Phim Ảnh

Phim Ảnh

Sẽ có nhiều bộ phim của Disney chịu chung số phận với 'Mulan'

Phạm Tràng Thịnh - CTV
Chia sẻ

Trong buổi họp mới nhất của Disney, giám đốc điều hành Bob Chapek tiết lộ sẽ có nhiều bộ phim chung số phận với 'Mulan' trong tương lai.

Năm ngoái, Disney đã tung ra dịch vụ streaming (xem phim trực tuyến) của riêng của họ và quảng cáo nó với rất nhiều bộ phim độc quyền. Không có gì bất ngờ, ngay từ khi ra mắt, Disney+ đã có được một số lượng người đăng ký ổn định, nhưng nhiều khán giả vẫn để lại ý kiến tiêu cực liên quan đến các bộ phim mới của dịch vụ streaming này. Ngoài loạt phim ăn theo Star Wars - The Mandalorian và phiên bản mới của vở nhạc kịch Broadway đình đám  Hamilton, Disney + chủ yếu dựa vào các bộ phim cũ để thu hút người dùng.

Sẽ có nhiều bộ phim của Disney chịu chung số phận với 'Mulan' Ảnh 1

May mắn, tình trạng trên đã kết thúc vào mùa hè 2020. Do đại dịch COVID-19, Disney đã quyết định đưa Mulan lên thẳng đến Disney và biến nó trở thành phim đầu tiên thuộc phiên bản Premier Access (tạm dịch: phiên bản cao cấp, bên cạnh phiên bản phổ thông). Tất nhiên, đây là một động thái gây sốc của Disney đối với rất nhiều rạp chiếu phim lớn. Vào thời điểm đó, Bob Chapek - giám đốc điều hành của Disney khẳng định trường hợp của Mulan sẽ chỉ xảy ra một lần duy nhất, nhưng bây giờ, điều đó đã thay đổi.

Sẽ có nhiều bộ phim của Disney chịu chung số phận với 'Mulan' Ảnh 2

Trong cuộc họp quý thứ 4 của Disney, Bob Chapek đã tiết lộ sẽ có thêm nhiều bộ phim lên sóng Premier Access trong tương lai. Mặc dù vị giám đốc này không tiết lộ rõ về những bộ phim nào có thể nằm trong chiến lược này, nhưng ông vẫn chia sẻ đây sẽ là hoạt động chiến lược của Disney . Bob Chapek cũng cho biết thêm thông tin về tương lai của Premier Access sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 12 tới.

Sẽ có nhiều bộ phim của Disney chịu chung số phận với 'Mulan' Ảnh 3

Mặc dù không một ai ngoài Disney biết Mulan đã thành công như thế nào sau khi ra mắt trên Premier Access, nhưng cho đến nay, Nhà Chuột luôn coi nó là "gà đẻ trứng vàng". Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hãng phim này đang tìm cách tạo ra nhiều bộ phim "cao cấp" hơn. Cũng nhờ chiến lực trên, giờ đây, các dịch vụ xem phim trực tuyến đang tìm cách tạo ra các bộ phim có chất lượng tương đương với rạp chiếu để thu hút nhiều khán giả hơn, đặc biệt là móc túi vào bỏ ra hơn 700 nghìn đồng. 

Tất nhiên, chiến lược mới của Disney cũng đặt ra một câu hỏi lớn: Những bộ phim sẽ được xếp vào định dạng Premier Access của Disney +? Mặc dù Soul sẽ là một bộ phim được tung ra trên dịch vụ xem phim trực tuyến này, nhưng nó lại không được thêm vào danh sách "hàng cao cấp". Từ đây ta có thể rút ra kết luận, Disney có thể chỉ gửi một số phim có kinh phí lớn đến Premier Access. Vì vậy, khán giả có thể sẽ được xem một loạt các bom tấn live-action của hãng trên định dạng mới này, trong trường hợp các rạp chiếu phim chưa ổn định trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Tràng Thịnh - CTV

BÌNH LUẬN