Wong ở trong một sàn đấu.

Lý do khiến nhiều fan Marvel có thể cảm thấy lạ là vì hắn chỉ xuất hiện đúng một lần mà thôi, và sau này không còn được nhắc đến nữa. Cụ thể, Emil Blonsky/Abomination (do diễn viên Tim Roth thủ vai) vốn là nhân vật phản diện chính của bộ phim The Incredible Hulk (2008). Có thể nói, trận chiến cuối cùng giữa hắn và Hulk (do Edward Norton thủ vai) vẫn là trận chiến hoành tráng nhất MCU hiện tại.

Emil Blonsky vốn là một cựu chỉ huy đặc nhiệm của Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh, rồi trở thành lính trực thuộc USSOCOM (Bộ Tư lệnh đặc trách Chiến dịch Đặc biệt Hoa Kỳ). Trong chiến dịch bắt giữ Bruce Banner, Đại tướng Thaddeus Ross đã chiêu mộ Blonsky và tiêm cho hắn một biến thể của Huyết thanh Siêu chiến binh, giúp hắn có được sức mạnh thể chất phi thường.

Với sức mạnh mới, Blonsky có thể tạm thời đấu 1 chọi 1 với Hulk nhờ tốc độ đủ nhanh để né các đòn tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để có thể đối chọi với Người Khổng Lồ Xanh. Phớt lờ mệnh lệnh của tướng Ross, Blonsky đã không bỏ chạy mà thậm chí còn đứng trước mặt Banner buông lời thách thức. Để rồi, Hulk đã cho hắn tan nát hết xương cốt chỉ với một cú đạp.

Tuy nhiên, nhờ sức mạnh của huyết thanh mà Blonsky đã hoàn toàn hồi phục tất cả các vết thương của mình trong vòng chưa đầy 24 giờ. Muốn có thêm sức mạnh, hắn tiếp tục dùng thêm liều huyết thanh thứ hai, giúp sức mạnh thể chất và tốc độ của hắn ngày càng tăng cao hơn nữa, đổi lại thì cái giá phải trả là cột sống bị biến dạng một cách nghiêm trọng. Điều này khiến tâm trí của hắn ngày càng điên cuồng hơn nữa, dẫn đến việc hắn ngày càng khao khát sức mạnh như thần của Hulk.

Để có được thứ đó, hắn đã ép Samuel Sterns tiêm cho hắn lượng máu nhiễm phóng xạ gamma của Bruce Banner mà anh ta thu thập được. Đúng như cảnh báo của Sterns, việc kết hợp huyết thanh Siêu chiến binh với máu của Banner sẽ là một sự kết hợp khó lường, biến hắn thành một thứ dị dạng ghê tởm: Abomination.

Với sức mạnh mới, Blonsky hoàn toàn áp đảo Hulk. Nhưng cuối cùng, hắn lại không có được khả năng tăng tiến sức mạnh thông qua cơn giận của Người Khổng Lồ Xanh, khiến hắn bị Hulk lật kèo ngay sau đó và suýt nữa đã bị giết chết nếu không có lời cầu xin từ Betty.

Trong quá trình bị giam tại nhà tù Vault, Hội đồng An ninh Thế giới đã có ý định giải cứu hắn khỏi đó nhằm... đưa hắn vào Avengers. Tuy nhiên, nhờ nỗ lực của Đặc vụ Phil Coulson, Jasper Sitwell cùng Tony Stark, tướng Ross đã từ chối thả Blonsky và thế là, Hulk đã trở thành thành viên của Biệt Đội Báo Thù.

Mặc dù chưa biết rõ lý do, nhưng sự trở lại của Abomination đã hoàn toàn che mờ luôn tất cả những chi tiết trong trailer, kể cả màn thể hiện năng lực của Mandarin. Bên cạnh đó, việc Roth được xác nhận rằng sẽ có một vai trong series She-Hulk trên Disney Plus đã khiến khán giả tin rằng anh sẽ trở lại với vai Emil Blonsky thật sự, chứ không phải chỉ là con quái vật tạo bởi CGI.

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings được dự kiến ra mắt vào ngày 03.09.2021.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

Tin mới nhất