Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Phim ảnh

Scarlet Witch hoàn toàn phù hợp để trở thành kẻ phản diện tiếp theo trong MCU

Nguyễn Trần Đăng Khoa
Copy Link
Chia sẻ

Sau Thanos, các fan đang mong chờ ác nhân tiếp theo của MCU. Nhưng có vẻ như "trùm cuối" tiếp theo lại thân thuộc hơn nhiều người nghĩ.

Bắt đầu chỉ với một vai diễn phụ trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với bộ phim Avengers: Age of Ultron, Wanda Maximoff - Scarlet Witch đã dần trở thành một trong những Avenger với vai trò quan trọng bậc nhất trong toàn bộ MCU.

Thậm chí trong trận chiến cuối cùng của Endgame, nếu không có sự can thiệp từ mưa đạn trên tàu vũ trụ, có lẽ cô cũng đã nghiền nát Thanos với sức mạnh khủng khiếp của mình. 

Dù được rất nhiều người yêu thích, nhưng theo một số thông tin rò rỉ kèm theo giả thuyết của các fan, Scarlet Witch đang được Marvel xây dựng hình tượng để trở thành kẻ phản diện tiếp theo trong MCU.

Gánh nặng quá lớn

Chúng ta phải thừa nhận Wanda sở hữu một sức mạnh mà bất kì ai cũng thèm muốn, tuy nhiên, năng lực của cô được ví như "căn nguyên của sự hỗn loạn", vậy nên sẽ không quá khó hiểu nếu có những thời điểm, Scarlet Witch không hoàn toàn kiểm soát được năng lực này. 

Ngoài ra, sở hữu sức mạnh lớn đồng nghĩa với việc trách nhiệm phải gánh vác cũng lớn. Điển hình như trong sự kiện Infinity War, cô đã phải tự tay giết người mình yêu thương để Thanos không sở hữu được Viên đá Tâm trí, để rồi phải chứng kiến anh được hồi sinh lại và chết thêm một lần nữa trong sự đau đớn.

Nỗi đau quá lớn

Kể từ khi xuất hiện trong MCU, cái tên Scarlet Witch đã gắn liền với toàn những sự đau thương. Ngay từ đầu, cô đã là một đứa trẻ mồ côi, và cậu em trai Quick Silver có lẽ là người thân duy nhất là cô có. Tuy nhiên sau khi cống hiến cho Avengers để chống lại Ultron, cô lại phải mất đi người thân duy nhất của mình và không kịp nhìn mặt cậu lần cuối.

Đến Infinity War, thì người mà Wanda yêu thương lại phải chết dưới chính tay cô như đã nhắc đến ở trên. 

Vẫn chưa quên được nỗi đau

Những gì mà một nhân vật trải qua chính là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ và những quyết định của họ. Sau khi chịu đựng quá nhiều đau thương, Wanda dường như vẫn chưa thể quên đi cái chết của những người thân, đặc biệt là Vision. Chính vì vậy, trong series WandaVision sắp được ra mắt, cô đã tạo riêng cho mình một không gian, hay nói đúng hơn là một thế giới, nơi mà Vision vẫn còn sống với cô, và họ đang cố gắng để có được một cuộc sống bình dị. Tuy nhiên, mọi thứ lại không hề dễ dàng như cô hằng mơ.

Nỗi phiền phức từ chính những người đồng đội.

Khi phân tích kĩ đoạn trailer WandaVision được đăng tải cách đây không lâu, người xem đã nhận ra rằng, thế giới do Scarlet Witch tạo ra có một phạm vi nhất định, và đã có rất nhiều doanh trại được xây dựng xung quanh. 

Không những thế, cô nàng Monica Rambeau còn xuất hiện trong một cảnh phim khi bị trường lực từ ranh giới kia hất tung lên trời. Điều này cho thấy sự nỗ lực trong vô vọng của các Avenger cũng như các quốc gia trong việc tiến vào trong thế giới do Wanda tạo ra. 

Nguyên tác House of M

Theo nguyên tác truyện tranh, mà chính xác hơn là đầu truyện House of M, Scarlet Witch đã quay lưng với mọi thứ. Luôn là một người với quyền năng vô cùng to lớn, bản thân Scarlet Witch thậm chí có thể tạo nên một thực tại mới, nơi mà mong muốn của tất cả mọi người đều trở thành hiện thực. Cô cùng Vision đã có một mối tình đẹp như mơ, đồng thời có cho mình hai đứa con tên là BillyTommy. 

Tuy nhiên, sau này, nhóm Avengers mới phát hiện, rằng chúng không phải thật sự là con người vì Vision là người máy, hoàn toàn không có khả năng sinh sản. Hai đứa trẻ đã được Wanda tạo nên từ chính yêu thuật của mình.

Điều này vô tình giải phóng một con quỷ có tên Mephisto. Chính hắn đã bắt cóc và hủy hoại Vision. Dẫu cho sau này, Vision đã được tái tạo lại cơ thể, nhưng cảm xúc trong anh đã không còn, khiến anh không còn là bản thân mình như trước đó nữa. Điều đó khiến Scarlet Witch dường như phát điên, và rồi năng lực thay đổi hiện thực của cô trở nên mất kiểm soát. 

Cô đã dùng chính sức mạnh đó để tạo nên một thế giới trong mơ, nơi mà mọi người đều đạt được nhưng mong muốn của mình. Tại thế giới đó, X-Men Magneto chính là bá chủ, và hiển nhiên là thực tại đó nhanh chóng bị sụp đổ. Các siêu anh hùng dần lấy lại trí nhớ của mình và chống lại cô, Doctor Strange chính là người đầu tiên khơi mào cho mọi thứ. Scarlet Witch đã vô cùng tức giận khi các siêu anh hùng yêu cầu cô trả họ về thế giới cũ, và chỉ với ba từ “No more mutants” (Không còn dị nhân nữa) cô quét sạch năng lực của 90% dị nhân có mặt tại chiến trường. Không dừng lại ở đó, việc thay đổi thực tại và bẻ cong nhánh không gian đã khiến cho toàn bộ vũ trụ phải đối mặt với những thách thức vô cùng to lớn.

Một Scarlet Witch phản diện trong MCU

Dù chưa có bất kì thông tin nào từ nhà sản xuất cũng như các diễn viên, nhưng ý tưởng về việc biến Scarlet Witch thành một nhân vật phản diện đã được xuất hiện từ năm 2018, khi ông Kevin Feige chia sẻ về sức mạnh của nhân vật này. 

Để có thể biết được tương lai của Wanda Maximoff trong MCU, thì bộ phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness và series WandaVision sắp được chiếu trên Disney+ là 2 thứ mà khán giả không thể bỏ qua.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nguyễn Trần Đăng Khoa

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ